Học Bảng Màu Nhuộm Tóc & Bảng Màu Nhuộm Hot Nhất 2020, Cách Đọc Bảng Màu Nhuộm Tóc Đơn Giản Cho Nàng

*

Bảng màu nhuộm tóc là gì?

1. Bảng màu nhuộm tóc là gì?

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến bảng màu nhuộm tóc là gì? Và đặc biệt các thợ nhuộm tóc đều quan tâm và không thể bỏ qua bảng nhuộm tóc. Có rất nhiều người đa số lựa chọn kiểu nhuộm tóc dựa theo sự tư vấn của chuyên gia tạo mẫu tóc nhưng không quan tâm đến sở thích. Chính vì vậy, bạn cần nhất thiết phải quan tâm và tìm hiểu để có được thông tin chính xác.Bảng màu nhuộm tóc chính là tập hợp các màu tóc nhuộm khác nhau với các kí hiệu giúp bạn phân biệt các màu nhuộm tóc. Khi bạn nhận biết và tìm hiểu các thông tin kĩ càng sẽ giúp bạn lựa chọn được kiểu màu tóc sao cho phù hợp nhất. Tôi tin chắc rằng, khi bạn đi vào bất cử quán cắt tóc nào đều có được bảng nhuộm tóc. Thường thì bảng màu nhuộm tóc đặt ở vị trí giúp cho người khách dễ dàng thấy và cho khách lựa chọn.

Đang xem: Học bảng màu nhuộm tóc

*

cách đọc bảng màu nhuộm tóc

2. Sự cần thiết cách đọc bảng màu nhuộm tóc

Chắc chắn rằng khi bạn đến các tiệm cắt tóc lớn nhỏ nhìn thấy bảng màu nhuộm tóc nhưng không biết nó có tác dụng gì. Chính vì vậy, người tạo mẫu tóc cho bạn xem bảng màu nhuộm tóc và bảo bạn lựa chọn màu tóc mình thích nhất. Tuy nhiên khi không hiểu được cách đọc bảng màu nhuộm tóc thì bạn chọn lựa thế nào cũng không giúp bạn trông thật nổi bật.Bởi vậy sự cần thiết của việc biết cách đọc bảng màu tóc là điều vô cùng cần thiết. Sau khi bạn đã hiểu được cách đọc bảng màu nhuộm tóc sẽ giúp bạn rất nhiều điều. Đặc biệt là lựa chọn được màu tóc nhuộm phù hợp với làn da, giúp bạn tăng lên sự hấp dẫn, xinh đẹp nhất.

*

phối màu của bảng màu nhuộm tóc

3. Quy tắc phối màu của bảng màu nhuộm tóc

Những bạn đã biết cách đọc được bảng màu nhuộm tóc thì chắc chắn sẽ rút ra cho bản thân mình cách đọc vô cùng đơn giản. Bảng màu nhuộm tóc sẽ có 3 tông màu cơ bản, hấp dẫn nhất đó chính là màu vàng, màu đỏ, màu xanh. Bởi vậy họ sẽ có từng sự kết hợp để có được bảng màu hấp dẫn và đa dạng khác nhau. Các màu sắc bạn nhìn thấy ở trên bảng màu đó chính là các màu cơ bản.Như đã nói dựa vào 3 màu cơ bản để giúp bạn có sự phân phối, kết hợp thành rất nhiều màu khác nhau. Các thợ nhuộm tóc cũng nắm bắt quy luật này để tạo nên sự lựa chọn các tông màu khác nhau. Dựa trên màu gốc tạo nên màu thứ hai và sau đó tạo nên một màu hoàn toàn mới.

