Hướng Dẫn Dùng Kem Ủ Tóc Đúng Cách Ủ Tóc Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả Cao

Không chỉ đến Salon mới có thể dưỡng tóc tốt mà bạn có thể chăm sóc tóc mình bằng cách ủ tóc lạnh tại nhà đúng cách và hiệu quả. Hãy ghi nhớ những điều này khi muốn hấp dầu cho tóc tại nhà, để nhanh chóng có một mái tóc khỏe mạnh và óng mượt.

Đang xem: Cách ủ tóc tại nhà

Cách ủ tóc tại nhà khi tóc bị khô xơ và tổn thương nghiêm trọng, các bạn nên áp dụng kiểu hấp lạnh. Kiểu này có tác dụng chữa trị khô xơ, diệt khuẩn và cung cấp thêm oxy cho tóc.

*

Hấp tóc thường được thực hiện tại các spa, salon chăm sóc tóc, làm đẹp… Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự thực hiện cách hấp tóc ở nhà.

1. Các bước ủ tóc lạnh tại nhà

Trước khi ủ tóc:

– Chọn loại dầu hấp phải phù hợp với tóc, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện đúng quy trình. Không dùng dầu hấp tóc có nhiều hương thơm, sau khi gội thấy tóc có vẻ nhớt mà không mượt là có quá nhiều hóa chất.

– Trước khi hấp tóc bạn nên gội sạch đầu. Dùng khăn lông thấm qua nước nóng rồi quấn kín tóc, tóc sẽ nhanh hấp thụ hơn quấn bằng khăn lạnh.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Đánh Chết Con Rết, Nằm Mơ Thấy Con Rết Là Điềm Gì

– Không nên dùng dầu xả trước khi hấp tóc để tránh tóc bị bết dầu. Chỉ nên gội sạch tóc vì như vậy dưỡng chất từ sản phẩm hấp dầu mới thẩm thấu vào tóc nhanh hơn.

– Hạn chế dùng dầu hấp tóc để làm dầu xả, tóc sẽ không hấp thụ được nhiều vì dầu hấp tóc chỉ phát huy tác dụng trong môi trường được ủ kín.

Trong khi ủ tóc:

– Dùng tay mát xa nhẹ da đầu trong khi hấp tóc giúp da đầu dễ chịu và khỏe hơn.

– Không thoa sản phẩm hấp dầu lên da đầu. Cần dùng nhiều dầu hấp tóc ở phía ngọn tóc hơn, vì phần này nhận rất ít dưỡng chất từ chân tóc đưa xuống.

Xem thêm: Hiện Tượng Hắt Xì Hơi Nói Lên Điều Gì ? Xem Bói Hắt Xì Hơi, Điềm Báo Hắt Xì Hơi Theo Giờ

– Có thể kết hợp thêm vài giọt tinh dầu cho lên tóc trong khi hấp dầu, làm như vậy tinh dầu có thể thẩm thấu qua da đầu, nuôi dưỡng tóc tốt hơn từ bên trong.

2. Lưu ý khi ủ tóc lạnh tại nhà hiệu quả nhất:

Tóc phải ẩm ướt một tí trước khi thoa dầu hấp tóc. Nếu hấp ở nhà không có máy hấp thì cần dùng khăn lông thấm qua nước nóng rồi quấn kín tóc, tóc sẽ nhanh hấp thụ hơn quấn bằng khăn lạnh.Sau khi gội đầu, không nên dùng dầu xả nếu bước tiếp theo là hấp tóc.Hạn chế dùng dầu hấp tóc để làm dầu xả, tóc sẽ không hấp thụ được nhiều vì dầu hấp tóc chỉ phát huy tác dụng trong môi trường được ủ kín.Dùng tay mát xa nhẹ da đầu trong khi hấp tóc giúp da đầu dễ chịu và khỏe hơn.Cần dùng nhiều dầu hấp tóc ở phía ngọn tóc hơn, vì phần này nhận rất ít dưỡng tóc từ chân tóc đưa xuống.Có thể kết hợp thêm vài giọt tinh dầu cho lên tóc trong khi hấp dầu, làm như vậy tinh dầu có thể thẩm thấu qua da đầu, nuôi dưỡng tóc tốt hơn từ bên trong.Nên nhớ không dùng dầu hấp tóc có nhiều hương thơm, sau khi gội thấy tóc có vẻ nhớt mà không mượt là có quá nhiều hóa chất.Chỉ nên ủ tóc lạnh nhiều nhất 1 tuần/lần, lạm dụng quá nhiều lần hấp tóc sẽ làm tóc yếu đi vì quá thấm thuốc dưỡng.Chỉ cần lưu ý những mẹo nhỏ trên, là chúng ta dễ dàng dùng cách hấp tóc tại nhà để có một mái tóc óng mượt như ý. Nên nhớ là chỉ dùng những loại dầu hấp tóc có tên tuổi của các hãng mỹ phẩm danh tiếng, dùng hàng trôi nổi thì tóc bạn rất dễ bị rụng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp