Dùng Your Uninstaller xóa file thừa, file lỗi của máy tính | Daohongdonvenus.com

Đa số chúng ta chỉ biết tới Your Uninstaller như một công cụ gỡ bỏ phần mềm chuyên nghiệp, nhưng ít ai biết rằng, phần mềm này còn có một tính năng khác, đó là, quét và xử lý các file thừa, file lỗi trên máy tính một cách khá hiệu quả (có thể so sánh với CCleaner, AtomicCleaner, TuneUp Utilities 2014 hay Glary Utilities…).

Tải miễn phí Your Uninstaller

Là người đang sử dụng máy tính, chắc chúng ta đều biết tới những tác hại khi máy chứa quá nhiều “rác” và bộ nhớ bị chiếm dụng một cách vô ích. Trong bài viết này, các bạn sẽ được giới thiệu cách quét và loại bỏ file rác, file lỗi của máy tính bằng công cụ Your Uninstaller.

Video hướng dẫn xóa file thừa trên máy tính bằng Your Uninstaller

Quét dọn máy tính bằng Your Uninstaller

Với công cụ “2 trong 1” này, người dùng vừa có thể gỡ bỏ những phần mềm không cần dùng tới, vừa dọn dẹp các file tạm, file rác sinh ra trong quá trình sử dụng để phục hồi dung lượng cho máy tính, lấy thêm không gian trống giúp máy hoạt động hiệu quả hơn hoặc cài đặt thêm các chương trình khác.

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm Your Uninstaller lên, từ giao diện chính, click chuột trái vào Disk Cleaner.

Bước 2: Chọn vào Scan để bắt đầu quét.

Tùy thuộc vào dung lượng được sử dụng phân vùng đó cũng như số lượng file rác đang có mà quá trình xử lý sẽ mất vài phút hoặc lâu hơn.


Quá trình quét máy tính bằng Your Uninstaller

Bước 3: Quét hoàn tất, Your Uninstaller sẽ thông báo cho người dùng. Nhấp vào OK để tiếp tục.

Bước 4: Một danh sách các file hiện ra, có thể sử dụng chuột trái để tick chọn (hoặc không chọn) file muốn xóa. Nhưng thường thì với những file có liên quan tới phần mềm, ứng dụng đang được sử dụng, Your Uninstaller sẽ tự động lọc lại và không xóa chúng đi. Nên để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể chọn nhanh vào Delete All để xóa toàn bộ danh sách này.


Chọn file để xóa hoặc xóa toàn bộ

Thông báo xác nhận có muốn xóa hay không?

Số lượng file đã được xóa và dung lượng trống khôi phục được sẽ được Your Uninstaller hiển thị ngay sau khi xóa xong.

Bước 5: Nếu muốn quét sang phân vùng khác, có thể chọn vào biểu tượng mũi tên, chọn vùng cần quét và làm tương tự như trên là được.

Bằng cách này, chúng ta không những có thể phục hồi dung lượng cho máy, dọn dẹp hệ thống để máy chạy nhanh hơn mà còn giúp tăng hiệu quả làm việc và tận dụng triệt để, sử dụng tối đa công dụng của Your Uninstaller.

Chúc các bạn thực hiện thành công!