Tổng hợp phím tắt Unikey, bộ gõ tiếng Việt Unikey | Daohongdonvenus.com

Trên mỗi máy tính hiện nay, một trong những phần mềm không thể thiếu chính là bộ gõ tiếng Việt Unikey. Khi cài đặt Unikey, không những có thể lướt web tiện hơn, mà chúng ta còn có thể tìm kiếm các thông tin bằng tiếng Việt chính xác hơn rất nhiều. Đặc biệt, sự tiện dụng của công cụ gõ tiếng Việt này còn thể hiện trong việc sử dụng Unikey để viết tiếng Việt trong Photoshop, trong PhotoScape hay chuyển mã văn bản mà không cần tới phần mềm hỗ trợ.

Tải Unikey miễn phí

Tải Vietkey miễn phí

Trong bài viết trước đây, Download.vn từng hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng gõ tắt trên Unikey, nhưng ngoài ra, bộ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay này còn có những tổ hợp phím tắt khá đa dạng và tiện dụng khác mà nhiều người còn chưa biết tới.

Phím tắt Unikey hay dùng nhất

Nếu biết và sử dụng phím tắt Unikey, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và giảm bớt các thao tác khi sử dụng bộ gõ tiếng Việt này.

Phím tắt Unikey

Ctrl + Shift + F5: Mở nhanh giao diện chính của Unikey trên màn hình.

Ctrl + Shift + F6: Mở nhanh hộp công cụ chuyển mã, sửa lỗi font chữ của Unikey.

Ctrl + Shift + F9: Thực hiện thao tác chuyển mã văn bản với nội dung đã tạo trên clipboard và những thiết lập trong hộp thoại công cụ chuyển mã.

Ctrl + Shift + F1: Chuyển chế độ hiện tại sang chế độ Unicode với chuẩn định dạng của các website và văn bản hiện nay (chế độ chuẩn Quốc tế). Bao gồm bảng mã Unicode cho các loại font chữ Verdana, Arial, Times New Roman, Tahoma…

Phím tắt của Unikey

Ctrl + Shift + F2: Chuyển chế độ gõ đang dùng sang chế độ TCVN3 (ABC) cho các loại font chữ .VNI-Arial, .VNI-Times, .VN…

Ctrl + Shift + F3: Thay đổi Unikey sang chế độ gõ VNI-Windows, sử dụng cho các loại font chữ VNI-Times, VNI – ….

Ctrl + Shift + F4: Chọn sử dụng chế độ bảng mã VIQR (rất ít khi sử dụng tới).

Ctrl + Shift / Alt + Z: Chuyển đổi chế độ gõ từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Chọn sử dụng một trong hai cách thao tác trong bảng điều khiển chính (tùy thuộc vào thói quen của người dùng).

Trên đây là một số phím tắt Unikey khá phổ biến mà Download.vn muốn giới thiệu tới người dùng. Hy vọng những phím tắt này sẽ giúp các bạn nhiều hơn trong quá trình sử dụng Unikey nói riêng và máy tính nói chung.