Mẹo Nói Gì Với Thợ Cắt Tóc Để Có Kiểu Tóc Đẹp Trai? Nói Gì Với Thợ Cắt Tóc Để Có Kiểu Tóc Đẹp Trai

Tôi đi cắt tóc. Tôi chờ hàng tiếng đồng hồ. Tôi phó mặc cho gã thợ cắt tóc với quả đầu khó nhằn của mình. Cắt xong không ưng ý tôi lại quay ra ngán ngẩm về tay nghề kém cỏi của gã thợ. ĐỪNG NHƯ TÔI.

Đang xem: Nói gì với thợ cắt tóc

Đây chính là câu chuyện của cá nhân tôi những ngày đầu tự thân vác mình ra hàng cắt tóc. “Tiền mất tật mang” là cảnh tôi thường xuyên gặp phải với mình là nhân vật chính. Nếu không tự nhận ra bản thân muốn gì có lẽ không bao giờ tôi mới cải thiện được tình trạng này và mãi đổ lỗi cho gã thợ cắt tóc.

Nếu bạn cũng như tôi, chưa thể ưa nổi mái tóc của mình, hãy tham khảo một số kinh nghiệm xương máu dưới đây. Các kiểu tóc thảm họa sẽ không bao giờ quay lại nữa.

1. HIỂU RÕ MÁI TÓC & KHUÔN MẶT CỦA MÌNH

Không gì tốt hơn bằng việc bạn hiểu rõ chất tóc và một số kiểu tóc sẽ phù hợp với mình. (Chứ không phải ảnh Beckham Undercut trên Google). Điều này sẽ tránh tối đa việc thợ cắt tóc bị phân vân khi tư vấn kiểu tóc phù hợp cho bạn. Chưa kể việc tỏ ra là tay am hiểu cũng khiến bất kỳ gã thợ nào cũng phải cẩn thận hơn trên từng đường kéo.

Hãy tỏ ra thật sự nguy hiểm.

Hãy tỏ ra cực kỳ nguy hiểm

Các bài viết để bạn trở thành chuyên gia ở đây:

2. ĐEM THEO ẢNH / CLIP ĐỂ MINH HỌA KIỂU TÓC BẠN MUỐN

Đừng có bảo “cắt cho em Undercut” với những gã thợ cắt tóc, họ sẽ phá hủy mái tóc của bạn ngay lập tức. Thời đại này chỉ việc mang theo chiếc smartphone là quá đủ để miêu tả ý định cho kiểu tóc mới, thậm chí cả clip nếu như bạn cắt ở hàng quen. Tốt nhất là có cả những kiểu ảnh tóc cũ của bạn để giúp việc hình dung đạt hiệu quả cao nhất.

Nên chuẩn bị vài sự lựa chọn sau khi đã nghiền ngẫm bước 1 ở trên để có thể chốt được ít nhất một kiểu tóc phù hợp. Lưu ý rằng việc cho ra kiểu tóc giống 100% như ảnh là điều hoàn toàn bất khả thi, hãy chuẩn bị tinh thần trước cho điều này.

*

Có ảnh thì tư vấn

Bạn có thể tham khảo một chút về các kiểu tóc và cách cắt trong series Bảo gì với gã thợ cắt tóc để được như trong ảnh. Nhớ rằng chỉ nên đưa những tấm ảnh này với những thợ cắt tóc quen.

Xem thêm: Mơ Thấy Người Cha Đã Mất Nói Chuyện Với Mình Đánh Con Gì? Đây Có Phải Là Điềm Báo Tốt Không

Một điều nữa, hãy bỏ hết mấy từ như “Messy Quiff, Textured Quiff, Layer, v.v...” nếu chưa rõ là gã thợ cắt tóc có quen với việc dùng tên gọi để miêu tả kiểu tóc như vậy không. Không biết tên gọi không phải sẽ không cắt được và ngược lại, biết tên gọi nhưng chưa chắc bạn đã hiểu bằng gã thợ đầy kinh nghiệm. Nhớ nhé, một vài tấm ảnh thôi, thời đại kĩ thuật số cả rồi.

3. CỞI MỞ VÀ TÁN GẪU NHIỆT TÌNH

Không ai có thể cắt tóc đẹp cho “một khúc gỗ” cả. Việc cắt tóc đã được khoa học chứng minh có tác dụng “xả stress” cực hiệu quả và bạn cũng nên tận dụng thời gian này khi ngồi trên ghế nóng để tán gẫu với gã thợ cắt tóc.

*

Thư giãn nào!

30-40 phút khi cắt tóc sẽ nhanh & thoải mái hơn nếu có sự giao tiếp nhất định. Gã thợ cắt tóc cũng không lâm vào trạng thái “buồn ngủ”, trái lại có thể sẽ giúp việc hình dung kiểu tóc phù hợp với phong cách tốt hơn qua những câu chuyện qua lại. Cứ yên tâm, một người cắt tóc giỏi luôn biết “cậy miệng” khách hàng của mình. Vấn đề chỉ nằm ở việc bạn cũng nên cơi mở hơn mà thôi.

4. LUÔN ĐẶT LỊCH CẮT TÓC VÀ ĐẾN ĐÚNG GIỜ

Đi cắt tóc là phải thoải mái, không chỉ cho bạn mà cho gã thợ cắt tóc nữa. Đặt lịch hẹn cắt tóc trước một, thậm chí vài hôm + nhắc lại lịch vài tiếng trước khi cắt sẽ bảo đảm bạn không phải chờ vài tiếng mới đến lượt, vừa mất thời gian mà lại bực mình. Tất nhiên là nên đến sớm và đúng giờ nữa.

Sau một vài năm đi cắt tóc thì cá nhân tôi đã rút ra kinh nghiệm nên cắt tóc vào khoảng 10h sáng hoặc 3-4h chiều. Đây là lúc thợ cắt tóc có được tinh thần và tâm trạng tốt nhất cho những đường kéo. Tuy nhiên cũng phụ thuộc một phần vào từng địa chỉ cắt tóc nữa.

5. CẮT HÀNG QUEN HAY ĐI TÌM HÀNG LẠ?

Hàng quen thì sẽ hội tụ đủ 4 yếu tố như tôi đã kể trên. Tuy nhiên việc thi thoảng đổi gió tìm những cửa hàng cắt tóc khác sẽ giúp bạn tiếp tục tìm được những địa chỉ ngon hơn chỗ hiện tại, hoặc là an tâm hơn với địa chỉ cắt tóc quen thuộc.

Xem thêm: Mơ Thấy Con Rết : Điềm Báo Tốt Xấu Và Con Số May Mắn, Nên Đánh Đề Con Gì

Địa chỉ tôi vẫn cắt tóc bấy lâu nay thì chuyên cắt, tuy nhiên nếu thi thoảng lượn lờ một salon nào đấy đủ dịch vụ gội, mát-xa da mặt với chất lượng cắt tóc ở mức ổn cũng không phải lựa chọn tồi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp