Tên Latin của Damiana là Turnera aphrodiaca. Trong nhiều thập kỷ lá Damiana đã được sử dụng cho các lợi ích khác nhau.
Damiana là một loại cây bụi nhỏ.Cây bụi này được tìm thấy trên sườn đồi đá ở miền Nam Texas và miền Nam California ở Hoa Kỳ. Nó cũng được tìm thấy ở Mexico và Trung Mỹ. Trước đây, Damiana đã được sử dụng cho bất kỳ triệu chứng sức khỏe nào, điển hình là giảm lo lắng và căng thẳng. Damiana được coi là một thuốc bổ toàn diện, dùng cải thiện sức khỏe.
 
 
Damiana nổi tiếng trong nền văn hóa Tây Nam như một loại thuốc bổ cho tình dục. Do Damiana kích thích đường ruột mang oxy đến vùng sinh dục, phục hồi ham muốn tình dục, và khả năng đạt đỉnh do tăng năng lượng cơ thể.
 
Người ta sử dụng damiana với các lợi ích Y tế:
 
- Giúp cải thiện sức khỏe tình dục cho cả nam và nữ
 
- Tăng mức năng lượng trong hệ thống miễn dịch
 
- Có lợi tiêu hóa
 
- Có lợi cho bệnh hensuyễn
 
- Chữa trầm cảm, thần kinh 
 
- Chữa ho và đau viêm phế quản.
 
Damiana nổi tiếng trong nền văn hóa Tây Nam như một loại thuốc bổ cho tình dục.  Do Damiana kích thích đường ruột mang oxy đến vùng sinh dục, phục hồi ham muốn tình dục, và khả năng đạt đỉnh do tăng năng lượng cơ thể. lò quay vịt
 
Damiana tăng cường tình dục đã được thử nghiệm trên chuột. Để kiểm tra hiệu quả của nó những con chuột mạnh và bất lực được điều trị với số lượng khác nhau theo đường uống. Người ta thấy hiệu quả tuyệt với trong tăng ham muốn và khoảng thời gian giữa các giao cấu. Kết quả này của viện Thần kinh học Mexico đã được công bố trên tạp chí Enthocolycal năm 2009.
 Theo tạp chí Enthocolycal - 2009 
 
GỬI THẮC MẮC CHO CHUYÊN GIA