Xem thêm: Tinh Chất Dưỡng Tóc Miseen Scène Perfect Repair Hair Serum

*

bảng màu nhuộm tóc

– Màu đỏ kết hợp với màu vàng được màu da xam– Màu vàng kết hợp với màu xanh da trời được màu xanh nõn chuối– Màu xanh da trời kết hợp màu đỏ chính là màu tím– Và rất nhiều cách kết hợp khác nhau giúp bạn có sự lựa chọn đa dạng nhất.Màu thứ hai được các chuyên gia tạo mẫu tóc tạo từ ba màu gốc cơ bản. Và khi thực hiện kết hợp màu thứ hai với màu cơ bản ta sẽ được màu mới. Chính vì vậy, điều này giúp bạn tạo ra được các màu sắc hoàn toàn mới ra đời. Theo như thống kê, hiện nay trên bảng màu nhuộm tóc lớn hơn 3000 màu tóc khác nhau. Với số lượng này thật ấn tượng và mang lại cho bạn sự ấn tượng, đặc biệt nhất.Dù cho bạn thực hiện phối màu như thế nào thì cũng cần thiết nắm bắt điều cơ bản:– Tông màu xanh là màu thể hiện màu lạnh– Tông màu đỏ, màu vàng thể hiện màu nóngCác tông màu nóng sẽ giúp cho màu tóc nổi bật hơn vì nó dễ lên màu so với các tông màu lạnh.

*

Thông số bảng màu nhuộm tóc

4. Cách đọc các thông số bảng màu nhuộm tóc

Các thông số của bảng màu nhuộm tóc vô cùng quan trọng. Đây chính là một trong những tiêu chí để đánh giá về bảng màu tóc. Một số kí hiệu thông số thông thường đó chính là 1.2, 3.6, 7.5…– Đối với chữ số đứng trước dấu chấm đây là một thông số dùng để giúp nhận dạng được mức độ sâu của màu nhuộm tóc. Độ sâu này được hiểu đó chính là màu đậm hay nhạt khi chúng ta thực hiện nhuộm. Số màu nhuộm tóc được đánh dấu từ số thứ tự 1 cho đến 10. Số càng nhỏ thì màu càng đậm, số càng lớn màu càng nhạt. Sau đây là quy ước của các thông số:

*

• 1 – Là màu đen tên tiếng anh là Black• 2 – Là màu nâu đen tên tiếng anh là Very Dark Brow• 3 – Là màu nâu đậm tên tiếng anh là Darl Brow• 4 – Là màu nâu vừa tên tiếng anh là Medium Brow• 5 – Là màu nâu sáng tên tiếng anh là Light Brow• 6 – Là màu vàng sậm tên tiếng anh là Dark Blonde• 7 – Là màu vàng vừa có tên tiếng anh là Medium Blonde• 8 – Là màu vàng sáng có tên tiếng anh là màu Light Blode• 9 – Là màu vàng rất sáng có tên tiếng anh là Very Light Blonde• 10 – Là màu vàng sáng nhất có tên tiếng anh là Light Blonde– Sau chữ số đầu tiên, ta có hai chữ số sau dấu chấm đó chính là chỉ số chỉ tông màu lạnh và tông màu nóngTông màu lạnh có các màu:• .0: Màu tự nhiên• .1: Màu tro• .2: Màu tímTông màu nóng gồm có các màu:• .3: Màu vàng• .4: Màu hồng• .5: Màu đỏ• .6: Màu nâu đỏ• .7: Màu xanh lá• .8: Màu mocha– Số thứ hai sau dấu phẩy thể hiện màu ánh của tóc nhuộm. Số tông ánh này được sử dụng chung với tông chính ban đầu.

Xem thêm: Chiêm Ngưỡng 40 Hình Ảnh Cánh Đồng Hoa Đẹp Nhất Thế Giới, 120 Cánh Đồng Hoa Ý Tưởng

5. Khám phá tông màu nhuộm tóc

Như chúng ta biết cuộc sống hiện nay càng phát triển nhu cầu của con người ngày càng tăng nhanh chóng. Cái đẹp luôn được mọi người tôn thờ và lựa chọn. Bởi vậy mà xu hướng nhuộm tóc không những chỉ dành riêng cho các chị em mà còn được các chàng trai phong cách lựa chọn. Chính vì thế mà có rất nhiều thương hiệu liên quan đến nhuộm tóc ngày càng xuất hiện nhiều.Sau đây là hình ảnh đầy đủ của nhiều tông màu khác nhau giúp bạn khám phá và lựa chọn cho bản thân bản màu thích hợp nhất các bạn nhé!

