7 mẹo trang trí nội thất phòng học tiếng Anh | Daohongdonvenus

Để tạo ra một phòng học tiếng Anh hấp dẫn đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông mà không tốn quá nhiều công sức cũng như chí phí. Hãy xem những lời khuyên trong bài viết này để có kế hoạch chi tiết nhất trước khi bắt đầu trang trí.

Tại sao bạn nên trang trí lớp học tiếng Anh

Giáo viên có rất nhiều trách nhiệm, từ lập kế hoạch bài học đến tư vấn cho học sinh. Với tất cả những điều đó cần giải quyết, trang trí lớp học của bạn có thể không nằm trong danh sách ưu tiên. Và dưới đây là một số lý do

  • Trang trí phòng cho phép bạn tùy chỉnh không gian của mình, xây dựng môi trường học tập hoàn hảo cho lớp học của bạn.
  • Màn hình của bạn có thể củng cố những gì bạn dạy, nhắc nhở sinh viên của bạn về các môn học, từ vựng và điểm ngữ pháp mà họ đã học.
  • Họ cũng có thể cung cấp nguồn cảm hứng và truyền năng lượng vào lớp học của bạn.

Nếu bạn để trống những bức tường, bạn sẽ bỏ lỡ những lợi ích quý giá này. Do đó việc trang trí, bố trí lớp học ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực học tập của học viên.

Mẹo trang trí lớp học tiếng Anh

Có nhiều thứ để trang trí lớp học của bạn hơn là chỉ làm cho nó trông đẹp đẽ. Đồ trang trí của bạn cũng phải đầy đủ thông tin và chức năng. Dưới đây là một số điều bạn nên nghĩ đến khi thiết kế lớp học.

1. Cung cấp cho học sinh quyền kiểm soát sáng tạo

Nếu bạn cho học sinh của mình tham gia vào quá trình trang trí, bạn có thể biến nó thành một hoạt động vui vẻ cho cả lớp và được giúp đỡ. Việc trang trí và trang trí lớp học có thể mang lại cho học sinh của bạn cảm giác hài lòng và tự hào. Biết rằng tác phẩm của mình sẽ được trưng bày cho mọi người xem sẽ khuyến khích học sinh nỗ lực hơn trong hoạt động.

Nếu bạn không có thời gian để dành cho các lớp học trang trí, tất cả không bị mất. Bạn chỉ cần chọn một số tác phẩm hay nhất của họ từ các lớp khác để trưng bày trên tường.

2. Sử dụng các chủ đề mà học sinh của bạn tạo ra

Điều gì truyền cảm hứng cho bạn có thể không hiệu quả với học sinh của bạn. Trong khi suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là sử dụng hình ảnh của thần tượng văn học của bạn hoặc trích dẫn từ các bộ phim yêu thích của bạn, những màn hình đó có thể khiến học sinh của bạn phải vò đầu bứt tai.

Hãy nhớ suy nghĩ về những gì học sinh của bạn quan tâm. Hãy đặt mình vào vị trí của họ và cân nhắc những chủ đề, nguồn tin hoặc những người mà họ có thể liên hệ. Bằng cách đó, việc trang trí lớp học của bạn sẽ hiệu quả hơn.

3. Lấy cảm hứng từ những nơi khác nhau

Mặc dù một số đồ trang trí của bạn chắc chắn sẽ dựa trên các chủ đề bạn đang dạy, nhưng đừng giới hạn bản thân trong những chủ đề đó. Bạn có thể lấy cảm hứng từ bất cứ thứ gì. Cho dù đó là văn hóa đại chúng, thiên nhiên, mạng xã hội, tin tức hay bản thân học sinh của bạn, bạn có thể trang trí theo bất kỳ chủ đề nào bạn thích.

4. Tương tác

Phương pháp giảng dạy nên tương tác và trong quá trình trang trí thì điều này cũng nên được thực hiện. Các đồ trang trí trong lớp học của bạn càng mang tính tương tác thì chúng càng hiệu quả. Nghĩ ra những cách mà học sinh có thể sử dụng màn hình thay vì chỉ đọc chúng. Cố gắng sử dụng các đồ trang trí cho phép học sinh sắp xếp lại hình ảnh và từ ngữ, viết tin nhắn hoặc giải quyết vấn đề.

5. Cập nhật màn hình của bạn thường xuyên

Nếu bạn để đồ trang trí quá lâu, cuối cùng chúng sẽ bắt đầu mất tác dụng. Giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ và thú vị bằng cách cập nhật chúng định kỳ. Bạn có thể thay đổi chúng vào cuối mỗi học kỳ, khi bạn bắt đầu một khóa học mới hoặc bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

Bạn nên sử dụng màn hình để củng cố những gì học sinh đang học trong lớp. Bằng cách làm cho lớp học trở nên hấp dẫn và thú vị, học sinh sẽ học tốt hơn!

Để có thêm những kinh nghiệm trang trí nội thất phòng học, bạn có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi tại địa chỉ: https://noithatoneh.com/

Mẹo truyền cảm hứng cho học sinh thông trang trí

Bạn không cần phải có một sự tinh tế sáng tạo để tạo ra những đồ trang trí lớp học tuyệt vời. Dưới đây là một số cách hiệu quả để bạn có thể làm bừng sáng lớp học của mình.

1. Trích dẫn truyền cảm hứng

Những câu trích dẫn đầy cảm hứng là nơi hoàn hảo để bắt đầu. Nếu bạn không có bất kỳ mục yêu thích nào trong đầu, hãy duyệt qua những câu trích dẫn truyền cảm hứng nổi tiếng nhất trong lịch sử và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một số bạn có thể đặt trên tường. Đây có thể là nguồn động lực to lớn cho học sinh của bạn. Chúng thậm chí có thể gợi ra một số từ vựng mới.

Nhưng đừng chỉ để họ ngồi trên tường: Bất cứ khi nào bạn thêm một câu trích dẫn mới, hãy giới thiệu với học sinh của bạn và sử dụng câu trích dẫn đó như một cơ hội để thảo luận về ý nghĩa, từ vựng và thậm chí có thể cả cấu trúc ngữ pháp.

2. Áp phích từ vựng

Học sinh học tiếng anh thường gặp khó khăn trong việc tìm ra những cách mới để mở rộng vốn từ vựng của mình, lặp đi lặp lại những từ cũ. Điều này đặc biệt đúng với các tính từ. Ngôn ngữ tiếng Anh có hàng trăm ngôn ngữ, nhưng làm thế nào bạn có thể giúp học sinh của mình nhớ bất cứ thứ gì qua những ngôn ngữ cơ bản, được sử dụng quá nhiều?

Áp phích từ vựng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ lớp học nào. Ở trung tâm, một bánh xe tính từ chứa một số từ rất cơ bản. Tuy nhiên, khi bạn làm việc ngày càng xa hơn đến rìa của vòng tròn, có rất nhiều biến thể đối với những từ gốc đó.

Đây cũng là một công cụ có giá trị để viết sáng tạo. Nó khuyến khích học sinh sử dụng những từ như “lạc quan” thay vì “hạnh phúc” và “hối hận” thay vì “buồn”.

Đừng lo lắng nếu một số từ vựng hơi khó đối với học sinh của bạn. Chúng luôn có thể yêu cầu bạn giải thích nghĩa của những từ mà họ không chắc chắn. Sự tiến triển theo chủ đề của các từ cũng giúp cung cấp một số ngữ cảnh cho các từ khó hơn. Đây là cơ hội tuyệt vời để thảo luận về các sắc thái và sự khác biệt tinh tế giữa các từ nhất định có nghĩa về cơ bản giống nhau.

3. Bảng tin truyền thông xã hội

Có khả năng là hầu hết (nếu không phải tất cả) sinh viên của bạn đang sử dụng một số hình thức truyền thông xã hội. Tại sao không sử dụng nó trong lớp học của bạn? Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo các bảng thông báo.

Màn hình lấy cảm hứng từ Facebook hoặc Twitter sẽ cung cấp cho bạn và sinh viên của bạn một cách để chia sẻ tin nhắn và tương tác với nhau. Bạn có thể cung cấp nhãn dán để học sinh dán vào các bài viết mà họ thích và khoảng trống để họ viết nhận xét. Với tư cách là giáo viên, bạn cũng có thể sử dụng không gian này để chúc mừng thành tích của học sinh.

Chỉ cần nhớ giữ cho nó một không gian tích cực. Bạn có thể phải theo dõi các bài đăng và nhận xét để đảm bảo rằng chúng phù hợp với lớp học.

4. Trình bày nội quy lớp học sáng tạo

Bạn có nội quy cho lớp học của mình không? Sử dụng đồ trang trí để nhẹ nhàng nhắc nhở học sinh của bạn về những gì chúng đang có. Áp phích yêu cầu học sinh thu dọn sau mỗi buổi học, hoàn thành sách bài tập hoặc chỉ nói tiếng Anh, có thể giúp bạn kiểm soát mọi thứ. Thay vì phải liên tục lặp lại chính mình, bạn có thể để đồ trang trí giải thích các quy tắc cho bạn. Nếu bạn thích, bạn thậm chí có thể để học sinh của bạn làm áp phích.

Đây cũng là cơ hội hoàn hảo để dạy động từ phương thức. Học sinh của bạn sẽ học cách sử dụng các từ như “phải”, “nên”, “sẽ không” và “không thể” đồng thời học các quy tắc trong lớp học của bạn.

5. Cụm động từ chức năng

Cụm động từ là nguyên nhân thường xuyên gây nhầm lẫn cho học sinh học tiếng anh. Có rất nhiều từ vựng cần nhớ, và khi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của bạn, thật khó để phân biệt giữa các từ có ý nghĩa gần giống với nhau.

Để giúp học sinh ghi nhớ chúng, bạn có thể đặt chúng ở những nơi tiện dụng xung quanh lớp học của mình. Hãy nghĩ về các cụm động từ bạn có thể cần sử dụng trong giờ học và đặt chúng xung quanh phòng một cách chiến lược để nhắc nhở học sinh về cách chúng được sử dụng.

Ví dụ: Các cụm từ như “bật” và “tắt” có thể được đặt gần công tắc đèn, máy tính và các thiết bị khác. Cuối cùng, việc sử dụng các cụm động từ này sẽ trở thành bản chất thứ hai đối với học sinh.

Vẻ ngoài có thể quan trọng, nhưng chúng không phải là tất cả. Nhân cách là điều tạo nên một giáo viên tốt. Sử dụng tầm nhìn của bạn để đưa ra những cách độc đáo của riêng bạn để tùy chỉnh lớp học. Những thứ hiệu quả với người khác có thể không hiệu quả với bạn, vì vậy hãy ghi nhớ những nhu cầu cá nhân của bạn và lớp của bạn.

Trên đây là một số mẹo trang trí nội thất phòng học tiếng Anh giúp thiết kế phòng học tăng khả năng tư duy, giúp tạo động lực cho học viên. Và đặc biệt, với những cách trang trí này sẽ giúp cho hiệu suất học tập được cải thiện một cách đáng kể.  

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo dục