Sử dụng FaceTime gọi video call miễn phí trên iPhone/iPad | Daohongdonvenus.com

FaceTime là công cụ gọi điện thoại video hoàn toàn miễn phí và có sẵn trong các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Thiết lập và sử dụng FaceTime trên điện thoại iPhone sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những người ngại cài đặt và sử dụng thêm các phần mềm của bên thứ ba.

Như đã biết, hiện nay các công cụ nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí đã và đang phát triển nhanh chóng, thay thế cho cách thức gọi điện và nhắn tin theo kiểu truyền thống. Có thể kể tới một số các công cụ phổ biến như: Zalo, Viber, Skype hay WhatsApp… Tuy nhiên, gọi video bằng FaceTime là cách cũng được rất nhiều dùng lựa chọn, đặc biệt là những ai không thích cài đặt thêm phần mềm ngoài.

Video hướng dẫn gọi FaceTime trên iPhone

Cách kích hoạt Facetime trên thiết bị iOS

Bước 1: Từ giao diện chính, các bạn vào biểu tượng Settings (hình bánh răng cưa), chọn tiếp vào FaceTime.

Gọi điện thoại bằng FacetimeKích hoạt Facetime trên điện thoại

Bước 2: Gạt thanh trượt của FaceTime sang phải để kích hoạt, sau đó tiếp tục chọn vào Use your Apple ID for FaceTime và sử dụng tài khoản Apple để đăng nhập.

Thiết lập Facetime trên iPhone

Bước 3: Đăng nhập thành công, sử dụng các tùy chỉnh bên dưới để thiết lập FaceTime của mình (chọn số điện thoại hay email mà những người khác có thể sử dụng để liên lạc với bạn).

Khởi động FacetimeThủ thuật iPhone

Cách gọi FaceTime trên iPhone, iPad

Các bạn chọn vào Phone (biểu tượng hình điện thoại) từ màn hình chính. Chọn Contact (biểu tượng đầu người) để vào danh sách bạn bè trong điện thoại. Chọn một bạn bè bất kỳ trong danh bạ này, rồi chạm tiếp vào biểu tượng Camera để thực hiện cuộc gọi.

Gọi FacetimeCài Facetime

CHÚ Ý:

  • Với điện thoại iPhone, các bạn sẽ cần thực hiện thiết lập này, còn với iPad, nó có sẵn ứng dụng FaceTime rồi nên chúng ta không cần.
  • Cuộc gọi FaceTime chỉ thực hiện được nếu người nhận cuộc gọi đảm bảo đủ hai điều kiện, là đã kích hoạt, đã đang sử dụng FaceTime và thứ hai là phải có kết nối Internet.
  • Trong quá trình gọi, có thể thay đổi qua lại giữa camera trước và sau thoải mái.

Cách khắc phục lỗi Facetime trên iPhone, iPad

Lỗi FaceTime Activation

Khi sử dụng Facetime gặp thông báo lỗi “Could not sign in. Please check your network connection and try again” thì khắc phục như sau: Truy cập vào Cài đặt > FaceTime. Lúc này nhấn vào Apple ID của bạn, chạm vào mục Thay đổi vị trí (Change Location) để kiểm tra xem đã thiết lập đúng quốc gia kích hoạt dịch vụ Facetime chưa.

Lỗi không thực hiện được cuộc gọi FaceTime

Khi không thể thực hiện cuộc gọi trên FaceTime được thì thử kiểm tra lại kết nối mạng Internet, rồi kiểm tra xem hiển thị thời gian trên điện thoại đã chính xác chưa bằng cách: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & giờ, rồi gạt thanh trượt ở Đặt tự động sang phải để kích hoạt nhận ngày giờ tự động lên.

Nhiều thiết bị sử dụng chung một tài khoản Facetime

Tính năng sử dụng chung một tài khoản FaceTime trên nhiều thiết bị rất hữu ích cho những ai sở hữu nhiều thiết bị như iPhone, iPad, MacBook. Nhưng sẽ rất phiền phức khi cùng 1 lúc tất cả thiết bị cùng đổi chuông, vậy hãy truy cập vào Cài đặt > Facetime, rồi tắt tính năng iPhone Cellular Calls đi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!