Truyện Cậu bé Tích Chu (Có file MP3) | Daohongdonvenus.com

Cổ tích là một thể loại truyện mà chúng ta thường được bà hay mẹ thường kể cho nghe khi còn bé. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến tất cả mọi người câu chuyện Cậu bé Tích Chu.

Cậu bé Tích Chu là một câu truyện cổ tích Việt Nam được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích hiện nay. Đây là một câu chuyện vô cùng ý nghĩa, giúp cho chúng ta hiểu được điều rằng luôn phải thương yêu chăm sóc ông bà, cha mẹ của mình. Sau đây chúng tôi xin mời các bạn cùng lăng nghe và đọc nội dung của câu chuyện này.

Cậu bé Tích Chu

Nghe truyện cổ tích Cậu bé Tích Chu:

Truyện Cậu bé Tích Chu

Ngày xưa, có một bạn tên là Tích Chu. Bố mẹ Tích Chu mất sớm, cậu ở với bà của mình.

Hàng ngày, người bà phải làm việc quần quật kiếm tiền nuôi Tích Chu , có thức ăn gì ngon bà cũng dành cho Tích Chu. Ban đêm, khi cậu bé ngủ thì bà thức quạt. Thấy bà thương Tích Chu, người dân ở đó bảo:

– Bà ơi! Lòng bà thương Tích Chu cao hơn trời, rộng hơn biển. Lớn lên, Tích Chu sẽ không khi nào quên ơn bà.

Thế nhưng lớn lên, Tích Chu lại chẳng yêu thương bà. Bà thì suốt ngày làm việc vất vả, còn cậu bé suốt ngày rong chơi. Vì làm việc vất vả, ăn uống lại kham khổ nên bà bị ốm. Bà lên cơn sốt nhưng chẳng có ai trông nom. Tích Chu mải rong chơi với bạn bè, chẳng nghĩ gì đến bà đang ốm. Một buổi trưa, trời nóng nực, cơn sốt lên cao, bà khát nước quá liền gọi:

– Tích Chu ơi, cho bà ngụm nước. Bà khát khô cổ rồi!

Bà gọi một lần, hai lần…rồi ba lần nhưng vẫn không thấy Tích Chu đáp lại. Mãi sau, Tích Chu thấy đói mới chạy về nhà kiếm cái ăn. Cậu ngạc nhiên hết sức khi thấy bà biến thành chim và vỗ cánh bay lên trời. Tích Chu hoảng quá kêu lên:

– Bà ơi! Bà đi đâu? Bà ở lại với cháu. Cháu sẽ mang nước cho bà, bà ơi!

– Cúc cu… cu! Cúc… cu cu! Chậm mất rồi cháu ạ, bà khát quá không thể chịu nổi phải hóa thành chim để bay đi kiếm nước. Bà đi đây, bà không về nữa đâu!

Nói rồi chim vỗ cánh bay đi. Tích Chu hoảng quá chạy theo bà, cứ nhằm theo hướng chim bay mà chạy. Cuối cùng Tích Chu gặp chim đang uống nước ở một dòng suối mát. Tích Chu gọi:

– Bà ơi! Bà trở về với cháu đi. Cháu sẽ đi lấy nước cho bà, cháu sẽ giúp đỡ bà, cháu sẽ không làm bà buồn nữa!

– Cúc… cu… cu, muộn quá rồi cháu ơi! Bà không trở lại được nữa đâu!

Nghe chim nói, Tích Chu òa khóc, cậu cảm thấy thương bà và hối hận vì mình đã không biết thương bà. Giữa lúc đó, có một bà tiên hiện ra, bà bảo Tích Chu:

– Nếu cháu muốn bà trở lại thành người thì cháu phải đi lấy nước suối Tiên cho bà cháu uống. Đường lên suối Tiên xa lắm, cháu có đi được không?

Nghe bà Tiên nói, Tích Chu mừng rỡ vô cùng, vội vàng hỏi đường đi đến suối Tiên, rồi chẳng một phút chần chừ, Tích Chu hăng hái đi ngay.

Trải qua nhiều ngày đêm lặn lội trên đường, vượt qua rất nhiều nguy hiểm, cuối cùng Tích Chu cũng đã lấy được nước suối mang về cho bà uống. Được uống nước suối Tiên, bà Tích Chu trở lại thành người và về ở với Tích Chu.

Từ đấy, Tích Chu hết lòng yêu thương và chăm sóc bà.