Viết cho người đàn ông ngoại tình và chồng tôi.
Tâm sự 
 
Xã hội giờ thay đổi nhiều quá. Khi người đàn ông người trụ cột của một gia đình, họ đạt ở một vị trí, một giá trị “thặng dư”. Không biết họ có quên đi những hy sinh của người vợ, người đàn bà đứng sau lưng họ luôn vun đắp cho gia đình cho tổ ấm mà họ đang có không?

Với những cô gái trẻ, những người đã từng làm vợ, đang là kẻ thứ 3, khi họ đang có tình yêu, những lời ngọt ngào, những lời hứa chân tình họ đã và đang sẵn sảng hy sinh tất cả để mong đợi có được người đàn ông mình yêu tha thiết. Sự ngọt ngào mà bấy lâu nay họ chưa có hoặc chưa từng cảm nhận được, sự chở che, sự đồng cảm. Nhưng những cô gái đó có biết đâu đó chỉ là sự lợi dụng, hay những lời hứa gió bay. Còn đàn ông ngoại tình thì luôn có câu cửa miệng là mình không có hạnh phúc, sống bên em anh mới thấy anh là đàn ông thực sự, hay anh yêu em thật lòng vì các con anh nên anh sống và không li dị vợ để đến với em được, nhưng anh yêu em chân thành. Mong em chỉ yêu mình anh và đừng yêu ai khác. Hay em sẽ mãi là vợ bé của anh. Anh sẽ lo cho em, anh mua nhà cho em,…

Dù đau đớn biết chồng ngoại tình nhưng tôi vẫn yêu chồng tôi và mong chồng tôi có được hạnh phúc thật sự
Còn hơn thế nữa, một số đàn ông khi ngoại tình luôn kể xấu vợ mình, luôn mắng nhiếc vợ đi ngoại tình trong khi họ là người ngoại tình. Và những người vợ chân chính luôn phải chịu đựng, phải hy sinh chính họ để có được gia đình êm ấm. Họ luôn phải chịu đựng và bỏ qua những đớn đau cả về tâm hồn và ngay cả sự chà đạp về tinh thần trong cuộc sống mà họ đang phải chịu đựng chỉ mong có một gia đình, mong những đứa trẻ có cha. Sự hy sinh của những người phụ nữ đó quả là lớn lao. Còn những người đàn ông ngoại tình họ đã bất chấp tất cả để có được những niềm vui ngoài giá thú. Họ sẵn sàng nói dối, sa đà vào những cuộc chơi tốn tiền trong khi không lo cho gia đình, có khi ngay cả tiền học cho con hàng tháng cũng không đưa về cho vợ.

Lẽ ra khi đạt được một vị trí nhất định, họ phải nghĩ đến sự hy sinh của người phụ nữ đã chăm sóc gia đình, lo cho họ. Nhưng đôi khi những người phụ nữ đó lại chịu một sự sỉ nhục bằng những lời nói “tôi có được ngày hôm nay cô chả giúp được gì cho tôi, hay cô chỉ là đồ phá hoại,…” đằng sau những lời nói mà tôi có thể viết lên đây còn nhiều hành động, lời nói mà tôi không thể viết lên trang giấy này. Các anh ơi! Bấy lâu nay ai lo cơm nước, ai chăm con, ai là lượt chuẩn bị khăn áo, ai chu toàn mọi việc gia đình hai bên,… Để các anh ăn học, để các anh lo chuyên kinh doanh,… Sự hậu thuẫn đằng sau là ai chứ ? Các anh đã mải “thăng hoa” mà quên đi những hy sinh lớn lao đó của các chị, những người luôn hy sinh vì các anh.

