Sử dụng CCleaner để xóa file thừa và tăng tốc máy tính | Daohongdonvenus.com

Sau quá trình sử dụng máy tính sẽ xuất hiện nhiều file rác, file thừa khiến máy tính chạy chậm đi. Nhưng bạn cũng đừng vội lo lắng, CCleaner sẽ giúp bạn dọn dẹp mọi “ngõ ngách” trong máy tính, trả lại không gian lưu trữ đồng thời giúp máy tính chạy nhanh hơn.

CCleaner

Hướng dẫn xóa file thừa với CCleaner

Bước 1: Trước khi thực hiện xóa file thừa, bạn nên tắt tất cả các chương trình đang hoạt động đi. Mở phần mềm CCleaner lên, tại thẻ Cleaner, tích chọn vào những mục muốn dọn dẹp ở phần WindowsApplications. Sau đó nhấn Analyze.

CCleaner

Bước 2: Quá trình phân tích bắt đầu, CCleaner sẽ tìm kiếm tất cả các file thừa, file rác trong máy tính của bạn. Khi thanh bar màu xanh chạy đến 100% nghĩa là quá trình phân tích đã kết thúc.

Quá trình quét

Bước 3: Lúc này, nhấn Run Cleaner để xóa. Chương trình sẽ hiển thị 1 bảng thông báo, yêu cầu người dùng xác nhận rằng có chắc chắn muốn thực hiện thao tác này không, thì nhấn Continue.

Dọn dẹp hệ thống

Bước 4: Khi việc xóa file thừa đã hoàn thành sẽ hiển thị thông báo như hình dưới, nhấn Show Advanced Report để xem chi tiết đã dọn dẹp được những gì.

Báo cáo chi tiết

Cách dọn dẹp registry không cần thiết bằng CCleaner

Bước 1: Tại giao diện chính của CCleaner, nhấn vào thẻ Registry, rồi nhấn Scan for Issues.

Registry

Bước 2: Quá trình quét diễn ra, bạn chỉ cần đợi một lát thôi.

Quá trình quét

Bước 3: Sau khi quét xong sẽ hiển thị danh sách các lỗi cần sửa, chúng ta chỉ việc bấm nút Fix Selected Issues. Lúc này xuất hiện hộp thoại, hỏi người dùng có muốn sao lưu 1 bản Registry hay không? Nếu chọn Yes thì bạn phải lưu lại file registry này vào 1 thư mục nào đó trên ổ cứng, còn chọn No thì sẽ bỏ qua bước này.

Quét Registry

Bước 4: Quá trình sửa lỗi Registry hoàn tất, nhấn Close.

Quét Registry thành công

Bước 5: Khởi động lại máy tính để áp dụng sự thay đổi.

Hướng dẫn sử dụng CCleaner để xóa file thừa và tăng tốc máy tính

Như vậy, bạn đã dọn dẹp file rác, file thừa trong hệ thống. Đồng thời dọn dẹp Registry để máy tính chạy nhanh hơn, mượt hơn. Cách thực hiện cũng khá đơn giản phải không các bạn?

Chúc các bạn thực hiện thành công!