Kích hoạt Flash Player trên Firefox | Daohongdonvenus.com

Sửa lỗi “Có Adobe Flash Player, vẫn không xem được video” trên Firefox

“Không xem được video” trên trình duyệt là lỗi không phải của riêng Safari, Opera, Firefox hay bất kỳ trình duyệt nào. Đa số các trường hợp thì đều là do lỗi liên quan tới Flash Player (đã cũ, lỗi thời hoặc bị lỗi). Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp máy tính dù đã được cài đặt Flash Player nhưng vẫn không thể xem được video, vậy nguyên nhân là gì? Cách xử lý ra sao?

Chrome là trình duyệt số một hiện nay trên thị trường Thế giới và cả Việt Nam. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà tập khách hàng trung thành với Firefox vẫn còn rất lớn, chính vì vậy, “Cáo lửa” vẫn luôn không ngừng cải tiến để đáp ứng tốt hơn cho những khách hàng này. Tuy nhiên, gần đây, đã có một số không ít người dùng gặp lỗi không thể xem được video trên Firefox.

Không xem được video do chưa cài đặt Flash Player

Đây là một trong những lỗi cơ bản và chủ yếu nhất. Thường thì máy tính sẽ báo lỗi, Flash của bạn đã cũ, cần phải cập nhật hoặc chưa có, cần phải cài đặt. Về lỗi này thì cách xử lý vô cùng đơn giản:

  • Nếu Flash lỗi: Gỡ bỏ và cài bản Flash Player khác hoặc bản mới nhất. Nếu không cài được, xem hướng dẫn ở đây.
  • Flash lỗi thời, cũ: Click vào thông báo lỗi ngay trong cửa sổ trình chiếu video và làm tương tự như khi cài đặt mới.

Lỗi video trên Firefox do chưa kích hoạt Java Script

Java Script là một thành phần rất quan trọng, nếu không được kích hoạt, Flash Player cũng không có tác dụng và đây cũng là nguyên nhân mà ít ai để ý, nghĩ tới. Chúng ta chỉ theo thói quen, video = Flash và ngược lại. Để bật Java Script cho Firefox, các bạn làm như sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của Firefox, chuột trái vào biểu tượng ba dấu gạch ngang rồi vào Add-ons.

Bước 2: Trong cửa sổ mới, chọn tiếp vào PluginsEnable mục Java (TM) Platform ở bên phải lên là được.

Nếu cảm thấy chưa đủ, cũng có thể vào Tools / Options.

Chọn thẻ Content và tick vào mục Enable JavaScript, sau đó OK.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo bài viết “Cách bật/tắt JavaScript trên các trình duyệt” để biết thêm một cách khác nữa để kích hoạt JavaScript và đồng thời cũng là bật Flash Player trên máy tính để sửa lỗi không xem được video trêb Firefox.

LƯU Ý:

Cách trên đây áp dụng cho những thiết bị đang cài đặt và sử dụng Firefox phiên bản cũ, còn với các bản mới hơn sẽ không thực hiện được.