Kể về một người mà em quý mến nhất | Daohongdonvenus.com

Hôm nay, Download.vn sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Kể về một người mà em quý mến nhất (ông bà, cha mẹ, hàng xóm…), vô cùng hữu ích.

Tài liệu gồm 27  bài văn mẫu lớp 3 kể về mẹ, kể về bố, kể về anh, kể về hàng xóm… sẽ giúp các em tích lũy vốn từ để viết văn ngày một hay hơn. Mời tham khảo dưới đây.

Kể về ông nội của em

Bài văn mẫu số 1

Ông nội em là người mà cả gia đình đều kính trọng. Ông cũng là người gần gũi nhất với em.

Ông em năm nay tuy đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng đi lại còn rất nhanh nhẹn. Vóc người dong dỏng cao. Ông thường mặc bộ âu phục màu xanh lam khi đi đây đi đó. Mái tóc ông đã gần bạc hết, lúc nào cũng cắt cao và chải vuốt rất gọn gàng. Đôi mắt ông không còn tinh anh như trước nữa nhưng ông thích đọc báo, xem tivi. Những lúc ấy ông phải mang kính, chăm chú một cách tỉ mỉ. Đôi bàn tay ông toàn xương xương và chai sần vì những năm tháng lao động vất vả.

Những ngày thơ ấu, em được sống trong tình thương bao la của ông, được che chở, được dắt dìu. Ông luôn quan tâm đến cái ăn cái mặc, việc học hành của em. Bữa ăn, ông thường bỏ thức ăn ngon cho em. Ông vui khi em chóng lớn, học hành tiến bộ. Ông luôn lo lắng cho tất cả mọi người trong gia đình, nhắc nhở công việc làm ăn của bố mẹ em. Ông là chỗ dựa tinh thần cho cả nhà. Nhờ có ông mà mỗi thành viên trong gia đình đều vững bước đi lên. Chẳng những ông quan tâm đến gia đình mà còn quan tâm đến tình làng nghĩa xóm. Ông hay giúp đỡ người nghèo khó, người không may mắn trong cuộc sống. Ông thường lấy những câu chuyện đời thường thể hiện điều nhân nghĩa để giáo dục cả nhà.

Bởi vậy nên mọi người lúc nào cũng yêu quý ông. Em cũng thương yêu ông vô cùng.

Bài văn mẫu số 2

Công việc của bố mẹ em rất bận rộn. Vậy nên trong gia đình, người gần gũi và yêu thương em nhất chính là ông nội của em.

Ông nội tôi năm nay ngoài bảy mươi tuổi. Tuy vậy, dáng người ông trông thật khỏe mạnh. Chòm râu dài và mái tóc ông đã bạc trắng. Nước da ông ngăm đen, nhăn nheo. Gương mặt hiền từ với cái nhìn trìu mến trông ông thật phúc hậu. Mỗi khi ông cười để lộ những chiếc răng trắng thưa thớt.

Tuổi đã cao nhưng ông em còn rất khỏe mạnh. Ông rất thích trồng cây. Vườn cây của ông lúc nào cũng sai trái. Nào ổi, nào nhãn, nào cam… Em thích nhất là được ngồi nghe ông kể truyện cổ tích.

Em rất yêu ông nội. Em mong rằng ông sẽ luôn mạnh khỏe để sống cùng với chúng em.

Kể về ông ngoại của em

Bài văn mẫu số 1

Ông ngoại em là người mà em yêu mến nhất. Ông rất gần gũi và chăm nom em trong cả quãng đời thơ ấu.

Ông em năm nay đã bảy mươi hai tuổi. Ông có vóc người gầy gầy, nhưng đi lại vẫn còn nhanh nhẹn. Hằng ngày ông thường mặc bộ đồ bà ba màu xám trông rất sạch sẽ. Khi đi đâu thì ông mặc quần tây áo sơ mi. Khuôn mặt ông gầy gầy, xương xương vì ông phải trải qua bao nhọc nhằn, vất vả. Tóc ông bạc gần hết, chải ngược ra sau để lộ vầng trán cao cao, hằn in nhiều nếp nhăn. Đôi mắt ông còn rất sáng. Mỗi tối ông thường xem tivi, chương trình thời sự. Đôi bàn tay xương xương và rám nắng của ông minh chứng một điều ông đã phải trải qua những tháng ngày vất vả để nuôi con cháu. Thế nhưng, hiện giờ đôi bàn tay ấy vẫn còn rất nhanh nhẹn. Mỗi buổi chiều ông thường xách nước tưới cây kiểng và chăm sóc cây, đó là một thói quen mà ông không thế bỏ được. Vườn cây của ông mùa nào quả nấy. Mỗi lần về thăm ngoại, chúng em tha hồ hái ăn mà không hề bị rầy la. Ông em luôn qua tâm đến con, cháu. Ông luôn nhắc nhở từng li, từng tí, ông còn dạy chúng em biết yêu thương và quan tâm đến mọi người xung quanh. Ông đối xử tốt với những người trong xóm nên ai cũng quý ông.

Thương ông, em mong ông khỏe mạnh sống thật lâu. Ông như bóng mát của cây đa để cho con cháu làm chỗ dựa và phấn đấu vươn lên trong học tập trong cuộc sống.

Bài văn mẫu số 2

Ô ng ngoại em năm nay đã năm tuổi rồi. Những nếp nhăn trên mặt cứ ngày một nhiều. Mái tóc của ông đã điểm bạc. Dù tuổi đã cao nhưng đôi mắt của ông em vẫn còn tinh tường lắm. Ông có thể đọc báo mỗi sáng mà không cần kính. Ông bảo em rằng, đôi mắt là thứ quý giá của con người. Bởi vậy em phải giữ gìn nó. Ông đã dạy cho em rất nhiều điều hay lẽ phải. Em rất yêu quý ông ngoại của mình.

Kể về bà nội của em

Bài văn mẫu số 1

Bà nội của em năm nay đã bảy mươi tư tuổi. Nhưng bà vẫn còn minh mẫn và khỏe mạnh lắm.

Bà có dáng người nhỏ nhắn. Mái tóc bà đã bạc trắng nhưng vẫn còn rất dài và luôn được bà búi lên gọn gàng. Khuôn mặt đã in hằn dấu vết của thời gian với nhiều nếp nhăn. Nhìn khuôn mặt của bà, ai cũng cảm thấy yêu mến bởi sự phúc hậu, đặc biệt là đôi mắt hiền từ mỗi khi nhìn những người xung quanh.

Bà rất yêu thương em. Mỗi lần về quê chơi, em thường được bà kể cho nghe những câu chuyện cổ tích hấp dẫn. Em còn rất thích những món ăn thôn quê giản dị của bà nữa. Đặc biệt là những lần hai bà cháu cùng nhau ra vườn chăm sóc vườn rau, bà đã dạy em rất nhiều điều thú vị về thế giới của các loài cây.

Tuy rằng, hiện tại, bà đã không còn sống nhưng em vẫn luôn nhớ đến bà với những tình cảm yêu thương nhất.

Bài văn mẫu số 2

Bà nội là người mà em yêu thương nhất. Năm nay bà của tôi gần bảy mươi nhưng vẫn còn minh mẫn và rất yêu thương con cháu. Bà có một làn da nhăn nheo, cái miệng móm méo lúc nào cũng nhai trầu đỏ tươi, mái tóc bà đã bạc gần hết. Chiếc lưng còng khiến bà lúc nào cũng phải chống gậy lúc đi. Đôi bàn tay gầy, chai sạn bởi những năm tháng làm lụng vất vả lo cho con cho cháu. Khi còn nhỏ, tôi thích nhất là được nằm trong lòng bà, nghe bà hát ru. Bà còn kể cho tôi nghe vô số chuyện cổ tích có cô Tấm, nàng Tiên, ông Bụt. Em rất yêu quý bà nội của mình.

Kể về bà ngoại của em

Bài văn mẫu số 1

Bà ngoại của em năm nay đã bảy mươi tuổi. Bà sống cùng với gia đình em từ khi em còn rất nhỏ.

Bà chính là người chăm sóc em từ cái ăn đến giấc ngủ khi bố mẹ em phải bận làm việc. Nên đối với em, bà có lẽ là người gắn bó nhất. Bà em có dáng người không cao lắm. Khuôn mặt phúc hậu với đôi mắt hiền từ. Mái tóc trắng bạc phơ đã được bà cặp gọn. Đôi bàn tay nhỏ nhắn đã vất vả làm lụng cả một đời.

Mỗi khi không phải đi học, em thường ở nhà trò chuyện cùng bà. Lúc đó, bà thường kể cho em nghe những câu chuyện về cuộc sống thời xưa. Thỉnh thoảng, em còn giúp bà làm những việc lặt vặt trong nhà.

Em mong rằng bà sẽ luôn khỏe mạnh để sống cùng với chúng em. Em yêu quý bà rất nhiều.

Bài văn mẫu số 2

Bà ngoại là người mà em yêu thương, kính trọng nhất trong cuộc đời. Bởi bà đã chăm sóc em từ khi còn nhỏ cho đến tận bây giờ. Năm nay, bà ngoại của em sáu mươi tuổi. Trước đây, bà em là một giáo viên tiểu học nhưng hiện tại bà đã về hưu. Bố mẹ thường xuyên phải đi công tác xa nhà. Một tay bà đã chăm sóc em từ miếng ăn đến giấc ngủ. Em vẫn nhớ những khi được ngủ cùng bà, nghe bà kể chuyện. Giọng kể của bà thật hấp dẫn. Những câu chuyện cổ tích mà bà kể đến bây giờ em vẫn còn thuộc lòng. Em biết rằng bà rất yêu thương em. Chính vì vậy, em luôn cố gắng ngoan ngoãn, học giỏi để bà vui lòng.

Kể về người bố của em

Bài văn mẫu số 1

Gia đình em có bốn người ba mẹ và em trai của em nhưng người mà em yêu quý nhất là ba. Ba em năm nay ngoài bốn tuổi nhưng vẫn cơ cằn trang trải cuộc sống cho ba mẹ con. Những nếp nhăn trên tay ba dần dần xếp khít lại hằn sâu vào xương thịt. Mặc dù cuộc sống nhiều khó khăn vô cùng nhưng ba vẫn nổ lực vượt qua khó khăn. Vì vậy ba luôn là thần tượng trong lòng em và là người em yêu thương nhất.

Bài văn mẫu số 2

Gia đình của em có bốn người: bố, mẹ, anh trai và em. Bố là người yêu thương em nhất.

Bố em năm nay đã bốn mươi tư tuổi. Bố là công nhân của một nhà máy trong thành phố. Dáng người khá gầy, nhưng bố rất khỏe. Mọi công việc nặng nhọc trong nhà, bố đều làm giúp hai mẹ con. Em thích nhất là cầm đôi bàn tay của bố. Nó có nhiều vết chai sần do công việc vất vả nhưng lại thật ấm áp.

Những khi rảnh rỗi, bố thường cùng chúng em chạy bộ. Thỉnh thoảng em còn nhờ bố giảng cho những bài toán khó. Khi em hoặc anh trai mắc lỗi, bố đều nhẹ nhàng nhắc nhở. Bố còn dạy chúng em phải biết tự lập trong những công việc cá nhân. Vào những dịp đặc biệt như ngày mùng 8 tháng 3 hay 20 tháng 10, bố đều mua quà tặng cho mẹ và em.

Đối với em, bố là một người cha rất tuyệt vời. Em tự hứa sẽ cố gắng học tập để bố luôn cảm thấy vui lòng.

Kể về người mẹ của em

Bài văn mẫu số 1

Gia đình có vai trò quan trọng đối với mỗi người. Và trong gia đình, mẹ là người quan trọng nhất với em.

Mẹ em năm nay đã ba mươi bảy tuổi. Mẹ có dáng người cân đối, thon thả. Mái tóc của mẹ là tóc xoăn, có màu nâu mượt. Khuôn mặt trái xoan với đôi mắt hai mí, chiếc mũi cao cao và đôi môi đỏ hồng luôn nở nụ cười rạng rỡ là những nét nổi bật. Mẹ em sở hữu làn da trắng hồng tự nhiên. Hằng ngày, mẹ em thường hay mặc những chiếc váy đẹp được cách điệu nhưng không quá diêm dúa.

Mẹ em không những xinh đẹp mà còn rất đảm đang nữa. Hôm nào trong nhà có ai sinh nhật, mẹ thường về sớm để chuẩn bị mọi thứ. Một lần, khi đi học về em đã thấy mùi thơm phức của các món ăn phát ra từ nhà mình rồi. Vào trong nhà, trên bàn ăn thấy bày bao nhiêu là món ăn ngon: Đỏ của cà chua, xanh của rau, nâu của thịt bò… Tối hôm đó, nhà em ăn sinh nhật rất vui vẻ. Có lần, trời đổi gió, em bị ốm, sốt cao tới 39 độ, mẹ em rất lo lắng. Mẹ đưa em vào bệnh viện để khám, bác sĩ bảo em bị viêm phổi. Bác sĩ kê đơn thuốc rồi bảo mẹ cho em uống cho đến khi hết sốt. Mẹ chăm sóc em rất ân cần, chu đáo. Sau ngày em bị ốm, mẹ em gầy hẳn đi vì những đêm thức trắng để chăm sóc em.

Em rất yêu mẹ của em. Dù có đi đâu xa, em vẫn luôn nhớ về mẹ của mình. Em thầm hứa sẽ học thật giỏi để không phụ sự chăm sóc, yêu thương của mẹ.

Bài văn mẫu số 2

Mẹ là người em rất yêu thương. Năm nay, mẹ ba mươi lăm tuổi. Mái tóc dài luôn được buộc gọn gàng. Khuôn mặt trái xoan với làn da trắng hồng. Công việc của mẹ khá bận rộn. Bởi mẹ là một bác sĩ nên thường phải ở lại bệnh viện. Nhưng khi có thời gian rảnh, mẹ thường đưa em đi chơi. Thỉnh thoảng, em cũng chia sẻ với mẹ nhiều chuyện. Mẹ luôn đưa ra những lời khuyên cho em. Em cảm thấy rất hạnh phúc vì luôn có mẹ ở bên.

Bài văn mẫu số 3

Trong gia đình em, có bố mẹ, ông bà và các em nữa. Nhưng người mà em yêu quý nhất trên đời đó là mẹ em.

Năm nay mẹ em mới hơn 30 tuổi, nhưng khuôn mặt của mẹ lại có vẻ già hơn tuổi của mình. Trên gương mặt tròn đầy vẻ nhân từ phúc hậu, nơi khóe mắt đã in hằn nhiều vết chân chim của thời gian. Đôi môi mẹ luôn mỉm cười dù có nhiều khi em làm việc sai, mẹ vẫn nhẹ nhàng dạy bảo mà mẹ không hề nổi giận hay la mắng em. Mái tóc mẹ đen như gỗ mun, dài ngang lưng, nhìn từ xa mẹ như một thiếu nữ với suối tóc dài, nhưng khi mẹ làm việc lại khác, đôi bàn tay mẹ nhanh nhẹn búi mái tóc lên cao rồi quay ra làm việc rất nhanh. Với dáng người trung bình nhưng hơi gầy, tuy vậy, lúc mẹ làm việc thì không ai chê trách được gì hết.

Đối với gia đình mình, mẹ là người phụ nữ hết sức chu đáo và tươm tất. Mẹ luôn cho bố con chúng em từng bữa ăn, từng giấc ngủ. Những lúc em ốm, mẹ chăm sóc em từng li từng tí, mẹ mua thuốc cho em uống, cả đêm không ngủ để đắp khăn hạ sốt cho em, nấu cho em bát cháo giải cảm. Với em, mẹ vừa là bác sĩ, vừa là người thầy giáo đầu tiên của em. Ngoài ra, mẹ như một cuốn từ điển bách khoa toàn thư trong nhà, từ việc nhỏ tới việc lớn.

Em chỉ ước mình lớn thật nhanh để có thể giúp mẹ, làm những việc vặt để mẹ đỡ mệt hơn. Em sẽ cố gắng tập nấu cơm, làm đồ ăn để nấu cho mẹ những bữa cơm ngon nhất.

Kể về anh trai của em

Bài văn mẫu số 1

Trong gia đình, người chiều chuộng em nhất có lẽ là anh trai của em. Anh em năm nay mười hai tuổi. Anh đang là học sinh lớp 6. Dáng người khá cao, nhưng hơi gầy. Mái tóc cắt ngắn gọn gàng. Khuôn mặt hiền lành. Anh trai của em học rất giỏi, đặc biệt là môn Toán. Chính vì vậy, em thường nhờ anh giảng bài cho em. Anh giảng bài vô cùng dễ hiểu. Những khi có ai bắt nạt em, anh đều là người đứng ra bảo vệ em. Em rất yêu quý anh trai của mình.

Bài văn mẫu số 2

Anh trai của em tên là Trần Quang Hoà, 17 tuổi, hiện đang là học sinh lớp 12 trường Trung học phổ thông Nguyễn Du. Anh cao 1,6 mét và cân nặng 58kg. Anh rất khoẻ và siêng năng, làm giúp bố mẹ được nhiều việc. Anh có gương mặt chữ điền, cặp mắt sáng. Anh là học sinh giỏi nhiều năm liền. Anh đang chuẩn bị ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và thi Đại học. Tính anh cẩn thận, chu đáo. Ông bà và bố mẹ rất yêu quý anh.

Kể về chị gái của em

Bài văn mẫu số 1

Trong gia đình, người em yêu quý nhất chính là chị gái. Chị em năm nay mười sáu tuổi. Chị của em tên là Thu. Chị đang là học sinh lớp mười một. Dáng người của chị không cao lắm và hơi gầy. Khuôn mặt trái xoan cùng với nước da trắng khiến chị trông rất xinh xắn. Nhưng em thích nhất là nụ cười ấm áp của chị. Chị rất yêu thương em. Khi còn nhỏ chị thường nhường cho em đồ chơi đẹp. Những lúc có bài nào không hiểu, em thường nhờ chị giảng bài hộ. Thỉnh thoảng, chị còn là một nhà thiết kế thời trang – giúp em có được những bộ trang phục độc đáo vào những ngày cả gia đình đi chơi. Ở trường học, nếu có ai bắt nạt em, chị sẽ là người đầu tiên biết được, rồi ra tay giúp đỡ. Em và chị đã có nhiều kỉ niệm đẹp đẽ bên nhau.

Bài văn mẫu số 2

Chị Hà là người mà em yêu quý nhất trong gia đình. Chị năm nay mười bảy tuổi. Hiện tại, chị đang là học sinh lớp mười hai. Ở nhà, chị thường giảng bài cho em. Thỉnh thoảng, chị còn đưa em đi chơi nữa. Mỗi khi có đồ ăn ngon, chị đều nhường em phần hơn. Năm nay, chị của em sẽ thi đại học. Ước mơ của chị là trở thành một bác sĩ. Vậy nên chị rất bận. Phần lớn thời gian đều ở trường hoặc lớp học thêm. Em mong rằng chị Hoa sẽ thi đỗ đại học để có thể thực hiện được ước mơ của mình. Em yêu chị Hoa rất nhiều.

Kể về em gái của em

Bài văn mẫu số 1

“Bé bé bồng bông hai má hồng”. Đó là tiếng hát của bé Cúc phương đang tuổi tập đi tập nói. Cúc phương là em của em.

Bé Cúc Phương có thân hình nhỏ nhắn, rất dễ thương. Bé thích mặc áo đầm. Bé có làn da trắng hồng, nõn nà. Nhìn bé ai cũng muốn ôm bé vào lòng mà hôn lên đôi má của bé.

