Cách Xem Ngày Cắt Tóc Máu Cho Bé Vào Ngày Nào Tốt Để Mang Lại May Mắn Cho Con?

Đối với đứa trẻ, từ khi chào đời đều được bố mẹ yêu thương và chăm chắc thật tốt nhất. Do vậy mà các ông bố bà mẹ nào muốn chọn ngày cắt tóc cho bé để con mau ăn chóng lớn. Vậy cắt tóc cho bé vào ngày nào thì tốt thì ngay sau đây daohongdonvenus.com xin được xem ngày tốt cắt tóc cho bé.

Đang xem: Cắt tóc máu cho bé vào ngày nào

*

Chọn ngày cắt tóc máu cho bé có quan trọng không?

Lý giải tóc máu của bé là tóc gì?

Theo quan niệm của các cụ ta từ tóc máu của trẻ sơ sinh chính là lớp tóc của bé mọc kể từ khi bé còn ở trong bụng mẹ. Lớp tóc này có nhiệm vụ bảo vệ làn da đầu yếu ớt cũng như thóp đầu của con.

Từ ngày xưa, việc cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh thường được ông bố bà mẹ làm lúc con cứng cáp như con được một tháng, hay tuổi con được ba tháng 10 ngày hoặc lâu hơn là con được 6 tháng thì mới cắt. Nhưng theo sự nghiên cứu của khoa học thì lớp tóc này sẽ tự rụng theo thời gian. Nhưng đây chỉ là nền tảng nghiên cứu của khoa học nên có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề có nên cắt tóc máu cho bé hay không?

Vậy có nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh không?

Theo sự nghiên cứu của khoa học thì cắt tóc cho trẻ sơ sinh khi nào thì cắt tóc cho bé vào ngày nào cũng được miễn là bạn tránh cắt tóc cho con vào 5 tháng đầu kể từ lúc con chào đời, nguyên do vì lúc này thóp đầu của con rất yếu ớt, nếu các bà các mẹ mà cắt tóc máu cho bé ngày này thì con sẽ mau ốm, cảm, quấy khóc.

“”

Cắt tóc cho bé vào ngày nào thì tốt?

Theo tâm linh thì việc cắt tóc không thể tùy tiện vì tóc của con tượng trưng như dương khí, nếu bạn mà cắt tóc con vào ngày xấu thì dương khí sẽ suy yếu từ đó âm khí sẽ dễ bị xâm nhập và sức khỏe của con cũng từ đó mà ảnh hưởng. Nhẹ thì quấy khóc, nặng thì sốt, ốm vặt.

Xem thêm: Lý Giải Giấc Mơ Thấy Rắn – Nằm Mơ Thấy Rắn Có Điềm Gì

Lý giải cách xem ngày cắt tóc cho bé là ngày nào tốt?

Theo sách Ngọc Hạp Thông Thư chọn ngày tốt xấu thì những cắt tóc cho bé vào ngày nào thì cũng nên chọn một trong các ngày sau:

Ngày mùng 3

Vui vẻ, may mắn

Ngày mùng 4

Hoàng đạo, tốt cho con

Ngày mùng 5

Tốt lành, con mau lớn

Ngày mùng 7

Con không quấy khóc, tươi cười vui vẻ

Ngày mùng 8

Sức khỏe con tốt, khỏe mạnh

Ngày mùng 10

Con ngoan, ăn ngon ngủ tốt

Cắt tóc cho bé vào ngày rằm có sao không?

Theo tâm linh thì tóc bé là một bộ phận quan trọng bảo vệ lớp da đầu yếu ớt cũng như thóp đầu của bé nên kiêng cắt tóc vào ngày đầu năm mới, đầu tháng. Nếu cắt tóc vào ngày mùng 1 hay ngày rằm hàng tháng thì bé sẽ quấy khóc, sốt cao.

Xem ngày tốt cắt tóc cho bé trong các tháng năm 2021, ngày giờ tốt trong ngày cho việc cắt tóc, mời xem tra cứu tại bảng sau:

Tháng

Cắt tóc cho trẻ sơ sinh ngày nào thì tốt

Tháng 6

Lịch cắt tóc tháng 6 cho con yêu

Tháng 7

Xem ngày cắt tóc tháng 7 cho bé

Tháng 8

Tra lịch cắt tóc tháng 8 cho con

Tháng 9

Ngày tốt cắt tóc tháng 9 cho bé

Tháng 10

Lịch cắt tóc tháng 10 cho con yêu

Tháng 11

Xem ngày cắt tóc tháng 11 cho bé

Tháng 12

Tra lịch cắt tóc tháng 12 cho con

Những lưu ý khi cắt tóc cho con mà ba mẹ nên biết

Để con mau lớn, ít bệnh thì ba mẹ nên chú ý như sau:

Không nên cắt tóc cho con nếu con chưa đủ 5 tháng

Tuyệt đối không cắt tóc nếu con mới ốm dậy, hay con đang có dấu hiệu khò khè, khó chịu

Trẻ còn nhỏ nên nghịch ngợm không chịu ngồi yên nên ba mẹ hãy cắt tóc một cách nhanh chóng vì dụng cụ cắt tóc sẽ rất dễ làm tổn thương làn da yếu ớt của bé

Trước khi cắt tóc hãy choàng cho bé cái áo để che đi những phần da ở cổ, tay tránh trường hợp tóc bám vào khiến các bé ngứa ngáy. Từ đó bé sẽ quấy khóc.

Xem thêm: Top 45 Kiểu Tóc Dài Uốn Đẹp Chất,Mới,Trẻ Trung 2020, 15 Kiểu Tóc Uốn Đẹp Nhất Không Bao Giờ Sợ Lỗi Mốt

Sau cùng những thông tin trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho quý bạn về việc cắt tóc cho bé vào ngày nào hay cắt tóc cho tiểu nhi, cắt tóc cho trẻ sơ sinh vào ngày nào thì tốt.Nếu quý bạn có thắc mắc thì vui lòng bình luận ở dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp