Bst 20+ Hướng Dẫn Cách Tết Tóc Cho Bé Gái Tóc Ngang Vai, Mách Bạn 20 Kiểu Thắt Bím Tóc Đẹp Cho Bé Gái

Các bé gái luôn thích được mẹ tết tóc buộc nơ xúng xính trong các bộ váy xinh xắn như nàng công chúa nhỏ. Để giúp các mẹ biết thêm một số kiểu tết tóc ngang vai cho bé để thay đổi hàng ngày thì bố mẹ không thể bỏ qua bài viết “Cách tết tóc cho bé gái tóc ngang vai” dưới đây. Hãy lưu lại phòng khi cần dùng nhé.

Đang xem: Cách tết tóc cho bé gái tóc ngang vai

*

Cách tết tóc cho bé gái tóc ngang vai cơ bản kiểu Pháp+ Bước 1: Bắt đầu với mái tóc khô đã được gội đầu trong 1 đến 2 ngày. Để có kết quả tốt nhất, hãy tết tóc sau 1 ngày bé được gội đầu. Nếu tóc bé bị nhờn, bạn có thể dùng dầu gội khô để làm sạch tóc. Hãy chải tóc bé để loại bỏ bất kỳ mớ rối nào có trên tóc trước khi chúng ta bắt đầu tết.

*

Nếu tết tóc lúc tóc quá sạch, các sợi của bím tóc có thể dễ dàng tuột ra, sẽ làm mất hình dáng của bím tóc+ Bước 2: Lấy một chiếc lược và tạo một phần bên trên bất kỳ bên nào bé của bạn thích. Sử dụng lược để chia tóc, và hướng phần đó vào giữa da đầu. Tạo một phần sâu hơn để có nhiều phần tóc hơn trong bím tóc (phần mũi tên ở dưới hình)Hãy thử chia 2 bên của mái tóc xem khuôn mặt bé hợp với tết tóc bên nào hơn bạn nhé.

*

+ Bước 3: Gom phần tóc vừa chia ở bước 2 và chia thành 3 phần bằng nhau. Sử dụng phần bên có nhiều tóc hơn để làm bím tóc, và sử dụng phần tóc phía trước mái để chia 3 lọn tóc ban đầu. Giữ từng lọn tóc giữa các ngón tay riêng biệt để chúng không bị lẫn lộn. Ví dụ, lọn tóc thứ nhất có thể để giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn, lọn tóc giữa có thể để giữa ngón trỏ và ngón giữa và lọn tóc cuối cùng có thể để giữa ngón giữa và ngón đeo nhẫn.Cách tết tóc theo kiểu Pháp cũng bắt đầu giống với các kiểu tóc tết 3 khác.

*

+ Bước 4: Đưa lọn tóc ở phía ngoài cùng vượt lên trên sợi tóc ở giữa, đảo vị trí lọn tóc ở giữa và lọn tóc phía ngoài cùng lượt đầu tiên. Có một mẹo để các mẹ không bị quên đó là các lọn tóc bên ngoài sẽ luôn được tết vào để trở thành lọn tóc ở giữa, nhớ là các mẹ không được bện lọn tóc bên ngoài này với lọn tóc bên ngoài khác nhé.

*

+ Bước 5: Tiếp theo là đưa lọn tóc trong cùng vượt lên lọn tóc ở giữa bạn vừa có được tại bước 4 (theo mũi tên dưới hình), ta có đoạn tết tóc đầu tiên. Lưu ý lúc đảo lọn tóc thì bạn vẫn phải giữ riêng biệt từng lọn theo các ngón tay tương ứng nhé, tránh lẫn lộn các lọn tóc với nhau. Bạn có thể làm bím tóc lỏng hoặc chặt tùy ý. Tuy nhiên, nếu bé có mái tóc quá ngắn, một bím tóc chặt hơn sẽ giúp giữ cho các lọn tóc ở đúng vị trí và ít bị bung ra hơn. Các mẹ cũng có thể dùng kẹp ghim để ghim các sợi tóc quá ngắn để giúp mái tóc bé không bị xù nhé.

*

+ Bước 6: Lấy thêm lọn tóc mới phía trước đầu bằng lượng tóc với các lọn tóc trước đấy và tiếp tục vắt qua lọn tóc ở giữa của 3 lọn tóc trên (phần mũi tên hướng vào dưới hình)

*

+ Bước 7: Ở lọn tóc trên cùng (phía đỉnh đầu), bạn lấy thêm một ít tóc ở khu vực gần lọn tóc đó tạo thành một lọn tóc lớn hơn, sau đó bạn lại đưa lọn tóc mới này vượt qua lọn tóc ở giữa (vị trí mũi tên dưới hình). Có thể lúc đầu các mẹ hơi rối nếu chưa quen, nhưng chỉ cần luyện tập 2 đến 3 lần là các mẹ sẽ hiểu được phương pháp tết tóc này thôi. Kiên trì các mẹ nhé!

*

+ Bước 8: Bện tóc theo chiều hướng về phía sau đầu. Lặp lại quá trình thêm tóc vào các sợi phía trước và phía sau và đưa chúng qua sợi tóc giữa giống bước 6 và bước 7. Di chuyển bím tóc ở một góc sao cho nó nằm ở giữa phần được chia của mái tóc. Tết đều tay để các mắt xích trông đồng đều với nhau.

*

+ Bước 9: Ngừng bện khi phần cuối của bím ngang bằng tai của bé. Khi bím tóc đã xuống đến nửa đầu, bạn có thể ngừng tết tóc. Mặc dù bạn có thể tiếp tục tết tóc đến ngọn tóc, nhưng nó trông sẽ không đẹp vì một bên tóc của bé đang được xõa ra.

*

+ Bước 10:Lấy sợi dây chun để buộc tóc. Để giữ bím tóc không bị dính ra khỏi đầu, hãy lấy thêm tóc từ bên dưới và xung quanh phần cuối của bím tóc. Buộc chặt dây chun quanh tóc và bím tóc để chúng kết hợp với nhau.

*

 + Bước 11: Kéo từng mắt xích của bím tóc để cho nó trông tự nhiên hơn và tạo thành một chuỗi đồng nhất, không bị méo xệch. Chú ý là chỉ nắn chỉnh một chút, không nên kéo mạnh quá sẽ làm lọn tóc bị bung ra, làm hỏng bím tóc vừa mới tết xong. Nếu tóc của bé thực sự ngắn, bạn chỉ cần đặt đầu ngón tay lên phần bện và nhẹ nhàng lắc qua lại. Điều này sẽ tạo ra một chút điều chỉnh mà không ảnh hưởng đến bím tóc.

*

+ Bước 12: Sử dụng keo xịt tóc trên bím tóc để giúp giữ lọn tóc không bị xù ra nếu tóc bé có quá nhiều sợi tóc ngắn không thể nằm ngay ngắn trên bím tóc. Nếu tóc bé dài đồng nhất thì không cần sử dụng keo xịt tóc. Vậy là bé đã có một mái tóc tết kiểu Pháp xinh thật xinh rồi đấy, bạn có thể kẹp thêm ghim có hình thù dễ thương lên phần tóc tết, sẽ rất đáng yêu đấy ạ!

*

Cách tết tóc cho bé gái tóc ngang vai ngược kiểu Pháp+ Bước 1: Bắt đầu với mái tóc khô đã được gội đầu trong 1 đến 2 ngày. Để có kết quả tốt nhất, hãy tết tóc sau 1 ngày bé được gội đầu. Nếu tóc bé bị nhờn, bạn có thể dùng dầu gội khô để làm sạch tóc. Hãy chải tóc bé để loại bỏ bất kỳ mớ rối nào có trên tóc trước khi chúng ta bắt đầu tết.

Xem thêm: Chiêm Bao Mơ Thấy Uống Nước Đánh Con Gì, Lành Hay Dữ? Con Số Liên Quan

*

Tóc sạch có thể quá trơn để giữ nguyên vị trí trên bím tóc. Điều này đặc biệt đúng với mái tóc thẳng.+ Bước 2: Sử dụng lược để chia tóc theo ngôi giữa. Lấy lược và xếp nó thẳng chiều dọc với giữa trán của bé. Kéo lược lùi về phía đỉnh đầu và xuống dưới gáy, tạo thành một đường thẳng ở giữa chia đôi mái tóc ra hai phần bằng nhau.Để có vẻ ngoài tự nhiên hơn, hãy sử dụng ngón tay của bạn thay vì lược.

