List sách của Hamlet Trương đã xuất bản có gì đặc sắc? | Daohongdonvenus.com

Hamlet Trương là một tác giả nổi tiếng với những tản văn ngắn đầy ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống. Sử dụng chất liệu ngôn từ dung dị, bình thường nên văn của Hamlet Trương dễ đồng cảm, gần gũi và cuốn hút. Các tác phẩm của Hamlet Trương rất được yêu thích và nhiều lần tái bản.

Hamlet Trương là ai?

Hamlet Trương không những là nhà văn mà còn là ca nhạc sĩ, MC hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Đa tài, đa nghệ, song người ta biết đến Hamlet Trương nhiều hơn cả là ở lĩnh vực văn học.

Hamlet Trương bắt đầu sự nghiệp viết lách từ năm 2011, đến nay đã có hơn 14 tác phẩm, trong đó có nhiều tác phẩm đạt Best-Sellers ở Việt Nam.  

review-truyen-hamlet-truong-voh-15
Hamlet Trương là một chàng trai đa tài
  • Tên thật: Lê Văn Chương
  • Năm sinh: 22 tháng 9 năm 1988
  • Cung hoàng đạo: Xử nữ
  • Giải thưởng văn học: Nhà văn trẻ xuất sắc nhất 2014 (Tập đoàn Galaxy và tờ Thebox trao), Top 10 tác giả được yêu thích nhất năm 2014, 2015 (Tiki trao)

Sách đã xuất bản của Hamlet Trương

Nhiều độc giả nhận xét văn của Hamlet Trương buồn man mác, nhiều suy tư nhưng sau khi đọc lại cảm thấy nguôi ngoai những cảm xúc tiêu cực. Lời văn luôn nhẹ nhàng, sâu lắng, đầy chất thơ mang đến cảm giác bình yên, phẳng lặng và có một chút gì đó gọi là lãng mạn, rất phù hợp với những tâm hồn thích bay bổng. Chúng ta cùng khám phá những tác phẩm đã xuất bản của Hamlet Trương nhé!

1. Thời gian để yêu / Lên rừng giấu lá

Đây là một tuyển tập những tản văn mang màu sắc u buồn dành cho người có nhiều tâm sự. Mỗi câu chuyện nhỏ trong “Lên rừng giấu lá” đều có nội dung tách biệt, mang ý nghĩa riêng, thể hiện cái nhìn nhiều chiều của tác giả về cuộc sống. Lúc thì kể về tình yêu đôi lứa, lúc lại bàn về tình cảm gia đình, đôi khi lại là cuộc sống đời thường bất di bất dịch,…

review-truyen-hamlet-truong-voh-14
 

Tất cả những câu truyện trong tác phẩm “Lên rừng giấu lá” đều có sự khác biệt, vui ở dòng đầu, não lòng ở dòng cuối.

2. Thương nhau để đó (Viết cùng Iris Cao)

“Thương nhau để đó” là những trải nghiệm thực tế cảm xúc từ chính cuộc đời Hamlet Trương và người bạn Iris Cao của mình. Sách gồm những tản văn được viết bằng ngôn từ mộc mạc, gần gũi nhưng vẫn đong đầy tình cảm.

Nếu Hamlet Trương mang đến những câu chuyện chiêm nghiệm cuộc sống thì Iris Cao thổi đến một làn gió đầy nữ tính, đó là những nỗi khắc khoải về tình yêu.

review-truyen-hamlet-truong-voh-13
 

Thông điệp mà “Thương nhau để đó” đọng lại chính là kêu gọi chúng ta sống “bớt hoài nghi”, hãy nhìn cuộc đời này bằng đôi mắt trẻ thơ, rồi bạn sẽ bình yên.

