Cách gỡ bỏ hoàn toàn iTunes trên máy tính | Daohongdonvenus.com

iTunes là công cụ bắt buộc phải có đối với mỗi người sử dụng thiết bị có hệ điều hành iOS. Không chỉ có tác dụng sao lưu và phục hồi dữ liệu, mà iTunes còn có thể sao chép ảnh, video hay nhạc từ máy tính vào điện thoại hoặc giúp người dùng xóa dữ liệu đã copy một cách nhanh chóng.

Tải iTunes miễn phí tại đây

Tải iTunes cho Mac tại đây

Tuy nhiên, với nhiều người dùng, việc tải và cài đặt iTunes tưởng chừng đơn giản nhưng lại là cả một vấn đề. Nên bài viết dưới đây sẽ vừa là hướng dẫn các bạn cách gỡ hoàn toàn iTunes trên máy tính, nhưng cũng đồng thời cách sửa lỗi không thể cài lại iTunes sau khi đã xóa.

Sửa lỗi không cài được iTunes trên máy tính

Vấn đề ở đây không phải do máy tính hỏng, file cài đặt lỗi, mà đơn giản là do các bạn chưa xóa sạch iTunes trên máy tính. Vẫn còn những fìle khác nằm rải rác mà nếu không xóa hoàn toàn thì sẽ xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt lại iTunes. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Từ màn hình desktop, các bạn chuột trái vào biểu tượng Windows ở góc dưới, bên trái màn hình, chọn tiếp vào Control Panel.

Xóa sạch iTunes

Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện, tìm và click chọn mục Program and Feature.

Gỡ bỏ iTunes trên máy tính

Bước 3: Chúng ta lần lượt click chọn và xóa các mục:

  • Apple Application Support.
  • Apple Mobile Device Support.
  • Apple Software Update.
  • Bojour.
  • iTunes.

Cách xóa thì chắc không còn ai không biết (chọn vào phần mềm đó rồi Uninstall, hoặc chuột phải và Uninstall để xóa). Ngoài ra, nếu muốn chắc chắn và “chuyên nghiệp” hơn thì có thể sử dụng thêm một số phần mềm gỡ bỏ chuyên dụng như: Revo Uninstall, Your Uninstaller, hay Advanced Uninstaller Pro, IObit Uninstaller

Bài tham khảo:

Cách gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng trên máy tính.

uninstall iTunes
Chuột phải vào và chọn Uninstall để xóa Apple Mobile Device Support

Bước 4: Truy cập vào ổ cài đặt iTunes trên máy tính và tìm theo đường dẫn “User / (Tên người dùng) / My Music” và xóa mục iTunes đi.

Xóa file iTunes trên máy

Sau khi kết thúc bước trên, các bạn có thể khởi động lại máy tính và cài đặt lại iTunes lần nữa. Trong và trường hợp sẽ thành công, còn nếu lỗi vẫn xảy ra và không thể cài đặt được, các bạn tiếp tục làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Bước 5: Vẫn ở trong vị trí cài đặt, tìm vào “User / (Tên người dùng) / AppData / Local” và xóa hai mục “Apple“, “Apple Computer” đi.

Xóa thư mục Apple trong AppData

Làm tương tự trong Roaming và xóa “Apple Computer”.

Xóa Apple computer trong Roaming

Bước 6: Tiếp tục vào ổ đĩa C:, tìm tới Program Files Common Files để xóa mục “Apple”.


Xóa mục Apple trong Program Files Common Files của ổ C

Bước 7: Đóng các cửa sổ Windows lại. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập từ khóa “Regedit” rồi Enter hoặc click vào OK.

regedit

Bước 8: Cửa sổ Registry Editor xuất hiện, làm thật chính xác những bước như dưới đây:

Tìm theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE và xóa hai khóa “Apple Computer, Inc” và “Apple Inc“.

Xóa trong Regedit

Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows 64bit, các bạn nên xóa thêm 2 khóa “Apple Computer, Inc” và “Apple Inc” trong Wow6432Node đi.

Cách xóa trong iTunes
Nếu dùng hệ hành 64bit, các bạn nên xóa thêm các khóa bên trong Wow6432Node

Tiếp tục vào HKEY_CURRENT_USER Software và xóa tương tự các khóa “Apple Computer, Inc“, “Apple Inc“.

Xóa Apple Computer

Quay về giao diện chính của Registry Editor, truy cập vào HKEY_USERS S-1-5-18 Software rồi xóa khóa “Apple Inc“.

Làm tương tự với HKEY_USERS S-1-5-21-201421829-1551592733-2986759124-1000 (hoặc HKEY_USERSS-1-5-21-4195518859-1453404549-3318302731-1001) Software và xóa khóa “Apple Computer, Inc” và khóa “Apple Inc“.

Bước cuối cùng, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính và thử cài đặt lại phần mềm iTunes trên máy tính lần nữa.

CHÚ Ý:

  • Nếu bạn gỡ iTunes phiên bản 11.1.0 và cài lại iTunes 11.0.5, rất có thể bạn sẽ bị lỗi: “The file “iTunes Library.itl” cannot be read because it was created with a newer version of iTunes”. Lúc này hãy vào thư mục iTunes trong “User / (Tên người dùng) / My Music”, bạn tìm và xóa hai file “iTunes Library.xml” và “iTunes Music Library.xml” đi.
  • Nếu nó vẫn báo lỗi, có thể xóa luôn cả thư mục iTunes đó đi cũng được.
  • Còn nếu muốn sử dụng iTunes phiên bản khác, cao hơn, các bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản là kiểm tra và nâng cấp iTunes ngay trên máy tính.

Chúc các bạn thực hiện thành công!