Tự Nhuộm Tóc Không Cần Oxy, Tìm Hiểu Oxy Trong Hóa Chất Nhuộm Tóc Là Gì

Không ngờ oxy già lại có thêm một công dụng làm đẹp tuyệt vời như vậy. Em chia sẻ công thức tự nhuộm tóc tại nhà bằng oxy già để cả nhà cùng tham khảo nhé.

Đang xem: Nhuộm tóc không cần oxy

Ngày xưa em cũng thường xuyên nhuộm ra tiệm nhuộm tóc lắm. Thế nhưng sau thời gian nhuộm nên tóc càng ngày hư tổn và xơ rối. Chắc nhiều mẹ ở đây cũng gặp trường hợp như em .

Đặc biệt, kể từ lúc sinh em bé xong, tóc em càng ngày rụng càng nhiều khiến em chẳng dám nhuộm tóc nữa mặc dù vẫn còn mê lắm í. Em lên mạng, thấy nhiều mẹ bỉm sữa chia sử cách tự nhuộm tóc tại nhà từ các nguyên liệu thiên nhiên như nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ từ chanh, nhuộm tóc màu nâu đỏ từ củ dền…, thấy hiệu quả lắm luôn. Trong đó có công thức tẩy tóc sáng và nhuộm highlight, ombre ngay tại nhà. Em thích lắm, tự làm theo mà hiệu quả không ngờ luôn. Các mẹ lưu ý là nên chọn loại oxy già có nồng độ thấp khoảng 3% để không làm tổn hại đến nang tóc và da đầu nhé. Em chia sẻ công thức để các mẹ làm theo nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 – 2 lọ oxy già có nồng độ 3%.

– Một chai xịt nhựa tối màu (vì oxy rất dễ bị phân hủy khi tiếp xúc với ánh sáng nên các mẹ nhớ chuẩn bị thêm cái này nhé

– Kẹp tóc, bông tẩy trang hoặc bông gòn.

Cách tự nhuộm tóc tại nhà từ oxy già:

– Trước 1 tuần nhuộm tóc bằng oxy già, các mẹ không nên sử dụng hóa chất như thuốc uốn, thuốc duỗi, tẩy tóc.. để tránh mái tóc bị khô xơ nha. Ngoài ra, trước khi nhuộm cũng không nên dùng keo xịt hay vuốt tóc.

– Tiếp theo, gội đầu sạch sẽ và dùng dầu xả như bình thường. Sau khi gội xong thì để tóc khô tự nhiên, còn hơi ẩm ẩm, không nên sấy nhé.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Ma Và Đánh Con Số Gì? Nguyên Nhân Và Yếu Tố Tâm Linh

– Lấy từng lọn tóc dưới gáy, đổ dung dịch oxy già lên miếng bông rồi thoa lên lọn tóc đó. Để vậy trong khoảng 30 phút thì xả lại bằng nước lạnh. Đây là bước để kiểm tra thời gian oxy đổi màu đấy các mẹ. Các mẹ nhớ căn thời gian phù để tóc lên màu như ý nhé.

– Xác định lọn tóc muốn nhuộm highlight, dùng kẹp tóc để chia nhỏ tóc như vậy khi nhuộm để tóc lên màu đều hơn và không bị bỏ sót. Lấy một miếng bông nhúng oxy già, thoa đều lên tóc từ gốc đến ngọn. Tương tự các lọn tóc khác cũng làm như vậy.

– Mẹ nào muốn nhuộm ombre thì hãy thoa từ ngọn tóc lên trên cao dần tới phần thân tóc mà mẹ muốn đổi vậy. Làm như vậy để phần ngọn tóc sẽ sàng hơn và đậm màu dần đến chân tóc.

– Nếu mẹ nào muốn nhuộm nguyên cả đầu thì phun oxy già lên tóc, dùng lược chải nhiều lần để các ngọn tóc thấm đều dung dịch.

– Sau khi thoa oxy già lên, thư giãn khoảng 30 phút đến 1 tiếng thì gội sạch lại bằng nước lạnh. Các mẹ lưu ý là dùng càng nhiều oxy già và để càng lâu thì màu tóc sẽ sáng hơn đấy.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Tai Nạn Có Máu Đánh Con Gì, Nằm Mơ Thấy Máu, Ý Nghĩa, Đánh Con Lô Đề Gì Trúng

– Với lần đầu tiên thực hiện, tóc chỉ lên hơi sáng một chút, nếu như mẹ muốn màu sáng hơn thì lập lại quá trình thêm vài lần.

Khi tự nhuộm tóc tại nhà bằng oxy già, các mẹ nên lưu ý là phải chăm sóc mái tóc thận, ủ tóc, hấp dầu thường xuyên để tóc luôn bóng mượt nhé!

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp