Hiệu Quả Cấy Tóc Tự Thân Có Hiệu Quả Không ? Review: Cấy Tóc Tự Thân Có Hiệu Quả Như Lời Đồn

Tóc mỏng hay thậm chí hói là nỗi khổ không của riêng ai. Để loại bỏ nỗi tự ti về tóc của mình, nhiều người đã tìm đến phương pháp cấy tóc tự thân. Nhưng liệu các phương pháp cấy tóc tự thân bạn biết có thật sự giúp bạn sở hữu một mái tóc dày và mượt? Hãy cùng Eri International tìm hiểu xem các phương pháp này có thần thánh như bạn nghĩ hay không nhé!

Các phương pháp cấy tóc tự thân hiện nay

Cơ chế mọc tóc của chúng ta phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng nang tóc có trên da đầu. Theo thời gian hoặc với các tác nhân ngoại cảnh mà một số nang bị tổn thương, khiến tóc ở phần nang đó không mọc lại được nữa. Quá trình cấy tóc tự thân có thể hiểu đơn giản là việc di dời nang tóc từ vị trí tóc nhiều và dày sang nơi ít tóc hơn. Vậy quá trình cấy tóc tự thân cụ thể diễn ra như thế nào, có đặc điểm ra sao? Hãy cùng Eri International tìm hiểu qua 2 phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay bạn nhé!

1. Phương pháp FUT (Follicle Unit Transplantation)

Đối với phương pháp cấy tóc tự thân FUT, các bác sĩ sau khi tiến hành cạo tóc ở phần muốn lấy nang tóc (thường là phần sau đầu), họ sẽ dùng dao rạch theo hình chữ nhật và cắt rời phần da đầu đó ra. Sau đó thì họ tiến hành khâu túm lại 2 mép của phần da đầu bị tách. Đó là lý do có một vết sẹo khá lớn sẽ để lại trên da đầu khi áp dụng phương pháp này.

Đang xem: Cấy tóc tự thân có hiệu quả không

*

Phần nang tóc sau khi lấy ra sẽ được bảo quản trong một dung dịch nuôi dưỡng mô tóc chuyên dụng. Công đoạn lấy, bóc tách và cấy nang tóc này vào phần da đầu thưa tóc cần phải được thực hiện bởi một bác sĩ tay nghề cao. Đó là bởi vì bất kỳ tổn thương nào gây nên cho nang tóc cũng sẽ khiến nang đó trở nên vô dụng.

2. Phương pháp FUE (Follicle Unit Extraction)

Đối với phương pháp cấy tóc tự thân FUE, các bác sĩ sẽ không phải thực hiện cắt, tách phần da đầu ra mà sử dụng thiết bị chuyên dụng để tách lấy trực tiếp các nang tóc. Những nang tóc sau khi lấy ra sẽ được phân tách thành 3 – 4 nang nhỏ và được bảo quản trong dung dịch nuôi cấy đặc biệt. Tiếp đó thì các bác sĩ sẽ tiến hành cấy nang tóc vào phần da đầu thưa tóc như ở phương pháp FUT.

*

3 sự thật bạn cần biết về cấy tóc tự thân

1. Cấy tóc tự thân không giữ được lâu

Đối với những người đang trong tình trạng rụng tóc nhiều thì các phương pháp cấy tóc tự thân nhìn chung đều không có hiệu quả. Vì những nang tóc sau khi cấy vẫn có khả năng bị rụng như thường. Hơn nữa, theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu, cứ 100 nang cấy vào thì chỉ có khoảng 10 nang phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra, nếu bạn không chọn đúng cơ sở cấy tóc tự thân uy tín và được bác sĩ lành nghề chữa trị thì khả năng các nang tóc “sống” được khá thấp. Một khi nang tóc bị tổn thương, có nghĩa là tóc nơi đó sẽ không mọc lại được nữa, hãy cẩn thận để không bị rơi vào trường hợp “tiền mất, tật mang” bạn nhé!

*

2. Giá thành đắt

Nhìn chung thì giá thị trường của các phương pháp cấy tóc tự thân là hợp lý, dao động từ 45 – 75 triệu đồng một lần cấy, tùy vào tình hình của tóc. Nhưng đây chỉ là mức giá cơ bản ở Việt Nam, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí cấy tóc, số lần cấy, tay nghề bác sĩ, v.v.

Rất nhiều cơ sở, thẩm mỹ viện có cùng ý kiến cho rằng việc đoán định một con số cụ thể cho liệu trình cấy tóc tự thân là rất khó và người điều trị nếu thật sự muốn nhận được một kết quả mỹ mãn thì không nên đặt nặng vấn đề giá cả. Điều mà bạn nên quan tâm nhất khi lựa chọn cấy tóc tự thân chính là kết quả của liệu trình và cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần khi con số ấy vượt quá mức 75 triệu đồng.

*

3. Tác hại

Nếu không chọn đúng nơi cấy tóc tự thân đáng tin cậy thì đây là một số tác hại bạn nên biết trước:

Nguy cơ nhiễm trùng cao

Do cơ bản của việc cấy tóc tự thân là lấy nang tóc từ nơi này “trồng” vào nơi khác nên trong quá trình đó, chảy máu da đầu là không thể tránh khỏi. Nếu cơ sở thực hiện cấy tóc tự thân không đảm bảo được tiêu chuẩn vô trùng mức độ cao thì nguy cơ vết thương nhiễm trùng là rất lớn.

Nang tóc bị tổn thương

Khi thực hiện lấy nang tóc, ngoài nguy cơ bác sĩ có thể mắc lỗi, phạm phải dây thần kinh, thì bạn cũng phải chuẩn bị trước tinh thần cho những sai sót trong quá trình lấy nang tóc khiến chúng bị hư hại.

Xem thêm: kem dưỡng da nam nivea

Để lại seo

Đặc biệt với phương pháp cấy tóc tự thân FUT, trên da đầu của bạn sẽ xuất hiện một vết sẹo khá lớn và gây đau nhức những ngày đầu sau khi khâu vết thương.

*

Sở hữu mái tóc dày dặn với công nghệ IKUMO từ Nhật Bản tại Eri International

Nếu các phương pháp cấy tóc tự thân có nhiều rủi ro như thế, vậy phải làm gì để sở hữu được mái tóc dày và mượt? Thấu hiểu được nỗi trăn trở đó, bác sĩ Eri Katagiri đã nghiên cứu và phát triển thành công liệu trình IKUMO giúp phục hồi mái tóc thanh xuân nhờ vào khả năng tái tạo mạnh mẽ của tế bào vạn năng từ tủy răng sữa.

*

Với công nghệ độc quyền từ Nhật, IKUMO sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề rụng tóc chỉ trong 3 bước:

Bước 1. Bác sĩ kiểm tra và phân tích chuyên sâu tình trạng nang tóc

Bước 2. Cung cấp vi chất thiết yếu và yếu tố tăng trưởng độc quyền từ Nhật của bác sĩ Eri Katagiri, kích thích mọc tóc từ bên trong.

Bước 3. Hạn chế tình trạng rụng tóc và cải thiện tóc bóng khỏe tại nhà với thuốc bôi ngoài.

Xem thêm: 30+ Hình Ảnh Nhân Viên Văn Phòng Đẹp & Ấn Tượng 2021 Tại Dplus

IKUMO giúp bạn sở hữu mái tóc dày mượt bằng cách kết hợp tác động kép bổ sung vi chất đặc biệt nuôi dưỡng nang tóc từ bên trong và tinh chất bôi bên ngoài để bảo vệ sợi tóc khỏe mạnh lên từng ngày. Vì thế, cơ chế kích thích mọc tóc IKUMO phù hợp điều trị cho những nguyên nhân như di truyền, thay đổi nội tiết tố, căng thẳng kéo dài,…Hiệu quả rõ rệt do phương pháp này mang lại chính là lý do IKUMO nhanh chóng tạo nên được cơn sốt ở Nhật Bản và toàn châu Á.

Qua bài viết này, Eri International đã giúp bạn hiểu thêm về các phương pháp cấy tóc tự thân hiện nay, đồng thời giới thiệu đến bạn giải pháp IKUMO giúp bạn sở hữu một mái tóc bồng bềnh. Eri International mong rằng bạn sẽ cân nhắc và tin chọn viện thẩm mỹ Eri International là nơi giúp bạn giải quyết nỗi lo bấy lâu nay về tình trạng tóc của mình.Nếu muốn tìm hiểu thêm về liệu trình IKUMO hoặc viện thẩm mỹ Eri International, bạn đừng ngần ngại liên hệ hot line 028.71.079.889 hoặc để lại tin nhắn tại đâybạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp