Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng cấp Trung học phổ thông | Daohongdonvenus.com

Download.vn xin giới thiệu đến các bạn Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng cấp Trung học phổ thông được chúng tôi tổng hợp chi tiết, chính xác và đăng tải ngay sau đây. Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng cấp Trung học phổ thông là tài liệu vô cùng bổ ích, có đáp án kèm theo giúp các bạn có thêm tư liệu tham khảo, nâng cao kiến thức để chuẩn bị tốt kỳ thi sắp tới. Sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn tải bộ câu hỏi tại đây.

Ngân hàng câu hỏi trong cuộc thi Rung chuông vàng

Câu 1. Tỉnh cực bắc của nước ta là tỉnh nào?

Đáp án: Hà Giang

Câu 2. Tỉnh nào của nước ta có diện tích lớn nhất?

Đáp án: Nghệ An

Câu 3. Địa y là dạng cộng sinh của….. và …..

Đáp án: Nấm mốc và tảo

Câu 4. Ếch hô hấp bằng …. và bằng ……

Đáp án: Da và Phổi

Câu 5. Cá heo định hướng bằng cơ quan nào?

Đáp án: Mũi

Câu 6. Darwin, tác giả cuốn “Nguồn gốc các loài” là người nước nào?

Đáp án: Anh

Câu 7. Triều đại nhà Nguyễn có bao nhiêu đời vua?

Đáp án: 13

Câu 8. Trong số 3 anh em nhà Tây Sơn, ai là người lên ngôi Hoàng đề đầu tiên?

Đáp án: Nguyễn Nhạc

Câu 9. Đã trải qua bao nhiêu đời tổng thống Hoa Kỳ trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ (1954-1975)?

Đáp án: 5

Câu 10. Ai là chủ tịch đầu tiên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam?

Đáp án: Nguyễn Chí Thanh

Câu 11. Sự tích sông Hương gắn với tên loài cây nào?

Đáp án: Thạch Xương Bồ

Câu 12. Trang từ điển bách khoa mở lớn nhất trên mạng có tên là gì?

Đáp án: Wikipedia

Câu 13. Có bao nhiêu loại hàng hóa đã được phú ông đem ra gạ đổi chiếc quạt mo của thằng Bờm?

Đáp án: 6

Câu 14. Ca sĩ nào đã hát bài Bonjour Việt Nam đầu tiên?

Đáp án: Phạm Quỳnh Anh

Câu 15. Trên bàn phím máy tính có bao nhiêu phím chức năng bắt đầu bằng chữ F?

Đáp án: 12

Câu 16. Địa chỉ trang web của Đại học Khoa học Huế là gì?

Câu 17. Tên tiếng Anh của cuốn hồi ký nổi tiếng của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton là gì?

Đáp án: My Life

Câu 18. Một dặm (mile) bằng bao nhiêu km?

Đáp án: 1,6

Câu 19. Một inch bằng bao nhiêu cm?

Đáp án: 2,54

Câu 20. Hóa chất nào thường được cấp phát cho người dân vùng lũ để khử trùng nước uống?

Đáp án: Cloramin B

Câu 21. Sử dụng 2 bóng đèn 50 W mắc song song sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu kWh trong 20 giờ?

Đáp án: 1 kWh

Câu 22. Trong một bảng đấu gồm 5 đội bóng sẽ có bao nhiêu trận đấu cả thảy?

Đáp án: 10

Câu 23. Có 1000 thí sinh thi vào ngành Hóa học, Trường đại học khoa học, chỉ tiêu tuyển sinh là 100. Một thí sinh trúng tuyển đã vượt qua ít nhất là bao nhiêu thí sinh?

Đáp án: 900

Câu 24. Hóa chất nào thường dùng làm chất chống đông mủ cao su tự nhiên?

Đáp án: Amoniac

Câu 25. Vitamin nào trong số các vitamin A, B1, B6, B12, C tan được trong dầu mỡ?

Đáp án: A

Câu 26. Số vòng quay của chiếc kim dài đồng hồ gấp bao nhiêu lần số vòng quay của chiếc kim ngắn trong một ngày đêm?

Đáp án: 24

Câu 27. Trong 1 năm dương lịch, có bao nhiêu tháng có 30 ngày?

Đáp án: 4

Câu 28. Quốc hiệu nước ta vào thời Lê Lợi lên ngôi là gì?

Đáp án: Đại Việt

Câu 29. Tên giải thể thao khu vực Đông Nam Á giành cho người khuyết tật gọi là gì?

Đáp án: ParaSeagames

Câu 30. Tác phẩm đầu tay của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là gì?

Đáp án: Ướt Mi

Câu 31. Bản tin dự báo thời tiết trên VTV thường chia nước ta làm mấy khu vực?

Đáp án: 7

Download file tài liệu để xem thêm nội dung chi tiết.