Những Bộ Hình Ảnh Thời Trang Đẹp Ngất Ngây, 30000+ Fashion & Ảnh Thời Trang Miễn Phí

Chụp ảnh quần áo thời trang

Khi bạn chụp ảnh quần áo thời trang cho cửa hàng online của mình, bạn chắc chắn muốn thực hiện cho nó đúng. Quần áo không phức tạp như chụp ảnh sản phẩm trang sức, vì bạn không xử lý các chi tiết nhỏ, sáng bóng, nhưng bạn vẫn cần thiết lập đúng và nắm bắt tất cả chi tiết.

Đang xem: Hình ảnh thời trang đẹp

*

Trong hướng dẫn này, tôi trình bày các khái niệm cơ bản về chụp ảnh quần áo thời trang: thiết bị bạn cần, chuẩn bị các mặt hàng quần áo, thiết lập studio ảnh của bạn (ngay cả khi ở nhà).

Bước 1 – Quyết định cách hiển thị sản phẩm

Trước khi bắt đầu bất cứ điều gì, bạn cần đưa ra quyết định về cách bạn muốn các mặt hàng quần áo của bạn được hiển thị trên shop online của bạn.

Có ba cách phổ biến cách người bán chụp ảnh quần áo:

Sử dụng manequin

Người mua sắm online có nhiều khả năng mua hàng quần áo hơn nếu họ có thể hình dung nó trông như thế nào khi họ mặc nó.

Một mannequin sẽ cung cấp cho sản phẩm của bạn một hình dạng thực tế của con người mà không gặp rắc rối trong việc tìm kiếm một người mẫu cho mỗi buổi chụp ảnh. Bạn có thể xóa nền phía sau để trông chuyên nghiệp.

*

Tránh cánh tay áo bị cắt cụt. Sẽ mất rất nhiều thời gian và kỹ năng trên Photoshop để xử lý chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một mannequin dáng đứng thẳng, nó trông rất kỳ có một tay trên eo của nó hoặc hông, khi bạn cắt bỏ nền.

Thuê người mẫu

Nếu bạn có đủ ngân sách, hãy thuê một người mẫu.

Người mẫu có thể tạo dáng bất kỳ tư thế nào bất cứ nơi đâu. Giúp bạn tạo ra bức ảnh hoàn hảo, bạn có thể sử dụng trên shop online, trên các phương tiện khác như Facebook, Instagram và Pinterest!

Bạn nên thử nghiệm các tư thế khác nhau đảm bảo rằng cách tạo dáng này phù hợp với quần áo của bạn.

Người mẫu cúng mang đến cho sản phẩm của bạn tính cách và tạo thêm thương hiệu. Ví dụ: rất nhiều cửa hàng trực tuyến, chọn các người mẫu mà họ nghĩ đại diện cho ‘khách hàng mục tiêu’ của họ như Zara và Arnhem.

*

Mặt khác, người mẫu sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn mannequin và bạn sẽ phải tìm một thời điểm thuận tiện để chụp, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Ngoài ra bạn cũng nên thử 3D mannequin để tiết kiệm chi phí.

*

*

Chụp ảnh phẳng

Chụp ảnh nằm phẳng là cách dễ nhất và là một trong những cách hiệu quả nhất để chụp ảnh quần áo thời trang của bạn. Kiểu chụp này thích hợp cho áo sơ mi và quần nam.

*

Tôi khuyên bạn không nên sử dụng bố cục phẳng cho shop online, trừ khi bạn cần một hình ảnh thú vị để chia sẻ trên mạng xã hội. Theo tôi nghĩ hình ảnh sản phẩm hiển thị đúng thực tế kiểu dáng sẽ có giá trị hơn.

Để chụp ảnh quần áo thời trang dạng phẳng, bạn cần một tờ giấy lớn để nằm xuống đất. Ủi quần áo để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn trông đẹp nhất.

Bước 2 – Chuẩn bị thiết bị chụp ảnh

Không cần đầu tư máy ảnh chụp sản phẩm tốn kém. Máy ảnh kỹ thuật số đang giảm giá và camera trên điện thoại thông ngày càng trở nên tốt hơn.

Dưới đây là danh sách các thiết bị nhiếp ảnh bạn sẽ cần:

Máy ảnh

Máy ảnh khác với điện thoại tạo ra sự khác biệt giữa một bức ảnh chuyên nghiệp hoặc một bức ảnh nghiệp dư. Máy ảnh Mirrorless rất tốt để chụp ảnh quần áo thời trang do công nghệ mới hơn, kết nối chiếu sáng phòng studio, trọng lượng nhẹ hơn so với máy ảnh DSLR truyền thống.

Thiết bị chiếu sáng

*

Đối với chụp ảnh quần áo thời trang, ánh sáng là điều rất cần thiết. Khách hàng tiềm năng muốn xem tất cả các chi tiết của sản phẩm, vì vậy điều quan trọng là phải có đèn mới đủ sáng để chụp.

Để bắt đầu, tôi khuyên bạn nên chọn bộ đèn có ba đèn để thiết lập ba điểm ánh sáng(một đèn chính, một ánh sáng fill và đèn sau hoặc ánh sáng tóc).

Studio Backdrop Kit

*

Cùng với ánh sáng, phông nền là một trong những thiết bị quan trọng nhất cần thiết cho hình ảnh đẹp. Tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một phông nền màu trắng đơn giản. Kích thước xấp xỉ 2.7 x 8 mét, cho phép bạn vhupj với mannequin ở độ rông, dài đầy đủ cho bất kỳ trang phục nào.

Bộ kích đèn không dây (Trigger)

*

Khi thảo luận về máy ảnh mirrorless trước đó, tôi đã đề cập bạn sẽ cần một bộ kích hoạt đèn từ xa. Phụ kiện bên thứ ba này kết nối máy ảnh và bộ đèn studio để đảm bảo chúng hoạt động đồng thời. Khi bạn mua thiết bị này cần đảm bảo thương hiệu bạn đang mua tương thích với thương hiệu máy ảnh bạn đang sử dụng.

Xem thêm: Mặt Dài Để Tóc Gì ? 15 Kiểu Tóc Cho Mặt Dài Đẹp Nhất 30+ Kiểu Tóc Phù Hợp Nhất Cho Mặt Gầy, Dài

*

Chân máy

Chân máy chắc chắn là thiết bị cần thiết để chụp ảnh quần áo thời trang trong studio vì nó giúp loại bỏ rung máy không mong muốn do cầm tay.

Bước 3 – Thiết lập studio chụp ảnh

Studio chụp ảnh quần áo thời trang của bạn có thể là một phòng studio chụp sản phẩm chuyên nghiệp, hoặc có thể chỉ là một khu vực dự phòng ở phía sau cửa hàng của bạn. Nó không thực sự quan trọng miễn là bạn có máy ảnh và ánh sáng phù hợp.

Thiết lập phông nền của bạn trước tiên. Khi đã xong, hãy bắt đầu thiết lập ánh sáng và máy ảnh của bạn. Như tôi đã đề cập trước đó, thiết lập ánh sáng ba điểm là tốt nhất để chụp ảnh quần áo thời trang.

*

Để bắt đầu, hãy thiết lập một ánh sáng bên cạnh máy ảnh của bạn và hướng nó về phía mannequin, chúng sẽ tạo thành ánh sáng chính (main light).

Ánh sáng thứ hai sẽ hoạt động như một ánh sáng lấp đầy(fill light) và phải được đặt ở góc 45 độ từ mannequin và xa ánh sáng chính đầu tiên.

Cuối cùng với vị trí ánh sáng còn lại giữa mannequin và phông nền.

Bước 4 – Kiểm tra cài đặt máy ảnh

Khi đặt máy ảnh, có ba yếu tố bạn cần xem xét – khẩu độ, độ nhạy ISO và tốc độ cửa trập.

Khẩu độ

Đối với chụp ảnh quần áo thời trang, khẩu độ lý tưởng là ở f/stop cao, giữa f/8 và f/11. Giúp bạn có được bức ảnh tập trung và nét hơn.

Tốc độ màn trập

Tốc độ màn trập đề cập đến thời gian màn trập của bạn mở. Tốt nhất là bạn nên đặt khoảng 1/125 khi chụp ảnh quần áo.

Độ nhạy ISO

Cài đặt ISO lý tưởng là từ 100 đến 400. Tùy thuộc vào loại nguồn ánh sáng bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng ánh sáng tự nhiên, hãy đặt ISO của bạn từ 600 đến 800, cho phép bạn giảm nhiễu hạt trên hình ít nhất có thể.

 Bước 5 – Bắt đầu chụp

Bây giờ, vào phần thú vị – chụp ảnh sản phẩm!

Đảm bảo máy ảnh của bạn ổn định nên sử dụng chân máy. Nếu bạn không có chân máy, bạn có thể đặt máy ảnh của mình trên bất kỳ bề mặt cứng nào.

*

Mannequin hoặc người mẫu của bạn phải ở giữa khung máy. Cố định máy một chỗ hạn chế di chuyển máy, để cho các bức ảnh của bạn luôn đồng nhất. Nếu bạn cần chụp gần hơn, hãy điều chỉnh chân máy hoặc điều chỉnh zoom của máy ảnh.

Hiển thị chi tiết

Đừng bỏ qua các chi tiết nhỏ khi bạn chụp ảnh quần áo thời trang.

Điều tồi tệ hơn khi khách hàng xem hình nghĩ nó là vải mềm nhưng thực ra nó là cứng.

Vì vậy, chụp các đường may, vải, khóa, nút và bất kỳ thứ gì về quần áo cho rằng khách hàng có thể muốn xem trước khi mua hàng.

*

Mẹo khi chụp ảnh quần áo

Để có được hình ảnh đẹp, tôi đề nghị sử dụng một số công cụ để giúp bạn khi bạn chụp ảnh quần áo.

Bàn ủi để làm phẳng các nếp nhăn. Tôi cho rằng bàn ủi là lựa chọn tốt.Nếu bạn có mannequin nữ hãy mặc một chiếc áo ngực, nếu bạn chụp bán thân.Sử dụng ghim và kẹp quần áo cố định vị trí nếu quần áo quá lớn cho mannequin hoặc người mẫu.Băng dính trong suốt để dán miếng nhãn quần áo.

Bước 6 – Chỉnh sửa ảnh sản phẩm

Khi bạn đã hoàn tất chụp ảnh sản phẩm, đã đến lúc chỉnh sửa hình ảnh của bạn để làm cho tất cả chúng đều phù hợp với shop online.

Xem thêm: Mơ Thấy Mình Tắm Sông Là Điềm Gì, Mơ Thấy Tắm Là Điềm Báo Gì

Quy trình sản xuất bài viết của bạn nên cân nhắc cách bạn muốn ảnh của mình trông như thế nào trên cửa hàng thương mại điện tử. Đảm bảo rằng bạn xử lý căn chỉnh, nền trắng, cắt xén và hiệu chỉnh màu để đảm bảo tính nhất quán.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hình Đẹp