3. Tay tìm tay níu tay / Tay tìm tay níu

“Tay tìm tay níu” là những dòng chữ viết ra để lắng nghe và chia sẻ những gian nan của sự trưởng thành với độc giả. Bằng lối văn nhẹ nhàng, Hamlet Trương giúp người đọc cảm thấy sự đồng cảm, sự an ủi trong tâm hồn.

review-truyen-hamlet-truong-voh-12
 

4. Yêu đi rồi khóc (Viết cùng các tác giả trẻ Thành Nguyễn, Tango Trần, Võ Vi Văn, Hàn Vi)

Hamlet Trương ví “Yêu đi rồi khóc” như một “bữa tiệc”, trong đó có rất nhiều món ngon để lựa chọn: yêu thương, giận hờn, lãng mạn, lạnh lùng, kèm một chút tâm linh.

review-truyen-hamlet-truong-voh-11
 

“Yêu đi rồi khóc” được viết bởi nhiều tác giả, chính vì vậy sắc màu vô cùng phong phú, mỗi câu chuyện là trải nghiệm của những con người khác nhau giúp ta có nhiều cái nhìn hay ho về cuộc sống.

Xem thêm: Cố Mạn – Cây bút vàng viết nên tên tuổi nhiều sao hạng A Trung Quốc

5. Ai rồi cũng khác (Viết cùng Iris Cao)

Sau gần 3 năm kể từ “Thương nhau để đó”, Hamlet Trương mới lại kết hợp cùng Iris Cao cho ra đời “Ai rồi cũng khác”. Tác phẩm cũng gồm những tản văn ngắn giàu ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống.

review-truyen-hamlet-truong-voh-10
 

“Đau hơn sự phản bội đó chính là sự thay đổi. Ai rồi cũng khác.” – Iris Cao

“Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra… Ai rồi cũng khác.” – Hamlet Trương

6. Mỉm cười cho qua (Viết cùng Iris Cao)

Mỉm cười cho qua là tác phẩm thứ 3 Hamlet Trương và Iris Cao kết hợp với nhau. Đây cũng là một quyển sách gồm những tản văn ngắn về chủ đề muôn thuở chính là tình yêu và cuộc sống. Nếu “Thương nhau để đó”, “Ai rồi cũng khác” Hamlet Trương viết về chiêm nghiệm cuộc đời, Iris Cao kể về tình yêu thì “Mỉm cười cho qua” sẽ có sự hoán đổi.

review-truyen-hamlet-truong-voh-9
 

“Mỉm cười cho qua” mang đến thông điệp đứng trước những điều không thể thay đổi hãy phớt lờ nó, mỉm cười cho qua, tiến về phía trước.

7. Mình sinh ra đâu phải để buồn (Viết cùng Iris Cao)

Tiếp nối thành công của 3 quyển sách trước, Hamlet Trương và Iris Cao lại một lần nữa cùng nhau cho ra đời “Mình sinh ra đâu phải để buồn”.

 “Mình sinh ra đâu phải để buồn” là một thông điệp sống ý nghĩa, ngay ở tên truyện đã thấy rõ điều mà hai tác giả muốn nhắn nhủ đến độc giả. Tác phẩm gồm 30 tản văn về cuộc sống của người trẻ, lứa tuổi chưa hẳn là đã trưởng thành nhưng đã không còn được bảo bọc, chơi vơi, lạc lõng giữa cuộc đời…

review-truyen-hamlet-truong-voh-8
 

“Con người được sinh ra để tìm thấy hạnh phúc quanh mình, dẫu đôi lúc nỗi buồn che đôi mắt. Cứ tin là hạnh phúc sẽ trở lại, vì mình sinh ra đâu phải để buồn…” – Hamlet Trương

“Anh từng là tất cả sau tất cả. Rốt cuộc cũng có ngày em mất tất cả là anh… Nhưng một sớm mai em thức giấc, chợt nhận ra điều quan trọng nhất là mình có thêm một ngày mới để sống, và vẫn tin vào tình yêu phía trước. Mọi điều khác có chăng cũng chỉ là gia vị cho cuộc đời thêm thú vị. Đúng rồi! Mình sinh ra đâu phải để buồn.” – Iris Cao

8. Người lớn không khóc

“Người lớn không khóc” là một quyển sách gồm 29 câu chuyện ngắn viết về 2 chủ đề lớn là tình yêu và cuộc sống. Ở đây, Hamlet Trương không còn gọi độc giả của mình là “người thương” nữa mà gọi là “người lớn”, vì ai rồi cũng trưởng thành cả thôi. Người lớn không rơi lệ không phải không khóc mà là nước mắt chảy ngược vào tim.

review-truyen-hamlet-truong-voh-7
 

“Trước khi chia tay anh, tình yêu em rơi vào thinh lặng. Cái thinh lặng kỳ lạ nằm ngoài những tiếng động vật lý. Bỗng dưng anh không còn cảm nhận em muốn lắng nghe anh nữa, bỗng dưng em đi về như người vô hình, bỗng dưng những âm thanh xuất phát từ người này không còn làm người kia dỏng tai lên chú ý. Sự thinh lặng lúc này gần giống như một sự từ chối, nhỏ nhặt thôi, nhẹ nhàng thôi… Và từ đó ta xẻ đôi thế giới… Người yêu nhau nhạy cảm hơn vạn lần, chỉ một khắc lặng thinh, người này bỗng thấy mình thừa thãi trong cuộc đời người kia. Tình yêu nhất thiết phải có tiếng động, anh sẽ nhớ điều này mãi về” – Lặng thinh tan vỡ

“Cho nên càng lớn lên con người càng lười giải thích. Có khi ai đó hiểu lầm, ta thậm chí muốn để họ tự tìm ra câu trả lời theo thời gian. Ta chỉ cần những người ta thương hiểu là đủ, còn lại, tùy!” – Lười giải thích

Xem thêm: ‘Mẹ ghẻ’ Phỉ Ngã Tư Tồn và những tác phẩm ngôn tình bi kịch đẫm nước mắt được chuyển thể thành phim

9. 12 cách yêu / Yêu một người khó lắm

“12 cách yêu” được Hamlet Trương sáng tác ròng rã trong 3 năm, sau thành công từ một loạt tác phẩm tản văn, đây chính là tập truyện ngắn đầu tay của tác giả.

Ở “12 cách yêu” Hamlet Trương cụ thể hóa 12 chòm sao thành những nhân vật cụ thể có tính cách, có số phận, có cảm xúc tạo nên những câu chuyện tình lãng mạn.

Sẽ thế nào khi Thần Nông là một quý phi mưu trí. Song Tử bâng khuâng giữa tình yêu từ hai chàng trai mình đều yêu. Bảo Bình và 3 điều ước oan nghiệt từ bàn tay khỉ. Nàng tiên Bạch Dương hy sinh vì tình yêu trên đảo Đào Hoa. Cự Giải chân chất ở xứ dừa Bến Tre. Thiên Bình thức trắng đêm trong nước mắt. Sư Tử và những buổi trà chiều. Một ca sĩ Kim Ngưu đầy nghị lực. Xử Nữ trở thành cô vợ lém lỉnh. Song ngư mơ mộng khó đoán. Ma Kết xuyên không sẽ thế nào???

review-truyen-hamlet-truong-voh-6
 

“Bạch Dương dự định hỏi xin thuốc giải cho chính cô, nhưng cô chợt ngừng lại vì… sĩ diện! Thật ra chuyện một tiên nữ mà bất cẩn đến nỗi trúng độc hoa Tình thì thực sự rất mất mặt, cô sẽ trở thành trò cười của mọi người mãi mãi về sau. Đối với Bạch Dương, sĩ diện là quan trọng nhất” – Bạch Dương trên đảo Đào Hoa

10. Người trong đau khổ vẫn cười

“Người trong đau khổ vẫn cười” là tập tản văn – truyện ngắn kể về một người trẻ trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc, gồm cả những trải nghiệm của tác giả. Bạn sẽ bật cười và thốt ra “Sao giống mình quá!” khi đọc tác phẩm này đấy.

review-truyen-hamlet-truong-voh-5
 

“Ai cũng bảo, sau chia tay họ trở nên vô cảm dần với những hẹn hò. Nhưng sự thật, không ai là vô cảm, chỉ là họ tạm đóng cửa trái tim, như một chiến sĩ trực đêm với đôi mắt tinh anh hoài nghi kẻ địch. Thà giết lầm, còn hơn để thêm một kẻ chui vào tim mình, thỏa chí đày đọa và giày vò.” – Trái tim trầy xước

“Có những người đến và nói với tôi về ‘biển lớn’. Họ mơ những bến bờ mộng ảo diệu kỳ với lý lẽ vô cùng thuyết phục. Họ cố gắng thuyết phục những người đồng đội sẽ cùng họ chinh phục giấc mơ đó. Ai cũng gật đầu, vì hiểu và thương cho giấc mộng đó. Nhưng rồi họ im lặng. Mỗi lần ai đó nhắc đến, họ là cuộn trào như thác lũ, lại nói về giấc mơ ‘biển lớn’, nhưng không một lần nào họ bắt tay vào làm cả. Họ luôn mồm ‘giá như tôi có nhiều tiền, giá như tôi trúng số…’, họ từ chối lao vào giấc mơ đó thay vì mỗi đêm nằm mơ về nó. 5 năm, 10 năm, 20 năm… Khi họ nói về ‘giấc mơ biển lớn’, không ai tin nữa, mọi người gật đầu cho qua vì biết ngày mai đâu cũng vào đấy.” – Những người chỉ nói không làm

11. Haletapu – Hành tinh hạnh phúc (Viết cùng Tăng Phúc)

“Haletapu – Hành tinh hạnh phúc” là một quyển sách tranh. Nội dung sách do Hamlet Trương biên tập và lên ý tưởng còn người họa sĩ tài hoa vẽ nên những con vật đáng yêu này chính là ca sĩ Tăng Phúc.

Không còn mang màu buồn phảng phất của cuộc sống, sự kết hợp giữa Hamlet Trương và Tăng Phúc lần này sẽ giúp chúng ta cười sảng khoái từ những góp nhặt dung dị từ những câu chuyện đời thường gắn vào hành tinh con vật đáng yêu hài hước.

review-truyen-hamlet-truong-voh-4
 

Thông điệp mà Hamlet Trương và Tăng Phúc muốn nhắn nhủ với độc giả là “Dù bất cứ khi nào, ở đâu, các bạn cũng đều là những người hạnh phúc”.

12. Có một ai đó đã đổi thay (Viết cùng Du Phong)

“Có một ai đó đã đổi thay” là một tác phẩm kết hợp cả hai thể loại tản văn và thơ trong một quyển sách. Nội dung sách xoay quanh chủ đề “thay đổi”. Sự kết hợp giữa Hamlet Trương và Du Phong sẽ mang đến những bài học cũng như triết lý sâu sắc dưới hai cái nhìn khác nhau. Trong khi Du Phong cho rằng nếu như “Có một ai đó đã đổi thay” là những người xung quanh ta thay đổi, thì với Hamlet Trương lại là sự thay đổi rõ nét trong ta.

review-truyen-hamlet-truong-voh-2
 

“Người mà mình thương nhất

Cũng bỏ mình đi rồi

Ừ thì không sao cả

Thất tình, thì buồn thôi!”

– Du Phong

“Khi kết bạn, hãy ưu tiên chọn nhân cách hơn tính cách, điều đó sẽ giúp cuộc sống của bạn an toàn.”
– Hamlet Trương

13. Mùa chia tay

“Mùa chia tay” là một tập thơ gồm 60 bài thơ theo lối văn nghịch ngợm mà sâu sắc vốn có của Hamlet Trương. “Chia tay” không hẳn là một kết cục buồn, mà đôi khi đó chính là để cho nhau một cơ hội được tái sinh.

review-truyen-hamlet-truong-voh-1
 

“Một hôm trái gió trở trời

Hai người gắn bó bỗng rời tay nhau”

14. Sống tiếp và sống tốt

“Sống tiếp và sống tốt” cũng giống những quyển sách quen thuộc mà Hamlet Trương mang lại cho chúng ta, đó là những tản văn vực dậy tinh thần với lối văn giản dị mà lôi cuốn bằng chính góc nhìn tinh tế, sâu sắc của tác giả.  

review-truyen-hamlet-truong-voh
 

Văn của Hamlet Trương mang sứ mệnh chở che cảm xúc, cổ vũ người trẻ trên con đường trưởng thành của họ bằng chính góc nhìn tỉ mỉ, cẩn thận của tác giả về cuộc sống của chính mình. Có rất nhiều điều kì diệu trong cuộc sống và Hamlet Trương muốn đưa quan sát của mình vào văn học để từ đó động viên tinh thần, giúp độc giả lạc quan, yêu đời, tin tưởng hơn vào bản thân và cuộc sống này. 

Nguồn ảnh: Internet