Bạn Đã Biết Cách Chọn Kem Dưỡng Da : Cách Chọn Kem Dưỡng Ẩm, Chọn Kem Dưỡng Phù Hợp Cho Từng Loại Da

Kem dưỡng ẩm da mặt có tác dụng giữ độ ẩm và nước cho làn da của bạn, giữ độ ẩm dành cho da , để da không bị thiếu nước, khô và bong tróc… Kem dưỡng ẩm còn giúp cải thiện các tình trạng sạm da, tăng cường kết cấu và bảo vệ da khỏi các tình trạng lão hóa về sau.

Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp và kem dưỡng ẩm nào tốt cho từng loại da.

Đang xem: Cách chọn kem dưỡng da

Xem nhanh bài viết tại đây

1. Tại sao phải sử dụng kem dưỡng ẩm?2. Những dấu hiệu cảnh báo làn da của bạn đang bị mất nước 2.1. Da xỉn màu và quầng thâm 2.2. Da bị ngứa và bị kích ứng 2.3. Tăng mụn và tắc nghẽn 2.4. Đường nhăn và nếp nhăn3. Gợi ý cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp 3.1.Cách chọn kem dưỡng ẩm đối với da dầu 3.2. Cách chọn kem dưỡng ẩm đối với da khô 3.3. Đối với da hỗn hợp 3.4. Đối với da nhạy cảm4. Mẹo dưỡng ẩm cho làn da bạn nên biết

Tại sao phải sử dụng kem dưỡng ẩm?

Dưỡng ẩm da mặt có tác dụng sẽ giúp cho làn da của bạn trở nên mềm mại và mịn màng hơn. Với chức năng giữ nước của kem dưỡng ẩm da mặt, kem dưỡng ẩm da mặt có tác dụng giúp tăng sự đàn hồi cho làn da, kích thích sự tăng trưởng collagen và làm cho làn da trở nên căng mọng hơn.

Để có thể duy trì độ ẩm cho làn da và đẩy lùi các tình trạng khô da, bong tróc, lão hóa da bạn nên chọn sử dụng kem dưỡng ẩm da mặt hằng ngày và sử dụng 2 lần/ngày vào ban ngày và ban đêm.

Tuy nhiên bạn nên biết cách chọn kem dưỡng da phù hợp để đảm bảo rằng kem dưỡng ẩm nào tốt với từng loại da để kem dưỡng ẩm da mặt có khả năng phát huy được hiệu quả tối đa.

*
*
*
*

Cách chọn kem dưỡng da dầu là dùng sản phẩm kem dưỡng ẩm da mặt dạng gel không dầu phù hợp cho da dầu

Cách chọn kem dưỡng ẩm đối với da khô

Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da khô: Kem dưỡng ẩm da mặt có chứa dầu và kem dưỡng ẩm dạng đặc với các thành phần hyaluronic Acid, hydrolyzed collagen, vitamin E, vitamin B, lô hội sẽ là kem dưỡng ẩm dành cho da khô. Sản phẩm có thành phần trên chính là cách chọn kem dưỡng ẩm cho da khô.

Kem dưỡng ẩm da mặt giúp bổ sung độ ẩm cho da khô tức thì, làm tăng độ đàn hồi cho da khô của bạn. Hàm lượng các thành phần dầu lớn trong kem dưỡng ẩm tốt cho da khôsẽ giúp tăng cường sự hấp thụ nước giúp giữ nước, cấp ẩm cho da khô tránh gây khô da.

Với làn da khô, theo thời gian rất nhanh bị lão hóa vì thế nên cách chọn kem dưỡng ẩm cho da khôđúng cách là có các thành phần chống tình trạng lão hóa giúp nuôi dưỡng làn da, đẩy lùi tình trạng lão hóa da.

Xem thêm: Thảo Dược Làm Trắng Da – Cách Làm Trắng Da Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

| 7 loại Vitamin tốt cho da bạn nên biết để giúp cải thiện làn da của mình

Đối với da hỗn hợp

Da hỗn hợp là một làn da gây rất nhiều khó khăn cho nhiều người da hỗn hợp trong cách chọn kem dưỡng ẩm da mặt bởi vì da hỗn hợp sẽ khô ở vùng má và dầu ở vùng chữ T. Vì vậy chúng ta phải thường sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp khác nhau phù hợp với từng vùng trên khuôn mặt.

Da hỗn hợp bao gồm da hỗn hợp thiên khô và da hỗn hợp thiên dầu.

Đối với làn da hỗn hợp thiên khô bạn nên lựa chọn một loại kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợpdạng sữa với các thành phần dịu nhẹ, kem dưỡng ẩm da mặt ít gây kích ứng cho da hỗn hợp.

Nhưng nếu là làn da hỗn hợp thiên dầu thì bạn nên lựa chọn kem dưỡng ẩm dành cho da hỗn hợp thiên dầu dạng gel. Vì đây là cách chọn kem dưỡng ẩm da mặt phù hợp nhất cho da hỗn hợp thiên dầu, giúp thẩm thấu nhanh, kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp dạng gel không gây cảm giác bết dính cho da hỗn hợp.

Đối với da nhạy cảm

Đối với làn da nhạy cảm, bạn nên lựa chọn kem dưỡng ẩm không gây dị ứng và kem dưỡng ẩm không mùi hương.

Một loại kem dưỡng ẩm có Hyaluronic Axit (chất giữ nước) không chứa axit sẽ là lựa chọn kem dưỡng tốt nhất cho da nhạy cảm. Các sản phẩm dưỡng ẩm chứa các thành phần axit sẽ gây kích ứng cho da nhạy cảm của bạn và khiến da nhạy cảm trở nên nhạy cảm hơn.

Xem thêm: Tổng Hợp 28 Kiểu Tóc Ngắn Mặc Gì Dự Tiệc Lộng Lẫy, Sang Chảnh Nhất 2020

Vì da nhạy cảm có phần hơi mỏng, da nhạy cảm rất dễ gặp tình trạng bị kích ứng nếu không biết cách lựa chọn kem dưỡng ẩm sẽ rất dễ gây dị ứng da, đỏ rát hoặc tình trạng mụn trứng cá cho làn da nhạy cảm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: chăm sóc da