*

+ Bước 3: Buộc chặt một bên tóc để tránh lẫn lộn. Túm phần tóc còn lại và dùng dây chun buộc hờ phần này lại (không buộc lỏng quá cũng không buộc chặt quá). Nếu buộc phần tóc chưa tết bị lỏng, lúc tết tóc phía bên kia có thể bị dính rối phần tóc của phía bên chưa tết, nên các mẹ chú ý cẩn thận bước này nhé.

*

+ Bước 4: Chia tóc ở phía trước đầu của một bên mái tóc thành 3 phần. Tạo 3 lọn tóc vừa phải và giữ từng lọn giữa các ngón tay riêng biệt để tách chúng ra.

*

+ Bước 5: Luồn phần lọn tóc đầu tiên dưới phần lọn tóc ở giữa (theo chiều mũi tên hình dưới). Giữ các phần tóc tách biệt với nhau.Đối với kiểu tóc tết cổ điển của Pháp, chỉ cần vắt phần lọn tóc ngoài qua phần tóc ở giữa, thay vì dưới.

*

+ Bước 6: Lấy lọn tóc trong cùng luồn dưới lọn tóc ở vị trí giữa (theo chiều mũi tên hình dưới), ta được phần mắt xích đầu tiên của bím tóc. Nếu tóc bé quá ngắn, hãy tết tóc chặt hơn một chút để tránh bím tóc dễ dàng bị tuột ra.

*

+ Bước 7: Lấy thêm tóc gần lọn tóc ngoài cùng để tạo ra lọn tóc to hơn, sau đó lại lặp lại bước 5, luồn lọn tóc này dưới lọn tóc ở giữa.Thêm tóc vào từng lọn tóc khi tết tóc giúp cho bím tóc ngược có kích thước lớn hơn, và nó kết hợp tất cả tóc trên đầu một cách rất độc đáo.

*

+ Bước 8: Đối với lọn tóc trong cùng, lấy thêm các sợi tóc xung quanh nó là luồn phía dưới lọn tóc ở giữa, tương tự với cách làm của lọn tóc ở ngoài tại bước 7. Phải mất một chút thời gian để làm quen với cách tết tóc ngược này, bạn có thể làm lại nếu bạn làm sai, kiên nhẫn một chút để bé yêu có kiểu tóc tết thật xinh đẹp nhé các mẹ!

*

+ Bước 9: Lặp lại quá trình này cho đến khi chạm đến gáy của bé, tức là bạn đã gom toàn bộ phần tóc phía nửa đầu lại thành bím tóc, dừng khi bạn tết đến gáy nhé.Sử dụng cả hai tay của bạn khi bạn bện, nhưng nhớ giữ cho mỗi lọn tóc tách biệt với những lọn khác.

*

+ Bước 10: Lấy dây chun buộc phần tóc đã tết lại. Thông thường, phần đuôi ngựa của bím tóc cũng sẽ được bện. Nhưng với mái tóc ngắn, nó sẽ trở nên đẹp hơn nếu bạn buộc nó thành kiểu đuôi ngựa, hoặc thậm chí là buộc thành một búi tóc nhỏ lộn xộn.

*

+ Bước 11: Lặp lại tương tự với nửa mái tóc còn lại.

*

+ Bước 12: Nếu tóc bé quá ngắn, có nhiều sợi tóc bị xòe ra, không nằm yên tại bím tóc, bạn nên xịt một chút keo lên tóc để giúp giữ các sợi tóc không bung lung tung, và giúp bím tóc trông gọn gàng đẹp đẽ hơn. Còn nếu tóc bé dài đồng đều thì không cần thiết dùng đến keo xịt tóc. Vậy là đã hoàn thành mái tóc tết ngược kiểu Pháp rồi, lên đồ cho bé để đi chơi thôi nào!

*

Với 2 kiểu tết cơ bản trên đây, các mẹ có thể biến tấu thành nhiều kiểu tết tóc dễ thương khác cho bé nhà mình đấy.

Xem thêm: Top 10+ Kem Dưỡng Trắng Da Mặt Của Việt Nam, Top 15 Kem Dưỡng Trắng Da Mặt Tốt Nhất 2021

Dưới đây là 100 cách tết tóc cho bé gái tóc ngang vai bố mẹ có thể tham khảo và tùy biến.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp