9 bộ phim chiến tranh Hàn Quốc hay nhất, từng gây rúng động màn ảnh | Daohongdonvenus.com

Không hổ danh là thiên đường của những bộ phim, Hàn Quốc luôn có cách làm hài lòng khán giả khi sản xuất nhiều tác phẩm với các thể loại đa dạng từ tình cảm, hành động, kinh dị cho đến chiến tranh. 

Phim chiến tranh là một trong những thể loại phim nổi bật của xứ sở Kim Chi khi tái hiện lại sự khốc liệt, tàn bạo của những cuộc chiến. Các chi tiết như nước mất, nhà tan, gia đình ly tán từ phim chiến tranh Hàn Quốc từng lấy đi nước mắt của người xem, sự đau lòng tột độ hay thậm chí là ám ảnh.

1. The Battleship Island (Đảo Địa Ngục – 2017)

VOH-phim-chien-tranh-han-quoc-hay-anh1
 

Với sự tham gia của Song Joong Ki, So Ji Sub, Hwang Jung Min… Đảo Địa Ngục từng trở thành cơn sốt trên màn ảnh rộng khi ra mắt vào năm 2017. Phim lấy bối cảnh khi người dân Triều Tiên bị Nhật Bản đô hộ, 400 người lao động phải tìm cách thoát khỏi hòn đảo Hashima.

Với sự tham gia của Song Joong Ki, So Ji Sub, Hwang Jung Min… Đảo Địa Ngục từng trở thành cơn sốt trên màn ảnh rộng khi ra mắt vào năm 2017. Phim lấy bối cảnh khi người dân Triều Tiên bị Nhật Bản đô hộ, 400 người lao động phải tìm cách thoát khỏi hòn đảo Hashima.

2. Spirits’ Homecoming (Nô Lệ Thời Chiến – 2016)

VOH-phim-chien-tranh-han-quoc-hay-anh2
 

Nô Lệ Thời Chiến, bộ phim từng gây rúng động dư luận khi kể về những người phụ nữ thời chiến bị bắt làm nô lệ tình dục. Phim lấy bối cảnh Hàn Quốc bị Nhật Bản chiếm đóng vào năm 1943. Jung Min 14 tuổi và Young Hee 16 tuổi bị quân lính Nhật bắt cóc và biến họ trở thành nô lệ tình dục.

Nô Lệ Thời Chiến, bộ phim từng gây rúng động dư luận khi kể về những người phụ nữ thời chiến bị bắt làm nô lệ tình dục. Phim lấy bối cảnh Hàn Quốc bị Nhật Bản chiếm đóng vào năm 1943. Jung Min 14 tuổi và Young Hee 16 tuổi bị quân lính Nhật bắt cóc và biến họ trở thành nô lệ tình dục.

3. Snowy Road (Đường Tuyết Rơi – 2015)

VOH-phim-chien-tranh-han-quoc-hay-anh3
 

Con Đường Tuyết Rơi với sự tham gia của hai diễn viên nhí một thời Kim Sae Ron và Kim Hyang Gi được công chiếu vào năm 2017. Phim lấy bối cảnh khi Triều Tiên bị Nhật Bản chiếm đóng. Hai cô bé Joong Boon và Young Ae phải sống trong cơ cực, họ có một tình bạn đẹp nhưng lại buồn da diết. Trong khi Joong Boon là một cô bé đã quá mệt mỏi với cuộc sống thì Young Ae lại rất xinh xắn và thông minh.

4. Northern Limit Line (Tử Chiến Tại Yeonpyeong – 2015)

VOH-phim-chien-tranh-han-quoc-hay-anh4
 

Trận Tử Chiến Ở Yeon Pyeong dựa trên một sự kiện lịch sử đau thương xảy ra tại Yeonpyeong. Vào tháng 2/2006, trong lúc người dân Hàn Quốc đang đắm chìm trong chiến thắng World Cup thì Triều Tiên bí mật đưa hai tàu tuần tra tới đường biên giới gần đảo Yeonpyeong và tấn công bất ngờ Hàn Quốc.

Trận Tử Chiến Ở Yeon Pyeong tái hiện lại cuộc giao tranh khốc liệt vào thời điểm ấy cũng tưởng nhớ về những người trẻ tuổi đã hi sinh vì đất nước. Bộ phim không chỉ để lại ám ảnh về chiến tranh mà còn lấy đi nước mắt của người xem.

5. 71: Into the Fire (Trong Vòng Lửa Đạn – 2010)

VOH-phim-chien-tranh-han-quoc-hay-anh5
 

Giữa Làn Lửa Đạn dựa trên một câu chuyện có thật về 71 học sinh, những người đã đứng lên chống lại hàng trăm quân nhân Bắc Triều Tiên khi cuộc chiến nổ ra vào năm 1950. Để bảo vệ phòng tuyến cuối cùng của mình, họ đã đứng lên chiến đấu như những người lính thực thụ.

Những người lính bất đắc dĩ này chính là biểu tượng cho thế hệ trẻ với tinh thần yêu nước, dù đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng họ vẫn gác lại việc học và đi theo tiếng gọi của Tổ Quốc.

Một số phim chiến tranh Hàn Quốc hay từ năm 2020 đến năm 2015 khác:

  • Steel Rain 2: Summit (Cơn Mưa Thép 2, 2020)
  • The Battle Of Jangsari (Trận Chiến ở Jangsari, 2019)
  • Anarchist from Colony (Anh Hùng Park Yeol, 2019)
  • Operation Chromite (Trận Đánh Icheon, 2016)

Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại

6. Roaring Currents (Đại Thủy Chiến – 2014)

VOH-phim-chien-tranh-han-quoc-hay-anh6
 

Roaring Currents kể về trận thủy chiến tại Myeongnyang diễn ra vào năm 1957 và đây được xem là chiến thắng huyền thoại của đô đốc Yi Sun Sin trước sự xâm lược của Nhật Bản. Lúc này, ông chỉ còn lại 12 chiếc thuyền chiến trong khi phía Nhật Bản có tới 330 chiến hạm do tướng Kurushima Michifusa chỉ huy. Trước tình hình này, triều đình đã ra lệnh cho ông giải tán thủy quân nhưng Yi Sun Sin vẫn chọn cách đương đầu với kẻ địch để bảo vệ vùng biển đến cùng.

7. The Front Line (Mặt Trận – 2011)

VOH-phim-chien-tranh-han-quoc-hay-anh7
 

The Front Line lấy bối cảnh trong cuối cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Lúc này, hai bên Nam Bắc Hàn đã tiến hành thảo luận về hiệp định đình chiến nhưng xảy ra tranh chấp về ngọn đồi Aerok.

Đây cũng là lúc cuộc đọ súng giữa ở vùng giáp ranh xảy ra căng thẳng. Đội trưởng quân đội Nam Hàn Kim Soo Hyuk đã chết sau khi bị phát súng của chính phe quân đội Nam Hàn. Kang Eun Pyo đã được cử đến ngọn núi Aerok để điều tra kẻ giết người và anh bất ngờ gặp lại người bạn cũ Kim Soo Hyuk đã hi sinh.

Một số phim chiến tranh Hàn Quốc hay khác từ năm 2014 đến 2010:

  • Ode to my father (Lời Hứa Với Cha, 2014)
  • My Way (Chặng Đường Tôi Đi, 2011)
  • In Love and War (Trong Tình Yêu và Chiến Tranh, 2011)

Xem thêm: List trinh thám Hàn Quốc ‘đỉnh của đỉnh’ mà bạn không nên bỏ qua

8. Welcome to Dongmakgol (Tử Chiến Làng Dongmakgol – 2005)

VOH-phim-chien-tranh-han-quoc-hay-anh8
 

Welcome to Dongmakgol lấy bối cảnh vào tháng 9 năm 1950 khi mà các cuộc chiến tranh đang diễn ra vô cùng quyết liệt ở Hàn Quốc. Lực lượng đồng minh bắt đầu đổ quân xuống Incheon và rải bom khắp các mặt trận hòng tiêu diệt sạch các lực lượng quân đội. Lúc này cuộc chiến giữa quân đội hai miền Nam Bắc vẫn chưa kết thúc dẫn đến tình thế vô cùng hoảng loạn.

Trong lúc bom rơi đạn lạc thì sau người lính đến từ các chuyến tuyến khác nhau đã gặp nhau tại làng Dongmakgol, một nơi yên bình và không có dấu vết của chiến tranh. Tại đây, họ được học những điều vô cùng quý giá từ cuộc sống mà tưởng chừng mình đã bỏ lỡ trong thời xuân xanh.

9. Tae Guk Gi: The Brotherhood Of War (Cờ Thái Cực Giương Cao – 2004)

VOH-phim-chien-tranh-han-quoc-hay-anh9
 

Cờ Thái Cực Giương Cao được đánh giá là tác phẩm lấy chủ đề chiến tranh hay nhất điện ảnh xứ Kim Chi. Phim có sự góp mặt của Jang Dong Gun, Won Bin, Lee Eun Ju, Gong Hyeong Jin… 

Dựa trên bối cảnh thành phố Seoul vào năm 1950, phim xoay quanh hai anh em ruột Jin Tae và Jin Suk, sinh sống trong gia đình nghèo khó và phải nương tựa lẫn nhau. Jin Tae cố gắng làm mọi việc để nuôi Jin Suk ăn học và vào đại học. Khi chiến tranh Triều Tiên nổ ra, Jin Suk bị quân cảnh bắt đi lính còn Jin Tae cũng gia nhập quân đội Hàn Quốc để che chở cho em. Chiến tranh khốc liệt đã đẩy hai anh em vào những hoàn cảnh khắc nghiệt, trớ trêu.

Một số phim chiến tranh Hàn Quốc hay nhất trước năm 2010 khác:

  • Silmido (Biệt Đội Ám Sát, 2003)
  • Joint Security Area (Khu Vực An Ninh Chung, 2000)
  • Inchon (Trận Đánh Nhân Xuyên, 1981)