Tôi nói ở đây, sự đau đớn đó không chỉ riêng đối với những người vợ đâu mà ngay cả những cô gái, những người đàn bà đang là người thứ 3 nữa. Tất cả sẽ đều không có được hạnh phúc trọn vẹn, mọi người đều day dứt. Còn các anh, các anh có vui không? Các anh không chỉ làm đau người vợ, làm hằn những vết đen lên tâm hồn những đứa con mà mình yêu quý nhất. Tại sao tôi nói những đứa con yêu quý nhất vì các anh luôn nói với người tình rằng “Anh sống với vợ là vì con, anh về với con, …”. Còn người thứ 3 luôn phải hy sinh, mỏi mòn chờ đợi người mình yêu bỏ vợ, bỏ con để về với mình và lấy mình thực sự. Họ nghĩ rằng họ sẽ có được tình yêu thực sự, họ sẽ có cuộc sống vui vẻ thực sự khi họ được ở chính thức bên nhau. Hơn thế nữa là những lời hứa hẹn “lấy em anh sẽ được oai, được thăng hoa, được hạnh phúc thật sự, và còn nhiều điều sung sướng nữa đấy”.

Tôi viết lên những điều trên đây vì hàng ngày tôi được nghe bạn tôi kể lại chuyện gia đình của họ, chuyện tình của họ với những đại gia và những bà vợ của các đại gia. Đúng là sự đời luôn như vậy. Thực ra, cuộc sống của tôi có hơn gì các bà vợ đại gia đó đâu, nhưng tôi không dám kể nửa lời. Sự đớn đau trong tôi không chỉ là đớn đau về tâm hồn, về tinh thần mà đau cả về thể xác. Đôi khi tôi muốn bỏ anh nhưng lại nghĩ không thể làm đau những đứa con yêu quý và tôi lại thầm lặng hy sinh vì các con tôi. Với người phụ nữ đã chen vào cuộc sống gia đình tôi, tôi cũng đã gặp và tâm sự cùng cô ấy, tôi không mắng chửi gì cô ấy, chỉ mong cô ấy thấy những điều thiệt hơn mà thôi.

Còn với chồng tôi, tôi cũng đã nói với anh ấy rằng nếu yêu cô ấy thực sự và thấy sống bên cô ấy hạnh phúc thì hãy đến sống với cô ấy, Anh đừng lén lút nữa, hãy sống thật với lòng mình anh sẽ có được hạnh phúc thật sự, còn dang dở như bây giờ thì tất cả mọi người đều đau khổ. Tôi yêu chồng tôi và mong chồng tôi có được hạnh phúc thật sự và tôi cũng đã làm tất cả vì anh ấy. Tôi không ân hận vì mình đã nói ra điều đó, vì tôi hiểu bây giờ có lẽ mình không còn phù hợp với anh. Bây giờ anh cần một người phụ nữ hơn tôi không chỉ về hình thức, học thức mà hơn tôi về tất cả mọi mặt trong đời sống. Tôi mong 2 đưa con tôi lớn lên trong một môi trường lành mạnh, không chịu thêm những nỗi đau về tâm hồn do người cha đẻ mang lại cho chúng nó.

Tôi cũng mong được thanh thản, mong anh có được hạnh phúc thật sự nếu như không còn yêu tôi. Còn nếu không phải như vậy thì mong chồng hãy là chỗ dựa tinh thần cho mẹ con tôi, đừng làm đau các con và tôi nữa. Tôi đã chịu đủ tủi nhục mà anh đem lại cho mẹ con tôi rồi. Cuộc sống còn dài, vợ chồng sống với nhau cần sự chia sẻ, sự chăm sóc không chỉ bây giờ mà quan trọng hơn hết là chăm nhau lúc tuổi già và là chỗ dựa tinh thần cho các con. Mong anh suy nghĩ và hành động cho đúng. Tôi và các con luôn yêu anh và cũng mong anh có niềm vui và hạnh phúc chọn vẹn. Còn với những người đàn bà đang là kẻ thứ 3, tôi cũng mong họ mạnh mẽ dứt bỏ những gì không thuộc về mình, mong các bạn có hạnh phúc chọn vẹn, hạnh phúc của riêng các bạn không phải chia sẻ, không phải chịu những đớn đau, day dứt.
GỬI THẮC MẮC CHO CHUYÊN GIA