Nổi Đốm Trắng Trên Da Nổi Đốm Trắng Không Ngứa : Nguyên Nhân Và Cách Chữa

Nổi đốm trắng trên da không ngứa có thể là dấu hiệu bất thường cho thấy bạn đang mắc phải một căn bệnh da liễu nào đó. Nhận biết bệnh sớm và chính xác bệnh có ý nghĩa quan trọng giúp việc điều trị hiệu quả hơn. Dưới đây là 7 căn bệnh có nguy cơ mắc phải khi xuất hiện triệu chứng nổi đốm trắng trên da và cách điều trị hiệu quả nhất.

Đang xem: Da nổi đốm trắng không ngứa

Bạn đang xem: đốm trắng trên da mặt

Nổi đốm trắng trên da không ngứa và những bệnh lý liên quan

Tình trạng nổi đốm trắng trên da những không ngứa có thể là dấu hiệu cảnh báo một số căn bệnh dưới đây:

1. Dát giảm sắc tố (Idiopathic Guttate Hypomelanosis)

Giảm sắc tố là một trong những bệnh ngoài da dễ xuất hiện tại những vị trí như đầu, mặt, cổ, vai,… Nhiều chuyên gia da liễu cho rằng đây là bệnh có liên quan đến thương tổn do ánh sáng mặt trời gây ra. Ngoài ra, quá trình lão hóa cũng được xem là yếu tố có thể dẫn đến tình trạng dát giảm sắc tố dạng chấm.

Biện pháp điều trị

Dát giảm sắc tố dạng chấm là một trong những dạng bệnh hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh chỉ gây ra tình trạng mất thẩm mỹ trên bề mặt da. Những trường hợp dát giảm sắc tố thường chỉ được áp dụng các biện pháp cải thiện da nổi đốm trắng đồng thời áp dụng các biện pháp phòng tránh tái phát, điển hình là hạn chế tiếp xúc với ánh mặt trời.

*

*

*

*

*

Triệu chứng của bệnh nhân mắc phải dày sừng quang hóa trên tay

7. Dấu hiệu ung thư da

Ung thư da là một trong những bệnh ngoài da nguy hiểm, có thể khởi phát với các triệu chứng thay đổi sắc tố. Dấu hiệu ung thư da có thể là dạng đốm có màu sắc bất thường như đốm trắng hoặc đốm đen. Một số trường hợp rối loạn sắc tố da có thể có dạng nốt ruồi hoặc các mảng sắc tố rộng.

Biện pháp điều trị

Biện pháp duy nhất để điều trị ung thư da là phẫu thuật. Càng phát hiện sớm các triệu chứng thì việc điều trị càng có tỉ lệ thành công cao hơn. Sau điều trị, bệnh nhân có thể được chỉ định thêm các biện pháp chăm sóc, hỗ trợ và phòng ngừa tia cực tím.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thư (Nguyên Viện trưởng Viện Y Dược học Dân tộc TP. HCM): Hầu hết các trường hợp da nổi đốm trắng đều là dấu hiệu cảnh báo các căn bệnh viêm nhiễm ngoài da. Bệnh nhân nên đi thăm khám sớm để phát hiện, điều trị bệnh kịp thời, tránh để tình trạng viêm nhiễm trở thành mãn tính sẽ kéo dài dai dẳng và khó chữa hơn.

Ngoài những cách điều trị bằng thuốc Tây y được trình bày ở trên, hiện nay nhiều bệnh nhân cũng lựa chọn chữa bệnh bằng phương pháp Đông y. Ưu điểm của Đông y là tính an toàn cao, không gây tác dụng phụ nguy hiểm. Bên cạnh đó, Đông y chú trọng điều trị bệnh từ gốc nên cho hiệu quả lâu dài và giúp phòng ngừa tái phát.

Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Nam ưu việt điều trị các bệnh viêm da từ gốc

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Đông y chữa các bệnh viêm da nổi danh được nghiên cứu và bào chế độc quyền bởi Trung tâm Thuốc dân tộc..

Xem thêm: Mơ Thấy Mua Bánh Mì – Mơ Thấy Bánh Mì Mang Điềm Báo Gì

Báo chí đưa tin về Thanh bì Dưỡng can thang

Báo 24h: 

Báo VTV News:

Thanh bì Dưỡng can thang được nghiên cứu chuyên sâu bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Trải qua hơn 3 năm nghiên cứu kỹ lưỡng, trải qua nhiều đợt kiểm định lâm sàng gắt gao, các chuyên gia đã phối kết hợp thành công 30 vị thuốc quý để tạo nên bài thuốc với 3 dạng bào chế.

Thanh bì Dưỡng can thang chắt lọc tinh hoa từ hơn 20 bài thuốc cổ phương, kế thừa và phát triển những giá trị cốt lõi trong bài thuốc Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông để mang đến phác đồ điều trị chặt chẽ và toàn diện nhất theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Tăng cường giải độc, tiêu viêm, loại bỏ căn nguyên gây bệnh.Giai đoạn 2: Chấm dứt triệu chứng, chữa lành tổn thương và phục hồi da.Giai đoạn 3: Điều dưỡng cơ thể, dự phòng tái phát.

Nhờ phác đồ điều trị ưu việt, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã mang đến hiệu quả vượt trội. Tính đến tháng 10/2019 đã có 3597 bệnh nhân được điều trị thành công nhờ vào bài thuốc này, chiếm tỉ lệ lên tới 95%.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Đám Cưới Của Mình Đánh Con Gì ? Đánh Con Gì

Thông tin về trong bài viết không có giá trị thay thế cho chẩn đoán, toa thuốc và lời khuyên của bác sĩ điều trị. Bệnh nhân khi phát hiện các triệu chứng bất thường trên da cần thăm khám sớm để bác sĩ có những hướng xử trí, điều trị phù hợp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: chăm sóc da