Vì Sao Không Nên Cắt Tóc Vào Đầu Năm Có Nên Cắt Tóc Vào Đầu Năm Mới?

Đầu Năm Có Nên Cắt Tóc Không, Có Xui Không ❤️️ Giải Đáp ✅ daohongdonvenus.com Chia Sẻ Đến Bạn Đọc Những Thông Tin Hữu Ích Cần Thiết Trong Cuộc Sống.

Đang xem: đầu năm có nên cắt tóc

Đầu Năm Có Nên Cắt Tóc Không

Đầu Năm Có Nên Đi Cắt Tóc đây là điều thắc mắc của rất nhiều bạn đọc, tham khảo những chia sẻ sau đây nhé!

Đầu Năm Có Nên Cắt Tóc Không? Theo quan niệm dân gian, ngày đầu năm nên kiêng cắt tóc, nếu không sẽ tiêu tan hết tài lộc mà sức khỏe cũng suy giảm, khiến cho cả năm xui xẻo không ngóc đầu lên được.

Thực ra kiêng kỵ này không có cơ sở khoa học nào cả, phần lớn do truyền miệng. Trong một số trường hợp có sự trùng hợp ngẫu nhiên, nên người ta mặc nhiên coi sự hên xui là 50/50. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vốn là câu nói cửa miệng của người Việt.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Người Thân Mất Có Phải Là Thực Sự Đáng Lo Ngại? Nằm Mơ Thấy Người Thân Chết Là Điềm Gì

Có Nên Cắt Tóc Ngày Đầu Năm

Có Nên Cắt Tóc Ngày Đầu Năm? Vào ngày Tết, nếu bạn thử xin phép bố mẹ để đi cắt tóc, chắc hẳn đa số câu trả lời của người lớn sẽ là “Ai lại đi cắt tóc đầu năm!”. Họ cho rằng tóc là một bộ phận cơ thể người, cắt tóc là làm biến động, làm mất mát đi một phần trên cơ thể.

Xem thêm: Chiêm Bao Mơ Thấy Nhà Xí Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Nhà Vệ Sinh

Theo quan niệm, đối với người Việt ta thì ngày mồng 1 đầu năm là một ngày rất quan trọng. Do đó, nếu mình cắt tóc thì giống như là cắt đi hết “may mắn”, mất hết tài lộc và hồng phúc đầu năm, khiến cho cơ thể không khoẻ mạnh, cuộc sống gặp nhiều biến động xấu. Thậm chí, ở nhiều nơi còn mê tín cho rằng cắt tóc đầu năm sẽ đem lại đại hoạ, sẽ có người mất trong gia đình.

Tham Khảo

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: giấc mơ