Cắt Tóc Không Bị Vểnh ” Cho Nàng Tóc Ngắn, 5 Bí Quyết Để Tóc Không Bị Vểnh Cho Nàng Tóc Ngắn

Cách giữ tóc ngắn không bị vểnh là điều quan tâm của những “nàng tóc ngắn”. Hãy cùng tham khảo những bí quyết để tóc không bị vểnh ra sau mỗi tối ngủ dậy hoặc sau sấy khô đầu và vô số những tình huống khác khiến tóc bạn bị vểnh nhé!

1. Giữ nếp tóc khi ngủ

Cách giữ tóc ngắn không bị vểnh còn thể hiện ở việc làm của bạn trước khi đi ngủ. Người bạn đồng hành với mái tóc của bạn nhiều nhất khi ngủ có lẽ là cái gối đầu.

Đang xem: Cắt tóc không bị vểnh

Nếu gối quá khô cứng, tóc sẽ chịu nhiều sức ép dẫn đến mất nếp thậm chí có thể làm gãy tóc. Bạn nên dùng các loại gối có chất liệu mềm như gối lựa sẽ giữ nếp tốt nhất cho tóc ngắn khi ngủ, để tóc không bị vểnh bạn cũng có thể

Dùng một chiếc khăn lụa quấn quanh tóc khi ngủ sẽ làm giảm những tác động mà tóc phải chịu.

Một điều cực kỳ quan trọng nữa là khi tóc còn ướt tuyệt đối không được đi ngủ. Nếu bạn để mái tóc chưa khô và lên giường ngủ thì tóc của bạn sẽ mất nếp rất nhanh.

Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc mà bạn thích như tinh dầu bưởi, oliu nhẹ nhàng xoa lên mái tóc trước khi đi ngủ hoặc sau khi gội đầu. Tinh dầu sẽ hỗ trợ và giúp giữ nếp tóc rất hiệu quả.

2. Sấy tóc đúng cách sẽ giúp tóc không bị vểnh

Một trong những yếu tố quan trọng để tóc ngắn không bị vểnh phải kể đến kỹ thuật chăm sóc tóc, đặc biệt là kỹ năng sấy tóc. Với máy sấy các bạn nên bật gió hết tầm và để mức nhiệt trung bình. Khi sấy không dí một chỗ mà lắc đều máy và di chuyển liên tục để nhiệt tán đều giúp tóc khô đều.

Sấy tóc đúng cách sẽ giúp tóc không bị vểnh

Làm sao để đuôi tóc cụp vào khi sấy tóc? Cách làm là hãy sấy tóc từ dưới hất lên trên tức là quay ngược cái máy sấy lên. Một tay nâng tóc lên để các lớp tóc bên trong nhận được gió và nhiệt. Như vậy tóc sẽ khô đều và cụp vào trong, không bị vểnh ra ngoài. Không nên cầm máy sấy rọi từ trên xuống sẽ làm tóc bạn bị xẹp xuống, không tạo được độ phồng.

Ngoài ra, khi sấy xong bạn nên dùng tay để cào tóc về phía trước, cứ làm như vậy nhiều lần thì tóc sẽ cụp vào. Nếu bạn không muốn tóc bị khô do nhiệt độ của máy sấy thì có thể bôi một chút dầu dừa hoặc dầu dưỡng tóc sau khi sấy.

3. Bạn nghĩ sao khi sử dụng dầu dưỡng là lô cuốn

Những tinh dầu dưỡng không những giúp giữ nếp tóc mà nó còn giúp nuôi dưỡng tóc trong khi ngủ.

Xem thêm: Giải Mã Giấc Mơ: Nằm Mơ Thấy Tượng Phật Bằng Vàng, Nằm Mơ Thấy Phật

Có thể sử dụng dầu dừa, dầu oliu, dầu hạt lanh… hoặc bất kỳ loại dầu dưỡng nào. Hãy cho vài giọt dầu vào lòng bàn tay xoa nhẹ rồi thoa đều lên tóc.

Giải pháp an toàn cho bạn là hãy sử dụng lô cuốn hoặc con lăn. Nó không chỉ giữ cho tóc dính trong một thời gian dài mà còn tăng độ bền của tóc xoăn.

Giải pháp an toàn cho bạn là hãy sử dụng lô cuốn hoặc con lăn

Một số bạn có mái tóc xoăn thì khó khăn hơn một chút trong cách bảo quản tóc uốn đuôi. Vậy phải làm sao để tóc không bị vểnh mà vẫn giữ được các nếp uốn? Giải pháp an toàn cho bạn là hãy sử dụng lô cuốn hoặc con lăn. Nó không chỉ giữ cho tóc dính trong một thời gian dài mà còn tăng độ bền của tóc xoăn.

4. Sử dụng dầu gội khô thì sao

Đây là một cách trong điều kiện cấp bách để giữ nếp mái tóc khá hiệu quả. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng nó trong một thời gian dài bởi có thể khiến tóc bị khô và tổn thương.

5. Xử lý tóc bị vểnh sau khi thức dậy

Nhiều bạn sau khi ngủ dậy thì mái tóc bị đảo ngược hoàn toàn, rối bù không theo một trật tự nào. Bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ sau đây để khắc phục, kể cả tóc mái bị vểnh.

Dùng một chiếc khăn ướt để thấm ướt tóc. Tóc ướt biểu bì mở ra nên có thể dễ dàng thay đổi kiểu tóc. Sau đó sử dụng máy sấy tóc sấy rồi điều chỉnh mái tóc thành nếp.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Đám Ma Người Đã Chết & 9 Giải Mã Điềm Báo, Nằm Mơ Thấy Đám Ma Người Đã Chết Là Điểm Báo Gì

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng gel tạo kiểu trong tình huống này để khắc phục cũng là một giải pháp hay. Bôi gel lên tóc làm mượt chúng, sau đó sử dụng máy sấy tạo kiểu. Cuối cùng xịt một lớp dầu dưỡng để giữ ẩm và tạo lớp màng bảo vệ cho mái tóc.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm ra được bí quyết để tóc không bị vểnh mà bạn có thể áp dụng dễ dàng cho mình trong mọi trường hợp nhé!

Bạn có thể quan tâm

*

Cách hạ tông màu tóc nhuộm nhanh đón TếtĐọc thêm

*

5 Mẹo khắc phục nhuộm tóc không lên màu đỉnh chópĐọc thêm

*

Bao lâu nên cắt tóc? Ghim ngay bài viết nàyĐọc thêm
Liên hệ
Gọi khiếu nại

MS. HIỀN – GIÁM ĐỐC

(Hãy để lại tin nhắn nếu máy bận hoặc không liên lạc được, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sớm nhất)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp