Nang Tóc Chết Có Hồi Phục Được Không? Nang Tóc Bị Teo Có Phục Hồi Được Không

(CAO) Từ việc tìm ra nguyên nhân sâu xa của tình trạng hói đầu là do tế bào mầm tóc suy yếu, các nhà khoa học Mỹ đã khẳng định: để tóc mọc lại chắc khỏe, lâu dài cần thúc đẩy tế bào mầm tóc tăng trưởng. Thưa tóc, hói đầu lâu năm hoàn toàn có thể hồi phục nhờ giải pháp “hồi sinh” tế bào mầm tóc.

Đang xem: Nang tóc chết

Tóc chỉ mọc lại khi còn tế bào mầm tóc khỏe mạnh

Sợi tóc có một cấu trúc khá phức tạp, gồm 2 phần chính: thân tóc và nang tóc. Nang tóc nằm bên dưới da đầu là nơi chứa các tế bào mầm tóc – “hạt mầm” sẽ biệt hóa thành các cấu trúc của một sợi tóc.

*

Tóc mới chỉ mọc lên khi tế bào mầm tóc vẫn còn tồn tại và sinh sôi đều đặn tại nang tóc, theo Journal of Dermatological Science, một trong những tạp chí chuyên ngành Da Liễu uy tín trên thế giới. Tế bào mầm tóc là yếu tố quyết định tóc mới mọc lên nhanh hay chậm, dày hay mảnh, khỏe hay yếu.

Rối loạn thần kinh nội tiết khiến tế bào mầm tóc bị suy yếu

Dưới tác động của các yếu tố gây hại bên trong lẫn bên ngoài tích tụ theo thời gian, tế bào mầm tóc suy yếu dần làm tóc mọc yếu. Chúng hoạt động trì trệ, nghiêm trọng hơn là không được sản sinh đúng số lượng và đạt chất lượng để đáp ứng chu kỳ mọc tóc.

Quá trình suy yếu của tế bào mầm tóc diễn ra âm thầm bên trong nang tóc, nên rất khó nhận biết. Các yếu tố gây hại cũng không giống nhau ở nam và nữ nên cần hiểu rõ để đề phòng. Với phụ nữ, việc sinh nở, ăn kiêng, lo âu trong cuộc sống, sử dụng hóa chất làm đẹp tóc… sẽ tác động tiêu cực lên tế bào mầm tóc. Trong khi đó, tình trạng stress kéo dài, hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, sẽ là “kẻ thù” cho tế bào mầm tóc ở phái mạnh.

Tuy nhiên, yếu tố gây hại có sức tác động mạnh mẽ nhất đến tế bào mầm tóc chính là Thần kinh nội tiết – “bộ chỉ huy” điều khiển toàn bộ hoạt động của cơ thể nói chung và đặc biệt là “hạt mầm” này. Khi Thần kinh nội tiết bị rối loạn (mất cân bằng nội tiết, căng thẳng thần kinh, mãn dục/mãn kinh đến sớm ở nam/nữ…), tế bào mầm tóc sẽ không được điều tiết để đáp ứng chu kỳ mọc tóc mới khỏe mạnh.

Nếu không kịp thời cân bằng thần kinh nội tiết để ổn định hoạt động của tế bào mầm tóc, tóc sẽ rụng nhiều, tóc mới không thể mọc hoặc mọc lên yếu ớt và nhanh chóng rụng đi. Khi đó, nguy cơ thưa tóc, hói đầu rất cao và nếu tình trạng kéo dài có thể trở thành hói đầu vĩnh viễn.

Tăng trưởng tế bào mầm tóc, cho tóc mọc chắc khỏe, lâu dài

Một liệu pháp tăng trưởng tế bào mầm tóc, giúp giảm rụng tóc, cho tóc nhanh mọc trở lại là phải tác động trên toàn bộ trục thần kinh – nội tiết – dinh dưỡng. Đặc biệt, do quá trình rụng và mọc tóc bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố nam/nữ, nên giải pháp dành cho nam giới sẽ không hiệu quả đối với phụ nữ, và ngược lại. Hay nói cách khác, nam và nữ cần có giải pháp riêng biệt, tuyệt đối không nên dùng chung.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Bếp Ga Cháy Đánh Con Gì Dễ Trúng Nhất? Đánh Con Gì

*

Vì thế, các chuyên gia Hoa Kỳ đã nghiên cứu 2 công thức chứa nhóm hoạt chất chuyên biệt, được chứng minh có khả năng tác động tận gốc đến tế bào mầm tóc là CLI-α cho nam và CLI-β cho nữ.

PGS.TS Phạm Văn Hiển (nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam)

Bổ sung 2 viên Qik Hair/ngày, giúp cân bằng thần kinh nội tiết và tăng cường dinh dưỡng cho tế bào mầm tóc, từ đó sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng rụng tóc, hói đầu theo từng giai đoạn:

– Sau 4 tuần: tóc giảm rụng dần và bóng mượt hơn. Một số người có thể thấy ngứa nhẹ hoặc có mụn nhỏ. Hiện tượng này sẽ chấm dứt sau 1 – 2 tuần. Đây là dấu hiệu da đầu đáp ứng tốt với sản phẩm.

– Sau 8 tuần: tóc giảm rụng rõ rệt. Tóc mới sẽ bắt đầu nhú lên khỏi da đầu. Tuy nhiên, sợi tóc con còn yếu, mảnh, nhạt màu.

– Sau 3 tháng: tóc con mọc nhiều hơn, sợi tóc dần trở nên dày, chắc, khỏe và bóng mượt. Cần tiếp tục sử dụng để đạt được kết quả tối đa và lâu dài.

Lưu ý:

– Với người lớn tuổi hay hói đầu lâu năm: có thể cần nhiều thời gian hơn để có kết quả tương tự.

– Với người có lối sống áp lực, stress, mất ngủ, lạm dụng bia rượu, thuốc lá, mất cân bằng dinh dưỡng: cần đồng thời điều chỉnh lối sống để có kết quả tốt hơn.

Xem thêm: Cách Cắt Tóc Bồ Câu Phù Hợp Với Những Gương Mặt Nào? Đặc Điểm Của Kiểu Tóc Bồ Câu

– Với người rụng tóc có kèm bệnh lý: cần điều trị bệnh song song với dùng Qik Hair.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp