Tổng hợp các đòn tấn công đặc biệt của Pokemon trong Pokemon Go | Daohongdonvenus.com

Skill hay còn gọi là khả năng đặc biệt, đòn tấn công đặc biệt của Pokemon là một trong những vũ khí bí mật, giúp chủ nhân của chúng giành chiến thắng trong mỗi cuộc đọ sức trong Gym. Trong bài viết trước, các bạn đã được giới thiệu danh sách 24 Pokemon nên sử dụng trong Gym, ở bài viết này, chúng ta sẽ đi chi tiết vào từng cách tấn công của Pokemon (bao gồm cả tấn công thường và tấn công đặc biệt).

Download Pokemon GO cho iOS

Tải Pokemon GO cho Android

Download Pokemon GO APK (link thứ 2)

Trong Pokemon Go, khi người chơi tăng tới level 5 sẽ được phép tham gia vào Gym, hoặc là chủ sở hữu Gym đó hoặc được phép thi đấu và trở thành chủ Gym nếu Pokemon của mình chiến thắng.

Các đòn tấn công thường của Pokemon

Sức mạnh của một Pokemon không chỉ nằm ở chỉ số CP, mà có còn phụ thuộc và hệ mà Pokemon đó phải đối đầu cũng như các đòn tấn công của Pokemon đó mạnh hay yếu?

Các skill của Pokemon

Giải thích các thuật ngữ trong game Pokemon GO:

  • Type: Loại (hệ) Pokemon.
  • Fast Moves: Đòn tấn công (tấn công nhanh, hoặc có thể hiểu đây là cách tấn công bình thường).
  • DPS – Damage Per Second: Là khả năng sát thương gây ra cho đối thủ (tính theo giây).
  • Power: Sức mạnh.
  • Crit: Tỷ lệ sát thương.
  • #: Xếp hạng, thứ tự sức mạnh.
  • Cast Time: Có thể hiểu là khoảng thời gian cần thiết để có thể thực hiện lần ra đòn tiếp theo (khoảng cách thời gian giữa mỗi đòn).

Tổng hợp Skill của POkemon

Có vẻ như các Pokemon có Power càng thấp thì Cast Time cũng càng nhỏ. Nghĩa là người chơi không chỉ cần sức mạnh, mà chiến thuật khi đối đầu cũng là điều cần phải được quan tâm.

Skill trong Pokemon Go

Các đòn tấn công đặc biệt (skill) của Pokemon trong Pokemon Go

Nếu đòn tấn công thường có thể thực hiện liên tục trong suốt quá trình thi đấu của các Pokemon trong Gym thì đòn tấn công đặc biệt lại cần có thời gian (hiển thị bằng một thanh năng lượng khi các Pokemon đối đầu nhau) mới có thể thực hiện được.

Kỹ năng đặc biệt của Pokemon

Khi Pokemon thực hiện skill, tất cả các chỉ số của nó đều sẽ tăng lên (gấp đôi hoặc gần gấp đôi).

Skill Pokemon Go

Tuy nhiên, Cast Time cũng tăng lên với thời gian tương tự, nên cần hết sức chú ý khi thực hiện đòn tấn công này. Bởi nếu không tính toán kỹ, rất có thể sẽ phản tác dụng và khiến bạn thua cuộc một cách đáng tiếc.

Skill các hệ Pokemon

Bảng danh sách này được sắp xếp theo thứ tự sức mạnh (từ mạnh đến yếu). Bạn cũng có thể xem và dựa vào chỉ số tiềm ẩn của một Pokemon mà đầu tư và tập trung phát triển sức mạnh cho Pokemon đó trong quá trình chơi game.

Skill của Pokemon

Mỗi Pokemon đều có những đòn tấn công riêng và chúng cũng có những tác động cũng như mức độ gây tổn thương khác nhau lên các Pokemon khác (xem bài tính tương khắc giữa các hệ Pokemon).

Chỉ số DPS của một Pokemon không phải được đặt ra một cách ngẫu nhiên, mà nó dựa vào công thức:

DPS = Power/[(Duration(ms) + (300 if Charge else 0)]/1000 * [1+(Crit * 50%)]

Trên đây là toàn bộ kỹ năng đặc biệt (từ tên gọi, hệ Pokemon có thể sử dụng, cho tới sức mạnh và tỷ lệ thành công…) của các Pokemon đang có trong phiên bản Pokemon Go hiện tại. Những số liệu này được lấy trực tiếp từ Niantic, nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tham khảo, sử dụng với những Pokemon mình đang có để có một chiến lược hợp lý khi thi đấu trong Gym.

Chúc các bạn thực hiện thành công!