Kwao Krua trắng có tác dụng tăng kích thước và săn chắc vòng 1 an toàn
Kwao Krua trắng được người Thái Lan trước đây cho là cây bản địa,chỉ mọc ở các vùng rừng núi phía Bắc và đông Bắc nước này, trên độ cao từ 300 đến 800m so với mặt nước biển. Phụ nữ ở đây thường sử dụng làm thuốc trẻ hóa cơ thể. Tác dụng” cải lão hoàn đồng” được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác

Kwao Krua trắng Thái Lan có tên khoa học là Pueraria Mirifica, thuộc chi sắn dây-họ đậu (Fabaceae). Bộ phận được sử dụng làm thuốc là rễ củ. Từ rễ củ, TháiLan đã chiết xuất thành 2 dạng bán thành phẩm: dạng bột và dạng dung dịch. Dạng bột được sử dụng để bào chế các dạng viên nang cứng làm thực phẩm chức năng để làm giảm các triệu chứng quá trình lão hóa, bổ sung estrogen, tăng kích thước vòng một, ngăn ngừa ngực chảy xệ, da nhăn, rụng tóc và loãng sương

 

Về thành phần hóa học: Ngoài miroestrol đã được phân lập từ năm 1940, đến năm 2000 đã xác định cấu trúc của deoxymiroestrol từ Kwao Krua trắng, chất này không phải là tiền chất của miroestrol, nhưng dễ bị oxy hóa và chuyển thành miroestrol. Ngoài ra, trong Kwao Krua trắng còn chứa các isoflavon và các nhóm coumestran của phytoestrogen như: Genistein, genistin, đaidzein, daidzin, và coumestrol thường thấy trong các cây họ đậu.

Tác dụng oestrogen của miroestrol và deoxymiroestrol mạnh hơn 3000 lần so với isoflavon của mầm đậu nành.

Về tác dụng dược lý: Năm 2005 hai nhà khoa học Thái Lan là N.Waranuch và C.Thongruang thuộc khoa Dược-Đại học Naresuan đã nghiên cứu tác dụng làm săn chắc tuyến vú trên chuột Hamster, bắng cách bôi dịch chiết methanol-clorofoc của Kwao Krua trắng một bên vú, còn vú bên kia làm đối chứng.Kết quả cho thấy, bên vú bôi dịch chiết giảm mức độ chảy xệ 2,6% so với bên không dùng thuốc là 6,8%.Thí nghiệm gây kích ứng da được đánh giá trên mức độ gây ban đỏ trên da thỏ sau 24 giờ bôi thuốc.Kết quả cho thấy mức độ gây kích ứng da rất thấp, như vậy các dạng kem bôi ngoài da điều chế từ Kwao Krua trắng là an toàn. Nghiên cứu đôc tính đường uống đã đươc tiến hành tại Đại học Chulalongkorn cũng cho thấy cao chiết dạng bột khô an toàn trong khoãng liều từ 10 đến 1000mg/kg cân nặng/ngày. Đề xuất liều sử dụng trên người là: 1-2mg/kg/ngày,nghĩa là 50-100mg/người/ngày.

Về nghiên cứu tác dụng trên người:Nhóm nghiên cứu này nhận thấy: 90% phụ nữ đáp ứng mức độ tăng kích thước ngực từ 1,27 đến 2,54 cm sau 2 tháng sử dụng thuốc,hiệu quả đạt tối ưu sau 6 tháng. 10% đáp ứng ở mức độ thấp hơn là số phụ nữ đã lớn tuổi.Tác dụng làm tăng kích thước ngực là do cơ chế làm tăng phát triển các dây chằng nối với tuyến vú, tăng số lượng các thùy và ống sữa, tăng phát triển của mô đệm mỡ quanh ngực, tăng hấp thu collagen,giúp cho vòng ngực phát triển và săn chắc. 

Nghiên cứu tại Tokyo của 2 Gs Kuramoshi và Yuthana Smitasiri cho thấy:72% phụ nữ uống Kwao Krua trắng cho kết quả tăng kích thước vòng một.

Một nhóm nghiên cứu tại Mỹ cũng đánh giá tác dụng của Kwao Krua trắng trên vòng 1,có đến 96%số người sử dụng hài lòng với dạng bào chế từ Kwao Krua trắng Thái Lan.

 

 

GỬI THẮC MẮC CHO CHUYÊN GIA