Đầu bé hơi thon thả, nhỏ như trái xiêm, tóc đen và xoắn tròn. Đôi mắt to đen, tròn như hai hạt nhãn. Mũi bé hơi cao và cái miệng chúm chím rất dễ thương. Chân mày dài, mờ mờ cong cùng với đôi môi đỏ như có ai thoa son. Đôi cánh tay tròn như ống chỉ đầy nguyên. Bàn tay, bàn chân năm ngón mũm mĩm xinh xinh. Em thích cầm đôi bàn tay bé vỗ vào má em lúc em bế bé.

Cúc Phương là niềm vui của gia đình em. Em mong bé chóng lớn để dẫn bé đến trường.

Bài văn mẫu số 2

Thành viên mới trong gia đình của em – bé Mít cũng là người mà em yêu mến nhất. Mít là một cô bé rất dễ thương.

Tên thật của Mít là Nguyễn Hoài Anh, khuôn mặt em nhìn trông thật đáng yêu. Chiếc miệng nhỏ xinh màu hồng mím lại, có đôi lúc lại vô thức nhoẻn miệng cười. Nhưng em thấy sợ nhất là lúc bé khóc, khuôn mặt mà mếu máo và làn da đỏ lên, đôi hàng mi cũng ướt đẫm nước mắt khiến em thấy rất thương bé.

Em đã có thể giúp mẹ trông em bé. Em có thể chơi với em, trông em ngủ và còn thay tã cho Mít. Những lúc đấy, mẹ thường bảo với em rằng em đã ra dáng một người chị lớn. Em mong rằng bé Hoài Anh có thể lớn thật nhanh để cùng đi chơi, đi học với em.

Em cảm thấy thật may mắn vì mình đã có thêm một đứa em gái. Mít là một cô em gái thật đáng yêu làm sao!

Kể về em trai của em

Bài văn mẫu số 1

Em trai của em tên là Lâm. Năm nay em năm tuổi và đang học lớp mẫu giáo lớn của một trong mầm non gần nhà. Khuôn mặt tròn với hai chiếc má phính khiến em trông rất đáng yêu. Đôi mắt đen láy, to tròn như hai hạt nhãn. Chiếc môi nhỏ xíu, lúc nào cũng mỉm cười với em. Em trai em rất ngoan ngoãn. Khi ở nhà, em đã biết tự ăn cơm, thay quần áo. Mỗi khi rảnh rỗi, em thường dạy Lâm đánh vần các chữ cái. Lâm là một cậu bé rất thông minh. Thỉnh thoảng, Lâm còn giúp đỡ em một vài công việc trong nhà như: nhặt rau, quét nhà, phơi quần áo… Em tin chắc rằng khi lớn lên Lâm sẽ là một chàng trai vô cùng tuyệt vời.

Bài văn mẫu số 2

Năm nay, gia đình em có thêm một thành viên mới. Đó chính là em trai của em. Tên của em Nguyễn Tuấn Anh.

Mọi người thường gọi em với cái tên thân thương Đậu Đậu. Thân hình của bé trông thật mập mạp trông. Khuôn mặt tròn trịa với hai chiếc má phúng phính. Đôi bàn tay nhỏ xíu, mũm mĩm. Đôi mắt to tròn, đen láy.

Khi Đậu Đậu nằm ngủ, khuôn mặt em nhìn trông thật đáng yêu. Chiếc miệng nhỏ xinh màu hồng mím lại. Thỉnh thoảng, Đậu Đậu lại nhoẻn miệng cười. Đôi bàn chân nhỏ xíu chốc chốc lại đạp lên đạp xuống. Mỗi khi đi học về, em lại chạy thật nhanh lên phòng để chơi với bé. Có lúc nhìn thấy Đậu Đậu nằm ngủ rất ngon.

Em trai của em là một cậu bé thật đáng yêu. Đậu Đậu chính là người mà em yêu thương nhất trong gia đình của mình.

Kể về người hàng xóm mà em quý nhất

Bài văn mẫu số 1

Ngay sát nhà em là nhà bác Hòa. Bác Hoà là hàng xóm thân thiết nhất của gia đình em. Năm nay, bác bốn mươi tuổi. Bác là giáo viên trường trung học cơ sở Cát Linh. Có lần đi xa về, bác cho em quyển truyện. Tuy món quà nhỏ nhưng đó là quyển truyện hay nhất mà em từng đọc. Bác có dáng người cân đối, da ngăm đen, khuôn mặt đôn hậu. Bác rất yêu quý trẻ em trong xóm. Thỉnh thoảng, bác kể chuyện cho chúng em nghe. Có lần, sang nhà bác chơi chẳng may em làm vỡ lọ hoa. Em xin lỗi bác nhưng bác không trách em mà căn dặn: “Lần sau cháu phải cẩn thận hơn nhé!”. Bác quả là người nhân hậu. Em coi bác như người thân trong gia đình.

Bài văn mẫu số 2

Mùa hè năm nay gia đình em chuyển đến nơi ở mới. Người hàng xóm đầu tiên mà em quen là chị Diệp. Chị có dáng người cao cao. Mái tóc của chị dài và luôn được tết gọn gàng. Chị rất vui tính. Mỗi khi chị cười để lộ chiếc răng khểnh trông thật duyên. Buổi chiều nào chị cũng sang nhà em chơi. Lúc đầu em còn rất bỡ ngỡ nhưng nhờ có chị nên em đã làm quen được với rất nhiều bạn mới. Rồi chị dẫn em ra nhà văn hóa, sân chơi, vườn hoa. Em rất vui được làm bạn với chị Diệp. Em mong chị Diệp mãi mãi ở gần nhà em.

Bài văn mẫu số 3

Cô Thanh là người hàng xóm thân thiết của nhà em. Cô hai mươi bảy tuổi. Cô là giáo viên dạy lớp một trường Tiểu học Kim Đồng. Vì cô nổi tiếng là một giáo viên dạy giỏi cấp thành phố nên rất nhiều bố mẹ học sinh ti tưởng và gửi con mình vào học lớp cô. Cô Thanh rất hiền và dịu dàng, cô thường sang dạy em Ngọc học bài và cho hai chị em bánh kẹo, đôi lúc cô cũng giúp mẹ em nấu ăn và các việc khác. Gia đình em coi cô như một thành viên trong gia đình mình.

Bài văn mẫu số 4

Gần nhà em có một chị hàng xóm mà em rất quý mến. Chị năm nay khoảng hai mươi tư tuổi. Chị Hiên là một cô giáo rất hiền hậu. Chị có dáng người thanh mảnh, cao và hơi gầy. Những lúc em có bài khó, em thường chạy sang nhờ chị giảng bài cho. Chị giảng bài rất dễ hiểu. Chị thường nhắc nhở chúng em cần phải: “Nghe lời bố mẹ, học giỏi và ngoan ngoãn”. Chúng em rất yêu quý chị Hiên, Chị Hiên cũng rất quý em như quý người em ruột của mình.

Bài văn mẫu số 5

Hạ Lan là người bạn hàng xóm mà em rất quý mến. Nhi năm nay học lớp 3, bằng tuổi với em. Chúng em học cùng trường nhưng lại khác lớp. Nhi là một cô bé xinh xắn, đáng yêu. Bạn học rất giỏi. Thành tích luôn đứng đầu lớp. Cả hai chúng em đều rất thích đọc sách. Mỗi khi đi học về, em thường sang nhà Nhi để đọc sách cùng bạn. Thỉnh thoảng, em còn nhờ Nhi giảng cho mình những bài khó. Những lúc như vậy, bạn đều giúp đỡ em rất tận tình. Em yêu quý Nhi rất nhiều.

Bài văn mẫu số 6

Ông Năm là hàng xóm của gia đình em. Năm nay ông đã ngoài sáu mươi tuổi. Trước đây, ông Năm từng làm trưởng thôn. Nhưng hiện tại ông đã nghỉ hưu. Các con của ông đều đi làm ăn xa trên thành phố. Ông có mở một hiệu sách cũ ngay tại nhà để lũ trẻ trong làng đến mượn. Hiệu sách của ông đắt khách lắm. Mỗi khi đi học về, em lại chạy sang hiệu sách để mượn vài cuốn sách. Đối với em, hiệu sách của ông đã trở thành ngôi nhà thứ hai. Còn ông Năm giống như một người thân vậy.