6. Một số lưu ý khi lựa chọn bảng màu nhuộm tóc

– Bạn có biết rằng mặc dù khi chúng ta lựa chọn màu sắc đó nhưng khi nhuộm lên sẽ có độ sai lệch một cách tương đối so với màu sắc mà bạn đã chọn. Bởi vậy, khi bạn nhuộm xong không được màu sắc như trong hình thì bạn không cần quá bất ngờ. Bởi vậy, bạn cần quan tâm đến tóc mình như thế nào để lựa chọn tông màu dễ dàng làm bật lên màu nhuộm.– Khi bạn thực hiện đi nhuộm tóc mà trong bảng màu nhuộm tóc của quán đấy không có màu sắc như bạn ưng ý thì bạn hãy nhờ đến đội ngũ nhân viên ở đó trộn màu để thực hiện làm màu như bạn yêu thích.– Điều bạn nên chắc chắn rằng đó chính là bạn không nên tin các hình ảnh mẫu 100% của bảng màu nhuộm tóc. Bởi những hình ảnh đó đã được chỉnh sửa để tạo nên độ sắc nét và hấp dẫn nhất.– Có rất nhiều chị em sau khi nhuộm tóc thì màu tóc không được như màu mà bản thân mình lựa chọn. Đây không phải lo do nguyên nhân từ các thợ làm tóc đâu bạn nhé. Nên bạn phải thật bình tĩnh không nên trách người làm tóc. Nguyên nhân chính là do cấu trúc của bạn không thực hiện hợp với thuốc nhuộm. Cũng có thể do thời gian khiến cho màu tóc của bạn không được như mình mong muốn. Điều đặc biệt có thể bạn chưa biết đó chính là đối với những người lần đầu tiên nhuộm tóc thì sẽ lên màu nhạt hơn hẳn so với những người khác.

7. Có nên thực hiện nhuộm tóc hay không?

Hẳn rất nhiều chị em đã băn khoăn câu hỏi có nên thực hiện nhuộm tóc hay là không? Bạn có biết rằng khi bạn thực hiện nhuộm tóc cũng là một lần thay đổi diện mạo cho bản thân mình. Bởi vậy, khi bạn lựa chọn một màu sắc nào đó để quyết định nhuộm thì phải cân nhắc một cách kĩ càng. Đừng có tiếc tiền mà ham của rẻ sẽ vướng vào những chất thuốc nhuộm không đạt chất lượng. Đặc biệt bạn nên lựa chọn những đơn vị, tiệm làm tóc có uy tín để thực hiện nhuộm tóc.Để đảm bảo sự an toàn cho bản thân mình, trước khi bạn nhuộm tóc cần xin xem thuốc bạn định nhuộm có nguồn gốc rõ ràng hay không? Thời hạn sử dụng thuốc nhuộm là bao lâu. Sau khi bạn nhuộm nhưng không được như màu bản thân mình mong muốn thì bạn không nên tự ý quyết định nhuộm ngay màu mới. Lúc đó bạn cần hỏi ý kiến của chuyên gia làm tóc để tránh sự gây hại đến tóc của mình.Điều lưu ý dành cho bạn đó chính là sau khi chúng ta vừa nhuộm xong thì màu có thể chưa được đẹp. Nhưng bạn yên tâm chỉ cần sau khoảng 2 đến 3 ngày màu tóc của bạn sẽ lên màu và ánh lên đẹp hơn rất nhiều.Sau khi nhuộm tóc để không gây ảnh hưởng, tổn thương quá nhiều cho mái tóc của bạn nên phải lựa chọn các loại dầu dưỡng để chăm sóc, phục hồi hư tổn thật tốt. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của thuốc nhuộm lên mái tóc của mình. Như vậy bạn sẽ không phải băn khoăn, lo lắng quá nhiều vì sự ảnh hưởng của thuốc nhuộm tóc. Nếu bạn mong muốn nhuộm tóc thì còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn ngay cho mình màu nhuộm phù hợp nhất.Bài viết trên đây của chúng tôi đã mách bạn rất nhiều thông tin cần thiết liên quan đến bảng màu nhuộm tóc. Những chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ là cẩm nang bổ ích giúp bạn đọc hiểu và lựa chọn được cho mình tông màu tóc phù hợp nhất. Để nhuộm tóc không gây ảnh hưởng hư tổn quá nhiều bạn cần lưu ý chăm sóc mái tóc của mình thật tốt nhất. Chúc các bạn có được màu tóc mới thật đẹp và phù hợp với phong cách của bạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp