Cách vẽ anime hình con mèo đáng yêu | Daohongdonvenus.com

Bạn có muốn biết cách vẽ anime hình chú mèo đáng yêu như thế nào không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng Download.vn thực hiện từng bước vẽ hình anime mèo cute dưới đây nhé!

Trước khi bắt đầu hướng dẫn cách vẽ anime động vật này, bạn cần một chiếc bút chì cùng một chiếc bút mực hoặc máy tính bảng đồ họa.

Cách vẽ anime hình mèo con

Bước 1: Bắt đầu vẽ phần đầu của mèo anime giống như hình quả trứng nhỏ. Đừng tạo các đường đậm nét bởi nó có thể khiến quá trình sửa trở nên phức tạp hơn.

Vẽ phần đầu mèo anime

Bước 2: Vẽ thân mèo có hình dáng tương tự như trái lê. Tạo hai đường uốn lượn mềm mại cho phần đuôi mèo.

Vẽ phần thân mèo anime

Bước 3: Vẽ hai đường thẳng đơn giản tạo thành phần chân trước của loài vật đáng yêu này. Bài viết vẽ mèo đang ngồi nên bàn chân của nó ở vị trí đặc trưng của loài mèo.

Vẽ đuôi mèo anime

Bước 4: Ở phần ngực, phác họa một chút lông mèo bằng một loạt nét vẽ ngắn. Ở phần thấp hơn, vẽ hai hình hơi giống elip tương xứng hai bên, cạnh chân trước để tạo hình chân sau.

Vẽ chân mèo anime

Bước 5: Giờ vẽ cặp mắt to của mèo, bao gồm đồng tử tròn và mí mắt hình quả hạnh như hình bên dưới:

Hoàn thiện phần thân mèo anime

Bước 6: Tiếp theo vẽ con ngươi bên trong mắt, rồi tạo hình tam giác nhỏ ngược làm chiếc mũi nhỏ của mèo và vẽ hình số 3 nằm ngửa cho phần miệng mèo. Bạn cũng có thể thêm râu luôn ở giai đoạn này.

Vẽ mắt mèo anime

Bước 7: Giờ vẽ hai tai mèo anime đối xứng ở phía trên đầu. Đừng quên vẽ phần bên trong tai như hình dưới đây:

Vẽ tai mèo anime

Bước 8: Lấy cục tẩy xóa toàn bộ các đường nét thừa. Sau đó, dùng bút chì hoặc bút mực tô đậm các phần cần thiết để hình mèo anime đẹp, sắc nét hơn.

Vẽ mèo anime cute

Bước 9: Giờ lấy bút chì màu yêu thích và tô màu cho chú mèo anime đáng yêu này. Gợi ý, bạn có thể dùng màu lông tím, mắt xanh, mũi hồng và đánh bóng một chút cho mắt để có tổng thể hài hòa tự nhiên.

Thế là xong. Trên đây là cách vẽ mèo anime đơn giản nhất. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.