Viết đoạn văn tiếng Anh về một mùa trong năm (17 mẫu) | Daohongdonvenus.com

Viết đoạn văn tiếng Anh tả về một mùa trong năm gồm gợi ý cách viết và 17 mẫu đoạn văn hay nhất được Download.vn đăng tải trong bài viết dưới đây.

Viết về mùa trong năm là một chủ đề quen thuộc mà rất đơn giản cho các bạn học sinh. Tài liệu bao gồm 17 đoạn văn mẫu miêu tả: mùa thu, mùa xuân, mùa hạ, mùa đông được chúng tôi tuyển chọn từ các mẫu bài hay nhất của học sinh trên cả nước. Qua các đoạn văn mẫu này các bạn có thêm nhiều tài liệu tham khảo, củng cố vốn từ để học tiếng Anh. Ngoài ra các bạn tham khảo thêm đoạn văn tiếng Anh kể về một kỷ niệm đáng nhớ, đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh. Nội dung chi tiết mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Cách viết bài luận tiếng Anh về mùa yêu thích

Cấu trúc chung của bài:

 • Câu chủ đề/mở đoạn (1 câu)
 • Luận điểm 1 (1 câu); triển khai luận điểm 1 (1-2 câu)
 • Luận điểm 2 (1 câu); triển khai luận điểm 2 (1-2 câu)
 • Luận điểm 3 (1 câu); triển khai luận điểm 3 (1-2 câu)
 • Câu kết luận (optional)

1.1. Câu chủ đề/mở đoạn

– Là câu thể hiện ý chính của cả đoạn. Bắt buộc phải có 1 câu chủ đề hoàn chỉnh mới có thể từ đó triển khai các luận điểm.

– Câu chủ đề phải có 2 phần

 • Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn
 • Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề này

1.2. Phần thân bài

Thân bài bao gồm khoảng 3 luận điểm chính triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề; sau mỗi luận điểm sẽ là luận cứ chứng minh cho luận điểm đó. Thông thường đề bài sẽ cung cấp gợi ý cho 3 luận điểm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời những câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).

 • Nên triển khai 1 trong 3 luận điểm bằng một ví dụ thực tế.
 • Khi triển khai ý, nếu được, hãy cố gắng vận dụng trải nghiệm thật của bản thân thay vì bài mẫu thuộc lòng. Bài viết của bạn nhờ đó sẽ tự nhiên hơn, gây thiện cảm cho người đọc.
 • 3 luận điểm cần được đưa ra theo một bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.
 • Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.

1.3. Kết đoạn

 • Là câu cuối, kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.
 • Chỉ bao gồm một câu duy nhất.
 • Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase).
 • Tương tự như những phần trên trong đoạn văn, câu kết cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ. Có rất nhiều liên từ dạng này (In conclusion, To conclude, In general, etc.), nhưng các bạn chỉ nên nhớ và sử dụng duy nhất 1 trong số đó cho tất cả các bài viết.

Viết đoạn văn tả mùa xuân bằng tiếng Anh

Tả mùa xuân – Mẫu 1

Tiếng Anh

Spring has long been called the season of the festivals. Especially in some Asia countries including Vietnam, at this time there are many big and small festivals taken place all over the country. First of all, Tet is the most important event of our country. It just for a week but is well-received and well prepared. Everyone is looking forward to Tet, they go shopping for the New Year from December twenty one, prepare some items such as bonsai, candy, clothes. This is a chance for them to remember their ancestors, spend time together, give each other best wishes, … Besides Tet, there are many other festivals in the spring. Many people tend go to pagodas, temples, find the ancient land to pray for the family healthy and peaceful. Some families book themselves a short vacation, go to the famous sightseeing tours, recharge energy for a new year. Maybe spring makes people excited and happy because it has so many festivals. Thus, when talk about spring, people often think of joy, excitement.

Tiếng Việt

Mùa xuân vốn được coi là mùa của lễ hội. Đặc biệt ở một số nước châu Á bao gồm cả Việt Nam, vào thời gian này có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ diễn ra trên cả nước. Đầu tiên phải kể đến Tết, đây là dịp lễ quan trọng nhất của nước ta. Nó kéo dài tầm một tuần nhưng được mọi người rất đón chờ và chuẩn bị kĩ càng. Nhà nhà người người đều mong chờ tết, họ rục rịch kéo nhau đi sắm tết từ ngày hai mốt tháng chạp, chuẩn bị các đồ như cây cảnh, bánh kẹo, quần áo. Đây còn là dịp để họ nhớ về cội nguồn, dành thời gian bên nhau, chúc tụng nhau những điều tốt đẹp nhất. Bên cạnh Tết còn rất nhiều lễ hội khác mùa xuân. Rất nhiều người rủ nhau đi chùa, đền, tìm về đất tổ để cầu mong cho gia đình luôn bình an mạnh khỏe. Một số gia đình lại đặt cho mình một chuyến du lịch ngắn ngày, đi đến những tour du lịch nổi tiếng để thăm quan ngắm cảnh, nạp năng lượng cho một năm mới. Mùa xuân đến làm lòng người náo nức phấn khởi cũng bởi chăng do nó có rất nhiều lễ hội. Vì thế mà nhắc đến mùa xuân, người ta thường nghĩ đến niềm vui, sự phấn khởi.

Tả mùa xuân – Mẫu 2

Tiếng Anh

Spring is a joyful season, and it is the beginning of a whole new year. Most countries start their new years in spring, so spring can also be considered as a season of festivals. For example, we have our traditional new year event which is usually located on February – Tet holiday. This is the biggest occasion of the year, and people are all happy about it. Other countries’ new years also start around this time, so everyone can share the same excitement. The weather is mild and fresh, the flowers are starting to bloom, the leaves are greener than ever, and the best thing is that we can have a small break from work and school to enjoy these days. People stop their regular activities to get out of their houses and admire the beauty of spring. In the South of Vietnam, the yellow color of apricot blossoms appears everywhere from people’s yards to the main roads. Other flowers that people enjoy to buy these days such as daisy and marigold are also yellow, so it can be said that this color is the main theme of the South in spring days. On the other hand, the pink color of cherry blossom rules the season in the North of Vietnam. People plant it, sell it, and carry it everywhere on the roads. Besides those main flowers, people love to have many other colorful one to be put on the tables and altars. Spring is also a season for us to enjoy some of the best dishes that we rarely have during the year, and people seem to be more lovable and easier than other times. Spring is a season of happiness, and it can be considered as the favorite one for most people.

Tiếng Việt

Mùa xuân là một mùa vui vẻ, và đây là điểm bắt đầu một năm hoàn toàn mới. Hầu hết các quốc gia bắt đầu năm mới vào mùa xuân, vì thế mùa xuân còn có thể xem là mùa của lễ hội. Ví dụ như chúng tôi có một sự kiện năm mới truyền thống được đặt vào tháng hai – ngày Tết. Đây là dịp lớn nhất trong năm, và tất cả mọi người đều vui vẻ về ngày đó. Những dịp năm mới của các quốc gia khác cũng bắt đầu vào khoảng thời gian này, vậy nên mọi người có thể chia sẻ chung niềm phấn khởi. Thời tiết thì ôn hòa và tươi mới, và những bông hoa bắt đầu nở rộ, những chiếc lá trông xanh hơn bao giờ hết, và điều tuyệt vời nhất là chúng ta có thể có một kì nghỉ ngắn khỏi công việc và trường học để tận hưởng những ngày này. Mọi người dừng lại các hoạt động thường nhật để ra khỏi nhà và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa xuân. Ở miền Nam Việt Nam, màu vàng của hoa mai xuất hiện khắp mọi nơi từ sân nhà cho tới những cung đường chính. Những loài hoa khác mà mọi người thích mua vào những ngày này như hoa cúc và hoa vạn thọ cũng có màu vàng, vậy nên có thể nói đây là màu chủ đạo chính của miền Nam vào những ngày xuân. Mặt khác, màu hồng của hoa đào thống trị mùa này ở miền Bắc Việt Nam. Mọi người trồng chúng, mua bán và mang theo chúng khắp nơi trên mọi nẻo đường. Bên cạnh những loài hoa chính này, mọi người thích mua những loài hoa đủ màu khác để đặt lên bàn và bàn thờ. Mùa xuân cũng là mùa để chúng ta thưởng thức những món ăn ngon nhất mà chúng ta ít khi nào ăn trong năm, và mọi người có vẻ như yêu mến nhau hơn và dễ dãi hơn những lúc khác. Mùa xuân là mùa của hạnh phúc, và nó có thể được xem là mùa yêu thích nhất của hầu hết mọi người.

Tả mùa xuân – Mẫu 3

Tiếng Anh

My favorite time of the year is spring, and I am sure most people have the same idea as mine. Spring is like the biggest sister of the season family, and it is also the prettiest. Spring has its own way to make people feel attached, and it makes people hope for the best things that will come in a new year. The air is fresh and cool, and happiness seems to be hanging in the middle of the sky. The wind is still cold a little bit at night and early in the morning, but the sun begins to shine and warm up everything. The heavy rains from winter are gone, and sometimes there is a drizzling rain instead. It does not annoy people, but it gives a comfortable and refreshing feeling when the tiny drops of water lie on our faces. The sky is higher and clearer than ever with the thin layers of soft white clouds, and every street, every corner seems to be brightened up by countless streams of light. The sweet smell of flowers are flowing everywhere, and it is easy for us to witness a whole new species of beautiful plant that we did not pay attention to before. People take a short break to enjoy this wonderful season, so the streets seem to be busier and more crowded. At this time everyone feels happier and more comfortable, so the daily harsh life can be eased a little bit. I love wandering around on these days to have a complete feeling of spring and admire all the beauty of nature. A new year is coming, and there is nothing better than starting a whole new period with a sweet and lovable season like this.

Tiếng Việt

Khoảng thời gian yêu thích nhất của tôi trong năm là mùa xuân, và tôi chắc hầu hết mọi người cũng có cùng ý kiến với tôi. Mùa xuân giống như người chị cả của gia đình bốn mùa, và đồng thời cũng là người xinh đẹp nhất. Mùa xuân có một cách riêng để khiến mọi người cảm thấy lưu luyến, và nó khiến chúng ta hy vọng vào những điều tốt đẹp sắp sửa đến trong năm. Không khí thì trong lành và mát mẻ, và niềm vui như được treo lơ lửng giữa không trung. Những cơn gió vẫn còn lạnh một chút vào lúc đêm hoặc sáng sớm, nhưng mặt trời đã bắt đầu tỏa sáng và sưởi ấm mọi vật. Những cơn mưa nặng hạt từ mùa đông đã biến mất, và thay vào đó đôi khi chỉ còn lại những cơn mưa phùn. Nó không làm cho mọi người khó chịu, mà nó cho chúng ta một cảm giác thoải mái và tươi mới khi những hạt nước mưa bé tí đậu lên mặt. Bầu trời cao hơn và trong trẻo hơn bao giờ hết với những tầng mây trắng mềm và mỏng; và mỗi con đường, mỗi ngóc ngách dường như đều được bừng sáng bởi vô số những tia sáng. Mùi hương ngọt ngào của những bông hoa chảy ở khắp mọi nơi, và thật dễ dàng cho chúng ta để bắt gặp một loài thực vật xinh đẹp hoàn toàn mới mà trước đó chúng ta đã không để ý. Mọi người có một khoảng thời gian nghỉ để tận hưởng mùa tuyệt vời này, và những con đường có vẻ đông đúc và nhộn nhịp hơn. Vào khoảng thời gian này mọi người cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn, vậy nên cuộc sống khó khăn thường ngày cũng được giãn ra một chút. Tôi rất thích đi lang thang xung quanh vào những ngày này để có được cảm giác đầy đủ về mùa xuân và chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của thiên nhiên. Một năm mới đang đến, và không có gì tốt hơn việc bắt đầu một thời kỳ mới với một mùa ngọt ngào và đáng yêu như thế này.

Tả mùa xuân – Mẫu 4

Tiếng Anh

Spring is the beginning of a year. Around this time, the climate is still cold and humid. There are still some small drizzles outside but they seem not be able to stop the hundreds of colorful flowers blooming. Peach blossoms, apricot blossoms and lime trees are the most favorite plants for the Lunar New Year. Apricot blossom is yellow, peach blossom is pink, these color brighten up the sky. Spring arriving means that with New Year is coming. At this moment, everyone’s heart is throbbing. The roads are filled with vehicles, everyone is happy, they go shopping to prepare for Tet holiday such as buying trees, clothes, foods.Traditionally, all of houses hang red sentences in front of the house, plant trees, wrap green cake to eat with melon onion. This is a characteristic that only Vietnam has, leaves impression on the tourists. Children are especially happy to wear new clothes and receive red envelopes, are taken to visit the relatives. For me, the spring is so special, it carries so much love and happiness.

Tiếng Việt 

Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm. Vào khoảng thời gian này, khí hậu vẫn còn se se lạnh, ẩm ướt. Ngoài trời vẫn còn một số cơn mưa phùn nhỏ nhưng dường như chúng không thể ngăn cản được trăm hoa đua nở rực rỡ sắc màu. Hoa đào, hoa mai và cây quất là những loại cây cảnh được ưa chuộng nhất vào dịp Tết. Hoa mai màu vàng, hoa đào màu hồng, nó làm bừng sáng cả một mảng trời. Xuân đến đồng nghĩa là tết về. Vào thời điểm này, lòng ai cũng rộn ràng. Những con đường chật kín xe cộ đi lại, ai ai cũng náo nức đi mua sắm đồ đạc cho năm mới, nào là cây cảnh, quần áo, thức ăn. Theo truyền thống, nhà nào cũng treo câu đối đỏ trước cửa nhà, trồng cây nêu, gói bánh chưng xanh ăn với dưa hành. Đây là một nét rất đặc trưng mà chỉ Việt Nam mới có, hấp dẫn các khách du lịch phương xa. Đặc biệt những đứa trẻ thì vui mừng được mặc quần áo mới và nhận những phong bao lì xì đỏ thắm, được đưa đi thăm họ hàng gần xa. Đối với tôi mùa xuân thật đặc biệt, nó chất chở bao yêu thương và hạnh phúc.

Tả mùa xuân – Mẫu 5

Tiếng Anh

Spring is a time for doing things. It seems everyone is full of energy. The days become warmer so everyone spends more time outside. Winter is finishing, so the countryside becomes greener. I love watching the new flowers in my garden in spring. I watch the tulips grow and then I know winter is over. I wonder what it’s like to live in countries that don’t have four seasons. They miss out on what it’s like to welcome spring and see everything come alive. Spring has to be the best season. It definitely makes you feel very positive about life. It’s a good time to clean your house from top to bottom. We call this spring cleaning. Spring also means the weather gets warmer and you can do more things outside.

Tiếng Việt

Mùa xuân là thời gian để làm mọi thứ. Mọi người dường như có đủ năng lượng. Ngày trở nên ấm áp vì vậy mọi người dành nhiều thời gian ở bên ngoài. Mùa đông thì đang hoàn thiện, vì vậy vùng nông thôn trở nên xanh hơn. Tôi thích xem những bông hoa mới nở vào mùa xuân trong vườn. Tôi xem hoa tulip lớn và sau đó tôi biết mùa đông đã qua. Tôi tự hỏi điều mà yêu thích cuộc sống đó có phải là bốn mùa không? Họ bỏ lỡ những gì yêu thích để chào đón mùa xuân và nhìn mọi thứ còn sống. Mùa xuân đã trở thành mùa đẹp nhất. Nó chắc chắn làm cho bạn cảm thấy yêu thích về cuộc sống. Đây là thời gian để cho bạn don nhà từ trên xuống dưới. Chúng ta gọi đây là mùa xuân đang sang. Mùa xuân cũng có nghĩa là thời tiết trở nên ấm áp và bạn có thể làm mọi thứ bên ngoài.

Viết đoạn văn tả mùa đông bằng tiếng Anh

Tả mùa đông – Mẫu 1

Tiếng Anh

Winter is my favourite season. I love everything about it. I like the cold weather, which always makes the sky seem so blue. I also like being able to see my breath in the cold air. In summer, it’s difficult to keep cool outside, but in winter, it’s easy to keep warm. I really like hiking in winter. The cold really makes you feel alive. It’s also great getting home to a nice warm room. Winter also has the best holidays. I love getting together with my family and then celebrating the New Year. Winter is a really good time to go on vacation because the sights are usually empty. If you go anywhere in Europe in winter, you can be sure of getting a hotel room and you never have to wait to get into a museum.

Tiếng Việt

Mùa đông là một mùa yêu thích của tôi. Tôi yêu mọi thứ về nó. Tôi yêu thời tiết lạnh, Cái mà luôn làm cho bầu trời dường như màu xanh. Tôi cũng thích có thể nhìn thấy hơi thở của mình trong không khí lạnh. Vào mùa hè, thật khó để giữ lạnh bên trong, nhưng vào mùa đông, nó thật dễ để giữ ấm. Tôi thật sự thích đi bộ đường dài vào mùa đông. Lạnh thực sự làm cho bạn cảm thấy còn sống. Nó thật sự cũng rất tuyệt vời khi trở về nhà với một căn phòng ấm áp. Mùa đông có nhiều ngày nghỉ nhất. Tôi thích được ở cùng gia đình và đón mừng năm mới. Mùa đông thực sự là khoảng thời gian để đi du lịch bởi vì những điểm tham quan thường trống. Nếu bạn đi bất cứ nơi đâu ở Châu Âu vào mùa đông, bạn có thể chắc chắn tìm được một phòng khách sạn và bạn không bao giờ phải đợi để đi vào bảo tàng.

Tả mùa đông – Mẫu 2

Tiếng Anh

There are 4 main seasons in the year, and winter is one of them with the coldest weather of the year. Winter in the Northern parts of Vietnam usually lasts about three months from November to February in the next year. There are many reasons why winter is my favorite time of the year as below. Winter is also the time of fruits, many fruits such as guava and oranges as well as many vegetables become available during winter time. If the bad weather in cold days is forcing you to spend the day indoors, there is plenty of time to bake a fruitcake or experiment with the abundance of popular seasonal recipes on the internet. Most schools take a short break during this period. While summer break does involve a long vacation from school, but for the most part, these weeks of summer are for making money and gaining experience in order to succeed in the future. Winter break is the time of relaxing, the stress of school is off for a while, and you can take some time for yourself. Other than that, during winter break Vietnamese people celebrate Lunar New Year – the biggest holiday during the year. Everybody goes back to the hometown to gather and celebrate with their families. All in all, winter is my favorite time of the year when I can spend more time with my family and for myself as well.

Tiếng Việt

Có bốn mùa chính trong năm và mùa đông là một trong số đó, với thời tiết lạnh nhất trong năm. Mùa đông ở miền Bắc Việt Nam thường kéo dài khoảng ba tháng từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Có rất nhiều lý do tại sao mùa đông lại là thời điểm yêu thích của tôi trong năm. Mùa đông cũng là mùa của trái cây, có rất nhiều loại trái cây như ổi, cam cũng như các loại rau có nguồn cung rất dồi dào vào mùa đông. Nếu thời tiết xấu của mùa đông khiến bạn không thể ra ngoài và phải dành cả ngày ở bên trong nhà, đó là thời điểm thích hợp để làm bánh cũng như thử nghiệm những công thức nấu ăn theo mùa phổ biến trên mạng. Phần lớn các trường học có kỳ nghỉ ngắn trong thời gian này. Trong khi kỳ nghỉ hè thì rất dài, nhưng phần lớn những tuần nghỉ lễ đó chúng ta dùng để kiếm toàn hoặc tăng cường kinh nghiệm cho tương lai thành công sau này. Kỳ nghỉ đông thì thư giãn hơn, những áp lực của trường lớp được gác sang một bên, chúng ta có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân mình. Hơn thế nữa, trong kỳ nghỉ đông người Việt Nam ăn mừng Tết âm lịch – lễ hội lớn nhất trong năm. Mọi người đều trở về quê để xum họp và đón Tết bên gia đình. Nói tóm lại, mùa đông là thời điểm yêu thích của tôi trong năm, là lúc mà tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình cũng như cho bản thân mình.

Tả mùa đông – Mẫu 3

Tiếng Anh 

If you are in the north of Vietnam then you will not feel strange to winter anymore. And winter is my favorite season. In winter the weather is very cold. I had to wear a thick coat to keep my body warm. I look like a teddy bear, so cute. The weather in winter is usually overcast. Humidity in winter is quite low. Therefore, to prevent the skin from drying out, you need to use moisturizing products. In winter, I like to sit by the fireplace with my brother and eat baked potatoes. The sweet smell of baked potatoes. The hot sensation warmed my stomach. When you breathe hard in winter you can see your breath. The scene is very interesting. I really like winter. I hope I can go to many parts of the world to feel the winter of each place.

Tiếng Việt

Nếu bạn ở miền bắc của Việt Nam thì bạn sẽ không cảm thấy xa lạ với mùa đông nữa. Và mùa đông là mùa mà tôi thích nhất. Vào mùa đông thời tiết rất lạnh. Tôi phải mặc một chiếc áo khoác dày để giữ ấm cho cơ thể. Nhìn tôi giống như một chú gấu bông vậy, rất đáng yêu. Mùa đông trời thường âm u. Độ ẩm vào mùa đông khá thấp. Do đó để da không bị khô thì bạn cần sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm. Mùa đông tôi thích cùng anh trai ngồi bên bếp sưởi và ăn khoai nướng. Mùi khoai nướng thơm phức. Cảm giác nóng hổi làm bụng tôi ấm lên. Khi thở mạnh trong mùa đông bạn có thể nhìn thấy làn hơi của mình. Khung cảnh rất thú vị. Tôi rất thích mùa đông. Tôi hi vọng mình có thể đến nhiều nơi trên thế giới để cảm nhận mùa đông của từng nơi.

Viết đoạn văn tả mùa hè bằng tiếng Anh

Tả mùa hè – Mẫu 1

Tiếng Anh

In Vietnam, there are four seasons, each has its own distinctive features. The one that children love most is summer when they do not have to go to school and have chances to go on holiday with their families and friends. Summer begins in May and ends in August. It is the hottest season of the year when temperature reaches its highest point as the earth is tilted towards the sun. In this season, days become longer and night gets shorter. Moreover,summer allows most of the plants to breed and reproduce. The sunlight and heavy rain allow them to receive enough chemical energy and nutrition. It is the season of fruits such as watermelon, oranges and mangoes. During summertime, people tend to wear thin cotton clothes to feel comfortable when the weather is too hot. They also have opportunities to complete what they can not do when they are at work. All schools and some workplaces will close at those days so it is the perfect time to relax and join outdoor activities such as camping, swimming or fishing. Families often tend to go to the beach or to the countryside to escape from the hot and dry atmosphere in the city. Summer evenings are born for parties, movies and concerts. In brief, summer is the most loved season of the year because it brings people joyfulness and allows them to spend more time together after working so hard the entire year.

Tiếng Việt

Ở Việt Nam có bốn mùa, mỗi mùa có vẻ đẹp và ấn tượng rất riêng biệt . Một trong những mùa mà trẻ em yêu thích nhất là mùa hè khi chúng không phải đi học và có cơ hội được đi chơi, giao lưu với gia đình và bạn bè của mình. Mùa hè bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào khoảng tháng 8. Đây là mùa nóng nhất trong năm khi nhiệt độ đạt đến mức cao nhất khi trái đất nghiêng về phía mặt trời. Trong mùa này, ngày trở nên dài và đêm trở nên ngắn hơn. Hơn nữa, mùa hè tạo điều kiện hầu hết các loài thực vật sinh sản và lớn lên. Ánh sáng mặt trời và mưa lớn cho phép chúng nhận đủ năng lượng và dinh dưỡng thiết yếu phục vụ cho sự sống. Đó còn là mùa của trái cây nhiệt đới như dưa hấu, cam và xoài. Trong mùa hè, mọi người thường mặc quần áo cotton mỏng để cảm thấy thoải mái trong thời tiết nắng nóng. Họ cũng có cơ hội để hoàn thành những gì họ không thể làm khi họ phải làm việc. Tất cả các trường học và một số nơi làm việc sẽ đóng cửa vào những ngày đó nên nó là quãng thời gian hoàn hảo để thư giãn và tham gia các hoạt động ngoài trời như cắm trại, bơi lội, câu cá. Các gia đình thường có xu hướng đi đến bãi biển hoặc nông thôn để thoát khỏi sự nóng bức ngột ngạt trong thành phố. Buổi tối mùa hè được sinh ra cho các bữa tiệc, rạp chiếu phim, và các buổi hòa nhạc. Nhìn chung, mùa hè là mùa được yêu thích nhất trong năm bởi vì nó mang đến cho mọi người sự vui vẻ và tạo cơ hội để họ dành nhiều thời gian hơn cho nhau sau nhiều ngày làm việc chăm chỉ và áp lực nặng nề.

Tả mùa hè – Mẫu 2

Tiếng Anh

For everyone, summertime is always worth expecting on the basis of its favourable conditions. In Viet Nam, summer often lasts three months, it begins in May and ends in August. It is considered as the hottest season in a year. There is particularly a rise in temperatures, ranging from 28 to 38 degrees. The weather allows most plant’s growth such as fruit trees and seed- rice and ensures good reproduction. In this season, if your skin can absorb the vitamin D from sunlight in the early morning, it will be very good for your health. On these scalding hot days, people less go out as they can easily get sunstroke, faint or be dazzled and this will increase the risk of meeting with an accident. When it comes to summer, we can not help but mention summer holidays and interesting outdoor activities. During this time, famous tourist destinations are often crowded on the grounds that most families are on vacation. Many summer camp and extracurricular activities are also opened and fully organized to satisfy the demands of teenagers and their parents. To put it briefly, distinctive features of summer bring people joys, pleasures, impressions and precious moments with relatives, families after stressful working days.

Tiếng Việt

Với mỗi người, mùa hè luôn luôn là thời gian được mong đợi nhất bởi những điều kiện thuận lợi mà nó mang lại. Ở Việt Nam, mùa hè thường kéo dài khoảng ba tháng, nó bắt đầu vào tháng năm và kết thúc vào khoảng tháng tám. Mùa hè được coi là mùa nóng nhất trong năm. Hằng năm, nhiệt độ thường tăng, dao động từ khoảng 28 độ đến 38 độ C. Thời tiết mùa hè khá thuận lợi cho sự phát triển của thực vật, ví dụ như các loại cây ăn quả hay lúa giống. Trong mùa hè, nếu như làn da của chúng ta có thể hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm, điều đó sẽ rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Trong những ngày thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, mọi người thường ít ra ngoài hơn bởi vì mọi người có thể dễ dàng bị say nóng, ngất hoặc bị hoa mắt và điều này sẽ làm tăng nguy cơ gặp tai nạn. Khi nói đến mùa hè, chúng ta không thể không nhắc đến những kì nghỉ hè và những hoạt động ngoài trời. Trong khoảng thời gian này, những địa điểm du lịch nổi tiếng thường rất đông bởi vì hầu hết mọi nhà đều đi du lịch. Rất nhiều trại hè và các hoạt động ngoại khoá cũng được mở ra và được tổ chức kĩ lượng, phục vụ nhu cầu của các thanh thiếu niên và bố mẹ của họ. Kết lại, những đặc trưng của mùa hè mang đến cho mọi người niềm vui, sự thoải mái, những ấn tượng và những khoảnh khắc quý giá bên người thân và gia đình sau những ngày làm việc áp lực.

Tả mùa hè – Mẫu 3

Tiếng Anh

Every year in June, summer is coming in the excitement of all students. At this time, the sun begins to shine intensely. The atmosphere is quite hot, even stuffy. One of the most summer typical flowers is the phoenix flower. Getting along all the pathways, we can see the red phoenix flowers on a corner of the sky, brightening the streets. At this time, the farmers are also preparing to collect the harvest rice so they are very busy. The children often take each other to the dikes to fly the kite or catch the locusts, learn how to swim … This is also a very memorable time to me. I have chance to participate in the experience trip, enrich the living skills, make friends and expand my knowledge about the world around. This is also the reason why I like summer so much and always look forward to this season.

Tiếng Việt

Mỗi năm cứ tầm tháng 6, mùa hạ lại về trong sự náo nức của lũ học sinh. Vào thời điểm này, cái nắng đã bắt đầu gay gắt. Không khí khá nóng bức, thậm chí là ngột ngạt. Một trong những loài hoa đặc trưng nhất của mùa hè là hoa phượng. Đi khắp các con đường, ta có thể nhìn thấy hoa phượng đỏ rực một góc trời, làm bừng sáng cả con phố. Vào thời điểm này, các bác nông dân cũng chuẩn bị thu hoạch lúa nên họ khá bận rộn. Những em nhỏ thường dẫn nhau lên đê thả diều hay rủ nhau đi bắt cào cào, tập bơi,… Đây là quãng thời gian rất đáng nhớ với mình. Mình có cơ hội tham gia những chuyến đi trải nghiệm, tăng kĩ năng sống, kết bạn và mở rộng tầm hiểu biết về thế giới xung quanh. Đây cũng là lí do mình rất thích mùa hè, luôn mong mùa hè về.

Tả mùa hè – Mẫu 4

Tiếng Anh

Everytime summer is coming, I have a chance to travel to many places, enjoy the things that only summer brings about. My favorite place is the beach, where it is sunny, windy. I can have a chance to enjoy swimming, diving into the sea, contemplating the colorful coral reefs. My sister and I always play volleyball with the other on the beach, sunbathe and build our own sand castle. In addition, we also participate in some adventure games such as parachuting, surfing, highwire … It brings me extremely comfortable moments and fun. My favorite food in summer is ice cream, there are many different flavors like chocolate, vanilla, matcha or coconut. It is very cool and delicious. In addition, some fruits such as orange, mango, and watermelon are so available and nutritious, providing us with the necessary vitamins, which keep beautiful skin, enhance the immune system, and purify the body. These are special gifts that only summer brings about, it also makes me love summer very much.

Tiếng Việt

Mỗi mùa hè về, mình có cơ hội đi du lịch biết bao nơi, tận hưởng những thứ mà chỉ mùa hè mới mang đến. Địa điểm mà mình yêu thích nhất là bãi biển đầy nắng đầy gió. Mình được thỏa thích bơi lội, lặn xuống lòng biển, chiêm ngưỡm những rặng san hô sặc sỡ màu sắc. Mình và chị gái thường chơi bóng chuyền với mọi người trên bãi biển, nằm tắm nắng và xây nên những lâu đài cát cho riêng mình. Ngoài ra, chúng mình còn tham gia một số trò chơi mạo hiểm như nhảy dù, lướt ván, highwire… Chúng đem lại cho mình những phút giây vô cùng thoải mái và vui vẻ. Món ăn mà mình yêu thích nhất vào mùa hè là kem, có rất nhiều các vị khác nhau như socola, vani, matcha hay dừa. Nó rất là mát và ngon miệng. Ngoài ra, một số loại hoa quả như cam, xoài, dưa hấu cũng rất sẵn và bổ dưỡng, cung cấp cho chúng mình lượng vitamin cần thiết, giúp đẹp da, tăng cường miễn dịch, thanh lọc cơ thể. Đây là những thức quà đặc biệt mà chỉ mùa hè mang đến, nó cũng làm mình thêm yêu mùa hè hơn.

Viết đoạn văn tả mùa thu bằng tiếng Anh

Tả mùa thu – Mẫu 1

Tiếng Anh

It can be said that autumn is the season that brings us the most comfortable feeling, and a lot of people fall in love with it. The weather is mild, the temperature is cooler than summer but warmer than winter, the wind is gentle, and the atmosphere is fresh. All of them create a relaxing mood for everyone, and we have this little time to prepare for the freezing upcoming winter. This season is like a shy girl among three other ones. It is not as active as summer, it does not bring us joyful feelings like spring, and it is not haughty like winter. However, it is beautiful and brings a little sadness to our eyes. This is the time when all the leaves change their look, and the green color is mostly replaced by the yellow and brown ones. The golden color of the trees is so bright under the last light streams at the end of the day, but it lasts for just a short time before everything is gone when the cold comes. The water surface is clearer and more silent than ever, and it reflects all the gorgeous look of autumn. The sky seems to be higher, but some heavy clouds from afar are starting to approach at the end of the season. Autumn appears pretty much in poems thanks to its beautiful look and the pleasant feelings that it brings to everyone. People seem to have a slower lifestyle these days, and it is good to have such a season like that. Although the cold and harsh weather of winter is not very far, people still love spending a little of comfortable time with autumn.

Tiếng Việt

Có thể nói rằng mùa thu chính là mùa mang đến cho chúng ta cảm giác dễ chịu nhất, và rất nhiều người yêu thích nó. Thời tiết thì ôn hòa, nhiệt độ thì mát mẻ hơn mùa hè nhưng ấm áp hơn mùa đông, những cơn gió thì nhẹ nhàng, và bầu không khí thì trong lành. Tất cả chúng tạo nên một tâm trạng thư thái cho tất cả mọi người, và chúng ta có thể có một khoảng thời gian nhỏ này để chuẩn bị cho mùa đông lạnh giá đang dần kéo tới. Mùa này giống như một cô gái ngại ngùng giữa ba mùa còn lại. Nó không năng động như mùa hè, nó không đem đến cho chúng ta những cảm giác tươi vui cho chúng ta như mùa xuân, và nó cũng không kiêu kỳ như mùa đông. Tuy nhiên, nó thật xinh đẹp và mang đến một nỗi buồn man mác trong mắt chúng ta. Đây là thời gian mà tất cả những chiếc lá thay đổi diện mạo của mình, và màu xanh hầu hết bị thay thế bởi màu vàng và nâu. Màu ánh vàng của những cái cây thật rực rỡ dưới những tia sáng cuối cùng vào buổi chiều, nhưng nó chỉ kéo dài được một khoảng thời gian ngắn trước khi mọi thứ biến mất khi cái lạnh đến. Mặt nước trong trẻo và tĩnh lặng hơn mọi khi, và nó phản chiếu toàn bộ vẻ đẹp lộng lẫy của mùa thu. Bầu trời có vẻ cao hơn, nhưng một vài đám mây nặng nề từ phía xa đã bắt đầu kéo đến vào lúc cuối mùa. Mùa thu xuất hiện khá nhiều trong thơ văn nhờ vào vẻ đẹp và cảm giác dễ chịu mà nó mang đến cho mọi người. Mọi người có vẻ như sống chậm hơn vào những ngày này, và thật tuyệt khi có một mùa như thế. Mặc dù cái lạnh và thời tiết khắc nghiệt của mùa đông không còn xa, mọi người vẫn thích dành một ít thời gian thoải mái với mùa thu.

Tả mùa thu – Mẫu 2

Tiếng Anh

My favorite season of the year is autumn, and I have a lot of things to do during this time. The weather in autumn is perfect to me since it is much cooler than the burning summer. I feel like my body is enjoying a vacation after a long day working under the heat. People say that this is the best time for eating and sleeping, and I have to admit that the food seems more delicious to me than ever. The nights are quiet and the mornings are not so bright, so I can enjoy my sleep as much as I can on the weekends. We have a big occasion at this time of the year when everyone gathers with families and enjoys the moon cakes, and it is the Mid – autumn festival. Autumn is also the time to come back to school. Although I have a lot of free time to play during the summer break, I still prefer going to school to meet my classmates and start a new semester. The bookstores are full of people going shopping for school, and they all start to put on more clothes than in the summer. The wind is blowing stronger, so my friends and I love to fly the kites in the grass fields after our class. The temperature is cool, the landscape is beautifully coated in orange and yellow colors, and the smell from the plants gives us a very comfortable feeling. If we pay enough attention, we can see that this season is like a beautiful and gentle dream in our sleep. Autumn can be considered as the most relaxing season of the year, and it is a pity since it only lasts for three months. Winter is coming, and I hope the time will run fast so I can meet autumn again soon.

Tiếng Việt

Mùa yêu thích nhất của tôi trong năm là mùa thu, và tôi có rất nhiều việc để làm trong khoảng thời gian này. Thời tiết vào mùa thu thật hoàn hảo đối với tôi vì nó mát mẻ hơn rất nhiều so với mùa hè cháy bỏng. Tôi cảm thấy như cơ thể tôi đang tận hưởng một kì nghỉ sau một ngày dài làm việc dưới cái nóng. Mọi người nói rằng đây là thời điểm tốt nhất để ăn và ngủ, và tôi phải thừa nhận rằng thức ăn có vẻ như ngon hơn bao giờ hết. Ban đêm rất tĩnh lặng và ban ngày không quá chói sáng, vậy nên tôi có thể tận hưởng giấc ngủ của tôi nhiều nhất có thể vào những ngày cuối tuần. Chúng ta còn có một dịp lễ lớn vào thời điểm này trong năm khi mọi người tụ họp với gia đình và ăn bánh trung thu, và đó là Tết Trung thu. Mùa thu cũng là lúc để quay lại trường học. Mặc dù tôi có nhiều thời gian rảnh để chơi hơn vào kì nghỉ hè, tôi vẫn thích được đi học để gặp bạn bè và bắt đầu một học kì mới. Những cửa hàng sách đầy những người đến mua sắm cho năm học mới, và tất cả họ bắt đầu mặc nhiều quần áo hơn so với ngày hè. Gió bắt đầu thổi mạnh hơn, vậy nên tôi cùng các bạn thích đi thả diều trên những cánh đồng cỏ sau những giờ học. Nhiệt độ thì mát mẻ, phong cảnh thì được khoác một chiếc áo đẹp đẽ màu vàng và cam, và mùi hương từ những thân cây cho chúng tôi một cảm giác rất dễ chịu. Nếu chúng ta chú ý kĩ, chúng ta có thể thấy mùa này xinh đẹp và êm đềm như một giấc mơ. Mùa thu có thể được xem là mùa thư giãn nhất trong năm, và thật tiếc khi nó chỉ kéo dài ba tháng. Mùa đông đang đến gần, và tôi hi vọng thời gian có thể trôi nhanh để tôi có thể gặp lại mùa thu thật sớm.

Tả mùa thu – Mẫu 3

Tiếng Anh

Autumn is the season of yellow chrysanthemums, and it’s our school season after three exciting summer months. The blazing sun of the summer day was gone, and instead was the sun that gently followed us to school. Starting from the seventh lunar month, the weather has changed. The autumn sky is clear, the air is cold because of the autumn winds. No more cicadas chirping on the trees, no phoenix branches blooming. The trees began to pour yellow leaves down the street. Children also no longer have to play freely anymore, but have to worry about taking books to school. Looking at the excited faces of the boys and girls, I know that a new school year with many achievements awaits us.

Tiếng Việt

Mùa thu là mùa của hoa cúc vàng, là mùa đến trường của chúng em sau ba tháng hè thú vị. Cái nắng chói chang của ngày hè không còn nữa, thay vào đó là ánh mặt trời dìu dịu dõi bước chúng em đến trường. Bắt đầu từ tháng bảy âm lịch, tiết trời đã thay đổi. Trời mùa thu trong xanh, khí trời se lạnh bởi những làn gió thu. Không còn tiếng ve kêu râm ran trên những hàng cây, không còn nhành phượng khoe sắc thắm. Những hàng cây bắt đầu đổ lá vàng xuống phố. Trẻ con cũng không còn vui đùa thỏa thích nữa mà phải lo cắp sách đến trường. Nhìn gương mặt phấn khởi của các cô cậu học trò, em biết rằng một năm học mới nhiều thành tích đang chờ chúng em.

Tả mùa thu – Mẫu 4

Tiếng Anh

Each year there are four seasons: spring, summer, autumn and winter. But my favorite is autumn. Autumn starts from July to September of the year. In autumn, the weather is very cool, easing the harsh sun of the dazzling summer. Fall is the back-to-school season for all the students after a long summer break. In autumn, children are happy to welcome the mid-autumn festival and dance a lion. I really love autumn.

Tiếng Việt

Mỗi năm có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhưng em thích nhất là mùa thu. Mùa thu bắt đầu từ tháng bảy đến tháng chín trong năm. Mùa thu thời tiết rất mát mẻ, làm dịu đi cái nắng gay gắt của mùa hạ chói chang. Mùa thu là mùa tựu trường của tất cả các bạn học sinh sau một thời gian dài nghỉ hè. Mùa thu trẻ nhỏ được vui rước đèn đón tết trung thu và múa sư tử. Em rất yêu thích mùa thu.

Tả mùa thu – Mẫu 5

Tiếng Anh

I love the most of autumn. Autumn has a Mid-Autumn Festival with a full moon and beautiful Hang. Autumn with the fragrance of milk flowers. Another cool breeze brings the cherished floral scent in each passer’s clothes. In autumn, there is also the crisp sweetness of ripe persimmons, the acrid taste of the round grapefruit, which hangs like the tree mother’s round, bald head. But perhaps the most beautiful is still the autumn sun. Bright yellow sunshine. They dyed the almond leaves into an attractive color. Sunshine flooded everywhere, fluttering sunlight followed in her footsteps to school. Autumn is so beautiful.

Tiếng Việt

Em yêu nhất mùa thu. Mùa thu có ngày tết Trung thu với ông trăng tròn và chị Hằng xinh đẹp. Mùa thu với hương hoa sữa tràn ngập. Lại thêm làn gió mát đưa hương hoa ủ ấp trong từng nếp áo của người qua đường. Mùa thu còn có vị ngọt giòn của trái hồng chín, vị chua dôn dốt của trái bưởi tròn treo lơ lửng như những đứa con đầu tròn trọc lốc của bà mẹ cây. Nhưng có lẽ đẹp nhất vẫn là nắng thu. Nắng vàng tươi rực rỡ. Chúng nhuộm những chiếc lá bàng thành một màu quyến rũ. Nắng tràn ngập khắp nơi, nắng xao động theo bước chân em tới trường. Mùa thu đẹp thật.