.NET Framework là gì? Tại sao một số phần mềm lại cần nó? | Daohongdonvenus.com

Đối với những người dùng máy tính, ít nhiều chắc cũng đôi lần chúng ta từng nghe tới NET Framework. Thậm chí đôi khi muốn cài đặt và sử dụng một phần mềm nào đó trên máy tính và được yêu cầu cài .NET Framework mà chúng ta hoàn toàn không biết nó là gì? Ở đâu? Cài đặt thế nào? Hay có tác dụng gì?

Trong bài viết hôm nay, Download.vn sẽ giúp các bạn trả lời một số câu hỏi cơ bản nhất liên quan tới NET Framework này.

.NET Framework là gì?

Để nói sâu vào nguồn gốc và chi tiết thì có lẽ không cần thiết và chúng ta cũng không phải dân IT chuyên nghiệp nên các bạn chỉ cần hiểu theo cách đơn giản nhất, NET Framework là một nền tảng lập trình và thực thi ứng dụng trên hệ điều hành Windows.

.NET Framework có tác dụng gì?

NET Framework được Microsoft xây dựng và phát triển vào khoảng cuối những năm 1990, với mục đích thiết lập một hệ thống thư viện lập trình khổng lồ, nhằm đơn giản hóa việc viết ứng dụng bằng cách cung cấp những thành phần được thiết kế sẵn.

Hoặc nôm na, NET Framework là những đoạn code được thiết kế sẵn từ trước. Khi cài đặt trên máy tính, nó sẽ giúp các máy tính này sử dụng một phần mềm bất kỳ trên nền tảng riêng, độc lập với phần cứng và ngôn ngữ lập trình. Với một số phần mềm, nếu không có NET Framework sẽ không thể cài đặt hay sử dụng.

Download NET Framework ở đâu?

Microsoft .NET Framework được cung cấp rất nhiều từ các nguồn trên mạng Internet, chúng ta có thể nhập từ khóa và tìm kiếm chúng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cũng từ tính chất quan trọng và cần thiết như vậy mà nhiều kẻ xấu có thể lợi dụng để cài mã độc, virus, mal-ware vào để đánh cắp thông tin người dùng, gây nguy hiểm tới dữ liệu trong máy cũng như các tài khoản cá nhân khác.

Các bạn có thể tham khảo và sử dụng phần mềm trên các trang với chất lượng đảm bảo như Download.com.vn, cnet hay các trang thông tin khác. Phần mềm, ứng dụng trên các trang này đều được kiểm tra rất kỹ và đảm bảo an toàn. Có thể tham khảo và tải trực tiếp .NET Framework mới nhất tại Download.vn.

Cài đặt NET Framework thế nào?

Việc cài đặt NET Framework không hề phức tạp. Chỉ cần tải về và chạy cài đặt như với các phần mềm bình thường khác. Thời gian có thể sẽ hơi lâu, nhưng ngay cả với những người không có nhiều hiểu biết về máy tính thì thao tác này cũng khá dễ dàng. Nếu bạn chưa biết thao tác này thì có thể tham khảo bài viết sau:

Cách tải và cài đặt NET Framework trên máy tính

Làm cách nào để biết máy tính đã được cài đặt NET Framework chưa?

Riêng mục này, Download.vn đã làm một bài riêng để giới thiệu và Tổng hợp các cách kiểm tra .NET Framework trên máy tính. Các bạn có thể truy cập để tìm hiểu rõ hơn cách thực hiện.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về .NET Framework, hy vọng với gì đã nêu, các bạn sẽ hiểu rõ hơn và biết cách sử dụng công cụ này cho máy tính của mình.