Nhổ Tóc Sâu Xoăn Và Ngứa Hay Không? Tóc Sâu Là Gì

Nội dung bài viếtCó nên nhổ tóc sâu không? Điểm mặt những tác hạiBiện pháp cải thiện tình trạng tóc ngứa

Tóc sâu, xoăn là hiện tượng thường gặp ở các chị em phụ nữ. Tóc sâu khiến chị em có cảm giác ngứa ngáy và khó chịu trên da đầu. Vì vậy, cách giải quyết nhanh nhất là nhổ nó đi. Tuy nhiên, thói quen này có thể mang lại những hậu quả không ngờ.

Đang xem: Tóc sâu xoăn

Tóc sâu xoăn là gì?

Tóc sâu, xoăn còn được nhiều người gọi là tóc ngứa. Khi bị sâu, tóc chuyển sang màu bạc hoàn toàn hoặc có những sợi nửa bạc nửa trắng. Tóc có biểu hiện xoăn, cứng lại và rất dễ gãy rụng. Tóc sâu xoăn thường không xuất hiện nhiều mà chỉ lẻ tẻ vài sợi trên da đầu.

Tuy nhiên, bạn sẽ có cảm giác khó chịu và ngứa ngáy rất nhiều ở chân tóc. Tình trạng ngứa lại càng nhân lên gấp bội khi thời tiết nóng bức, da đầu tiết nhiều mồ hôi và bã nhờn.

Xem thêm: Top 7 Loại Kem Dưỡng Trắng Da Ban Đêm Cho Da Dầu, Nhờn, Top 4 Loại Kem Dưỡng Da Ban Đêm Cho Da Dầu, Nhờn

*
*
*
*
*
*
*
*

Dùng mật ong chữa tóc sâu ngứa

Cách dùng:

Trộn mật ong với nước theo tỉ lệ 9:1.Làm tóc ướt rồi dùng tay thoa đều hỗn hợp lên da đầu.Sau đó dùng khăn tóc trong khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi xả lại tóc với nước.

Tóc sâu sẽ gây ra cảm giác khó chịu và ngứa ngáy cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, việc nhổ tóc sâu còn mang lại nhiều hậu quả khó lường và khiến tình trạng tóc tồi tệ hơn. Do đó, chị em không nên nhổ tóc mà cần kết hợp những phương pháp giảm ngứa và dưỡng tóc hiệu quả để cải thiện dần dần.

Xem thêm: Top 5 Kem Dưỡng Trắng Da Neutrogena, Kem Dưỡng Neutrogena Bright Boost Gel Cream

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho các chị em phụ nữ những thông tin bổ ích về tóc sâu, tóc ngứa và cách chăm sóc tóc hiệu quả.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp