Tự Nhuộm Tóc Tại Nhà Loreal

UPDATE 27/11 ~ dưới cùng bài viết nhé ❤Mấy anh em có ai đã từng tự nhuộm tóc tại nhà chưa ?? Mình thìchưa bao giờ ((^^;)) cũng có ý định nhuộm lại từ lâu nhưng mình chưa đi vì vẫnchưa biết chọn màu gì. Tình cờ xem được clip hướng dẫn tự nhuộm tại nhà của emLinh ~ Themakeaholics thế là cũng muốn bon chen =))) trong clip cũng sẽ cónói trong kit gồm những gì và cách dùng. Phần còn lại là tụi mình chọn màu và test thuốc trước nhuộm 48h.

Đang xem: Tự nhuộm tóc tại nhà loreal

*

*

*

Các chữ trên vỏ hộp sản phẩm sẽ có Tiếng Trung/Hàn/Thái tùy theothị trường và luôn có Tiếng Anh kèm theo.
Tình trạng tóc mình trước khi nhuộm, phần chân tóc đen khánhiều, phần tóc vàng đã từng tẩy hồi Tết năm nay. Đầu năm tóc mình màu cam camấy, sau nó tuột màu giờ thành màu vàng này !!
Tóc mình dài đến ngang thắt lưng nên mình dùng 2 hộp. Hiệnlazada đang có bán combo 1+1 tính ra chỉ 168k/2 hộp, giá bán hộp lẻ cũng 168k.
Với phần chân đen mình sẽ để khoảng 10-15 phút cho lên màu, sauđó tiếp tục với phần còn lại trong 15-20 phút nữa.Sau khi xả sạch thuốc thì dùng chai kem xả trong kit thoa lêntóc, để trong vòng 2 phút rồi xả sạch lần nữa.
– Với kit này mình thấy cũng khá dễ thao tác, lần đầu tự làm nên mình chưa biết làm trước làm sau sao cho đúng ^^ nên hơi khó tí, sau tóc đã vào nếp rồi thì sẽ dễ hơn.- Lưu ý là khi mix 2 loại oxi (chai to trắng)+ tube màu (tube đen) thìthuốc sẽ nóngnênsau khi lắc xong phải mở nắp ra ngay để tránh nổ.Màu thuốc sau khi mix xong từ trắng sẽ chuyển sang màu xanh lá đậm (màu 5.13 của mình nha, các màu khác mình không rõ)

*

– Tube kem xả trắng nhỏ mọi người không cần dùng hết trong 1 lần, chỉ lấy lượng vừa đủ xài, còn mình thì bóp ra 1 cục rõ to =)))) sau cố xài cho hết mà nhiều quá huhuu– Mùi thì có “mùi thuốc nhuộm” =)) cũng không biết tả sao cho các bạn hiểu nhưng mùi không khó chịu và theo mình thì khá thơm ^^– Tổng thời gian mình tự pha thuốc và nhuộm là khoảng 1 tiếng 30 phút, sau đó xả và sấy nữa là khoảng hơn 2 tiếng. Nếu màu lâu lên thì thời gian phải dài hơn nữa nhé =p– Phần serum còn dư ở bước 1 thì mình để dành lại khi nào cần dùng máy uốn tóc thì mình sẽ dùng em này luôn. Mình có thử ngay sau đó nhưng không hề thấy bết tóc gì !!
Màu vàng sáng chuyển sang màu nâu, mọi người có thể thấy là tóc mình với màu này nhìn không thiếu sức sống và khô như màu cũ.

Xem thêm: Xem 35 Mẫu Biển Hiệu Cắt Tóc Nam Nữ Đẹp, Mẫu Bảng Hiệu Cắt Tóc Nam Nữ Đẹp


Tuy màu lên chưa được đúng hình mẫu ngoài hộp, nhưng lại đúng màu trên nắp hộp ^^
mọi người có thể tham khảo màu trên nắp thì sẽ là màu gần đúng nhất. Nhưng mình vẫn thích màu y như mẫu hơn haizzz
Mình chia sẻ một số lưu ý cho người mới tự nhuộm lần đầu như mình. Có thể đúng có thể sai nhưng nếu những điều mình chia sẻ có hữu ích thì mọi người cứ tham khảo nhé !!
➠Vì mỗi dụng cụ có cách thao tác khác nhau. Ban đầu mình tính dùng bộ dụng cụ trong hộp nhưng sau đó lại dùng bộ lược chén cho dễ làm, nếu làm với cách này thì mọi người nên trải báo ra vì thuốc sẽ rơi ra sàn.
2. Nếu tóc dài như mình nên chọn cách kẹp tóc như thế nào để cho dễ thao tác
, hãy kẹp thử xem là loại kẹp nào phù hợp.
➠Tóc mình dài nên quấn quanh như em Linh rất khó, cứ tuột lên xuống nên mình đành để dài luôn rồi hất ra sau.
➠Nếu bao tay hãng cho to quá so với tay bạn thì dùng băng keo hoặc dây cột quấn quanh để không tuột ra khi thao tác.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Tiền 10 Nghìn Đánh Con Gì ? Mơ Thấy Tiền 10 Nghìn Có Ý Nghĩa Gì

4. Chọn chỗ ngồi nào bạn có thể nhìn thấy phía sau đầu để chắc chắn là mình cho thuốc vào đúng chỗ, hoặc chỗ đặt gương sao cho nhìn thấy rõ ràng nhất
➠Mình để 30 phút như hãng nói nên màu mình chưa lên hết, thành ra phần chân tóc và đuôi chỉ mới hơi hơi vàng. Bình thường toàn đi tiệm nên không hề để ý đến cách thuốc lên màu
, nên lần sau mình sẽ làm lại kỹ hơn. Các màu sáng thường lên màu lâu hơn các màu tối. (Edit : màu sáng lên màu nhanh hơn màu tối, nhất là các tone vàng nhé)
6. Nếu gội đầu trước khi nhuộm thì mọi người không nên cào mạnh tay, nếu không khi lên thuốc sẽ bị rát.7. Với phần thuốc nếu dư không dùng hết thì sẽ bỏ đi, hoặc dùng số thuốc còn lại chải thật đều với lược nhuộm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tóc đẹp